1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Hành trang "vào đời" của sinh viên Eco

Thảo luận trong 'Kinh Tế - Quản Lý' bắt đầu bởi Revenge[of]DArk, 26 Tháng chín 2009.

 1. Revenge[of]DArk New Member

  Số bài viết: 29
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Em là sinh viên khoa Kinh tế khóa 09. Dẫu biết là khoa mình là khoa mới còn gặp nhiều khó khăn, cũng không ngờ là khoa lại bị lép vế đến thế. Đúng là đúa con Kinh tế lạc loài giữa rừng Kỹ thuật.:011:
  Vì vậy:fierce:, em muốn đóng góp 1 bài lên forum, xem như "khai bút"( Tuy chỉ là copy, vì giờ em vẫn chưa hiểu gì nhiều về Kinh tế, sau này sẽ "handmake"). Mong anh ẹm khoa mình ủng hộ, tốt nhất là bằng cách tham gia 4rum, post bài nhiều vào, "quậy tưng vào":ThumbsUp:.
  Bài này cugn4 có thể coi là định hướng cho các bạn tân sinh viên, tìm ra mục tiêu, phương pháp học tập của mình.:please:
  --------------------------------------------------------------

  Mỗi năm các trường khối kinh tế đào tạo được khoảng 50-60.000 cử nhân, họ đang là những nhân tố bổ sung nhân lực cho nền kinh tế đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên theo đánh giá của các nhà tuyển dụng thì chất lượng nguồn nhân lực này vẫn còn yếu và kém. Hôm nay với bài viết này hi vọng những doanh nhân, các nhà tuyển dụng và những người đi trước hay cùng chia xẻ để các sinh viên sẽ chuẩn bị được các hành trang cần thiết trước khi ra trường.

  Trong môi trường Đại học các sinh viên có điều kiện học hành tương đối giống nhau, tuy nhiên trong bản thân họ cũng có những định hướng riêng khi ra trường. Tôi có thể phân chia định hướng của các sinh viên khi ra trường như sau:

  1. Nghiên cứu
  2. Làm việc trong các doanh nghiệp (Làm công ăn lương)
  3. Tự kinh doanh

  Mỗi nhóm sinh viên này khi đã có định hướng sẽ chuẩn bị cho mình những kiến thức phù hợp, họ sẽ có thể học và không học một số kiến thức, tuy nhiên họ phải có các kỹ năng sau đây, đây là những kỹ năng căn bản nhất mà một sinh viên phải có khi ra trường. Dù có làm việc trong môi trường nào, công việc nào , đúng chuyên ngành hay phải làm trong một vị trí không phù hợp thì những kỹ năng này vẫn là những chìa khóa cho thành công cho bất kỳ ai.

  1. Kỹ năng chuyên ngành
  2. Kỹ năng tin học
  3. Kỹ năng ngoại ngữ

  Ngoài những kỹ năng đã được nêu ở trên hiện nay người ta thường nhắc tới kỹ năng mềm, đó là những kỹ năng mà các sinh viên không được học trên giảng đường mà phải học ở trong thực tế và biến những kỹ năng đấy trở thành thế mạnh cho bản thân. Tôi có điểm ra một số kỹ năng hiện nay đang được các nhà tuyển dụng tương đối quan tâm

  1. Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình
  2. Kỹ năng sáng tạo, tư duy, quan sát
  3. Khả năng làm việc nhóm
  4. Có tinh thần lạc quan, ý chí vươn lên


  Trên đây chỉ là những nhận định do bản thân tôi và các nguồn tham khảo đưa ra. Tôi mong muốn những thành viên của Saga sẽ tiếp tục cùng nhau thảo luận để đưa thêm những kinh nghiệm, kiến thức, định hướng giúp sinh viên có những cái nhìn thực tế và có sự chuẩn bị ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Ngoài ra những điều này cũng sẽ giúp các doanh nghiệp không phải quá mất thời gian để " Đào tạo lại sinh viên ra trường "

  Đạt Eric


  Tiện thể, cho mình hỏi, có bạn nào học ở khoa Kinh Tế hay nói riêng hay là SPKt nói chung, đang ở tại TPHCM không, chính xác hơn là khu quận 6. Nhà mình ở đó, muốn làm quen thêm nhiều bạn bè.:010:
  Còn nếu bạn ở xa quá cũng không sao, mình cũng muốn kết bạn phương xa:045:
  Nick Y!M: give_7he7igh7_7orYou

Chia sẻ trang này