1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

[GUYS only] Vài điều chia sẻ về chia tay trong tình yêu

Thảo luận trong 'Tình bạn Tình Yêu Lời Trái Tim Muốn Nói' bắt đầu bởi pepsi[X], 4 Tháng một 2012.

 1. pepsi[X] Heart breaker

  Số bài viết: 723
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  [For guys only] Vai điều chia sẻ về chia tay trong tình yêu  Bài viết độc quyền của pepsi[X] @ SPKT.net  Sau khi đọc tin một bạn trai quỳ gối, tay cầm bông chờ bạn gái sau khi người yêu nói lời chia tay (link đây http://spkt.net/diendan/showthread.php?74374-Mối-tình-của-chàng-trai-quỳ-giữa-phố-chờ-người-yêu), pepsi băn khoăn và rất muốn viết vài dòng tâm sự cùng các bạn. Chỉ là vài kinh nghiệm nhỏ, mòng các bạn góp ý thêm. Ở đây mình chỉ nói trường hợp bạn gái chủ động nói lời chia tay với bạn trai (trường hợp ngược lại thì pepsi sẽ nói trong bài viết khác).

  Đã có yêu thương, ngọt ngào thì sẽ có chia lìa, đau xót. Không ai muốn cuộc tình của mình đi đến một kết quả buồn là chia tay. Nhưng tình yêu là cuộc hành trình đi tìm một nửa cho mình, và không phải ai cũng đi được tới hết con đường để tến cái đích cuối cùng là hôn nhân. Có khi chia tay là sự giải thoát cho hai tâm hồn, cũng có khi chia tay là vì muốn bảo vệ những giá trị khác như gia đình chẳng hạn… Hiểu đc như vậy rồi thì cảm giác đau buồn khi chia tay với bạn giá cũng vơi phần nào.

  Có 2 điều mà ít ai cũng quan tâm tới về chia tay trong tình yêu:

  Thứ nhất, chia tay không có nghĩa là phải đập đổ đi hết những kỉ niệm quá khứ. Hãy xem những kỉ niệm ngọt ngào đó là quá khứ, là những giá trị nên trân trọng. Cũng như là việc bạn ăn một thanh chocolate, sau khi nuốt đi rồi, bạn sẽ có thể cảm nhận vị ngọt + đắng…

  Thứ hai, tại sao sau khi chia tay, tình yêu không trở thành tình bạn đc? Đọc tới đây nhiều người sẽ có ý phản đối, nhưng pepsi nghĩ chuyện này không có gì là quá tiêu cực và không thể không có. Nên nhớ tình yêu thường bắt đầu bằng tình bạn, vậy tại sao không nếu tình yêu quay lại tình bạn? Khó nhưng không có nghĩa là không thể.
  [IMG]  Vài sai lầm các bạn trai thường mắc phải.

  1/ Buồn rầu thái quá mà bỏ bê học hành, lao vào rượu chè: Có buồn có khổ hay có làm j nữa thì chuyện đã rồi. Nếu bạn nghĩ cố làm ra vẻ thương hại để bạn gái quay lại thì lầm to. Chính những chuyện bạn làm sau khi chia tay chứng tỏ chân thật nhất con người của bạn. Những hành động tiêu cực (ví dụ như rượu chè be bết) chỉ càng làm cho bạn gái kia vững tin thêm vào quyết định chia tay của mình. Phụ nữ họ luôn muốn một chỗ vựa vững chắc cho tương lai, chứ không phải một anh chàng chỉ vì những cuộc tình mà khổ lụy, đánh mất bản thân.

  2/ Quay ra nói xấu người yêu, hay dở trò hăm dọa: việc này là việc mà pepsi thấy đáng lên án nhất. Không đáng mặt mặt nam nhi… Dạo gần đây rộ lên việc có mấy cha nội đòi tung hình nude hay video quay cảnh thân mật lên internet để ép buộc người yêu cũ phục tùng mình. Không còn gì khốn nạn bằng.

  3/ Lao ngay vào một cuộc tình mới để quên đi cuộc tình cũ: nhiều người chọn cách này để làm với đi nỗi đau nơi con tim mình. Nhưng như vậy là ích kỉ! Bạn đã làm tổn thương một người con gái khác nếu như bạn chỉ lấy người ta ra làm vật tế thần như vậy… Người ngoài nhìn vào chỉ nghĩ bạn là tên họ Sở.


  Vậy làm sao để vượt qua thời gian khủng hoảng sau chia tay?

  Suy nghĩ tích cực, chủ động đối mặt với thực tế, chọn lối sống cởi mở, tự trao cơ hội để bản thân giao lưu với thế giới bên ngoài. Thời gian và sự bận rộn sẽ chữa lành vết thương kia.

  Chơi thể thao, quay quần cùng gia đình, đi picnic với bạn bè hay dành thời gian làm những việc mình thích nhưng trước đây chưa làm đc… Lấy một cái hộp, cho hết những thứ thuộc về mối tình cũ mà bạn muốn giữ vào đó. Thời gian này cũng nên tránh liên lạc với bạn gái cũ. Hãy để cô ta đc thoải mái và cũng chính là tạo sự yên tình torng tâm hồn đang dậy sóng của chính bạn. Đây chính là quãng thời gian bạn cần suy ngẫm lại những gì mình đã làm, tiếp tục công việc hiện tại, làm mới bản thân và vạch ra kế hoạch cho tương lai.

  Nên nhớ, cách bạn hành xử sau khi chia tay cũng là một thước đo con người bạn. Nếu bạn bản lĩnh và tôn trọng bạn gái thì bạn đáng mặt nam nhi. Ngược lại, bạn chỉ là con nít vắt mũi chưa sạch mà đòi yêu với đương…
  [IMG]  Bài viết độc quyền của pepsi[X] @ SPKT.net
 2. croket_2512 Moderator

  Số bài viết: 2,190
  Đã được thích: 18
  Điểm thành tích: 38
  Giới tính: Nam
 3. croket_2512 Moderator

  Số bài viết: 2,190
  Đã được thích: 18
  Điểm thành tích: 38
  Giới tính: Nam
  Đồng ý hoàn toàn về bài viết này! :)

  Sau khi chia tay, phải chứng tỏ rằng, cô ta đã sai lầm khi chia tay với bạn.
 4. pepsi[X] Heart breaker

  Số bài viết: 723
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  :) vài chuyện muốn nói thôi.... thấy thời buổi này thế hệ 9x làm nhiều chuyện "kinh thiên động địa" một cách thái quá
 5. heo sữa New Member

  Số bài viết: 4
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 6. akatsuki New Member

  Số bài viết: 9
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 7. thanhtuan_hoangsatruongsa New Member

  Số bài viết: 636
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  hhiihihi...............anh pép nói trúng phóc .............
  Sau khi chia tay mình hãy chứng tỏ và cho cô ta biết rằng : cô ấy đã sai khi từ bỏ mình - một người luôn yêu thương chăm sóc cô ta
  p/s: nếu sau khi chia tay mà mình vẫn ko đánh mất chính mình thì con gái chắc chắn trong lòng sẽ có chút gì đó hối tiếc ...................mình là nhân chứng sống đây mọi người
 8. moitruong10 New Member

  Số bài viết: 203
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  haha, ôi em lậy cụ Tuấn luôn đấy nhá ;))
  em là em biết cụ Tuấn như thế nào rồi ấy, hehe ^^!
 9. pepsi[X] Heart breaker

  Số bài viết: 723
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  pepsi viết bài này đúng là khi đang có tâm trạng, nhìn mấy chiêu "tỏ tình" kiểu 9x mà pepsi thấy hoảng... Nhiều khi mang tính phô trương hơn là lãng mạn. Đồng ý là có sáng tạo, có phần dũng cảm...nhưng cũng đừng đặt bạn gái vào tình huống khó xử hay không dám lộ diện vì mắc cỡ...

  Có ai còn kinh nghiệm nào vượt qua nỗi buồn lúc chia tay thì chia sẻ với anh em đi nào....

Chia sẻ trang này