1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Hard Disk Sentinel Professional – Công cụ giám sát ổ cứng

Thảo luận trong 'Khoa học máy tính' bắt đầu bởi phoenix, 10 Tháng mười 2009.

 1. phoenix Administrator

  Số bài viết: 633
  Đã được thích: 13
  Điểm thành tích: 0
  [IMG]
  Hard Disk Sentinel là một ứng dụng giám sát ổ cứng để phát hiện các vấn đề ổ cứng tiềm tàng, giảm hiệu suất hoạt động và hư hỏng. Ứng dụng đưa ra cảnh báo nếu phát hiện được vấn đề hay nếu nhiệt độ ổ cứng quá cao cùng với các cảnh báo khác.
  Khi dung lượng đĩa cứng tăng lên, dữ liệu trên đó cũng giá trị hơn đối với người dùng máy tính (Điều này đặc biệt rõ nét với các công ti hay văn phòng). Các vấn đề nghiêm trọng có thể xảy ra khi ổ cứng hư hỏng.
  Hard Disk Sentinel có khả năng giám sát tình trạng ổ cứng, bao gồm nhiệt độ và công nghệ S.M.A.R.T. (Self-Monitoring, Analysis and Reporting Technology trong hầu hết các ổ cứng mới hiện nay). Ứng dụng còn đo tốc độ lưu thông của ổ cứng trong thời gian thực có thể dùng để kiểm tra hay phát hiện các hư hỏng, giảm hiệu suất.
  Hard Disk Sentinel có thể ngăn ngừa các hư hỏng nghiệm trọng hay mất dữ liệu. Ứng dụng cảnh báo người dùng trước khi lỗi xảy ra, cho phép sao lưu các dữ liệu quí giá và quan trọng.

  Cách thức làm việc :
  Hard Disk Sentinel chạy nền sau các ứng dụng và thường xuyên phân tích tình trạng ổ cứng. Nếu phát hiện lỗi hay các vấn đề nghi ngờ, ứng dụng tự động cảnh báo người dùng và có thể tiến hành các biện pháp sửa chữa.
  Thông thường các ổ cứng sẽ chạy chậm dần theo thời gian. Công nghệ giám sát S.M.A.R.T. có thể giúp dự đoán các hư hỏng tiềm tàng bằng cách giám sát các các số liệu quan trọng của ổ đĩa (Xem mục Các câu hỏi thường gặp để biết thêm chi tiết).
  Bên cạnh đó ứng dụng hiển thị nhiệt độ hiện thời của ổ cứng và ghi nhận các nhiệt độ trước đó để do nhiệt độ cao nhất khi ổ cứng hoạt động hiệu suất cao, xem mục Các câu hỏi thường gặp.
  Bạn có cần ứng dụng này không?
  Nếu bạn đang dùng máy tính có ổ cứng và bạn muốn đảm bảo dữ liệu luôn sẵn sàng cho ngày mai, thì câu trả lời là CÓ. Hard Disk Sentinel được thiết kế đặc biệt cho bạn nếu :
  * bạn đang dùng nhiều hơn một ổ cứng trong máy
  * bạn đang dùng Mobile Rack gắn với 1 ổ cứng bên trong
  * bạn đang dùng máy tính xách tay
  * bạn không muốn mất dữ liệu nhạy cảm và quí giá
  Các chức năng chính :
  * Giao diện dễ dùng
  Mọi thông tin đều được hiển thị ở cửa sổ chính của chương trình. Các điều khiển nhanh cho phép duyệt qua dễ dàng các ổ cứng, partition, và các thông tin khác. Giao diện người dùng trực quan hiển thị thông tin dưới các màu xanh/vàng/đỏ tương ứng các mức độ. Các ghi chú chi tiết và các hướng dẫn tùy ngữ cảnh giúp người dùng dễ dàng sử dụng các tính năng và tùy chọn.
  * 1. Cài đặt > 2. Hiệu chỉnh > 3. Bảo vệ
  Chỉ cần cài đặt, hiệu chỉnh các tùy chọn cảnh báo và sao lưu là hệ thống của bạn đã được an toàn. Bạn sẽ được cảnh báo khi có sự cố, còn nếu hệ thống ổn định thì Hard Disk Sentinel chỉ nằm ở khay hệ thống và hiển thị tình trạng hiện thời. Dữ liệu được bảo vệ 24/7.
  * Phân tích S.M.A.R.T. tức thì
  Hard Disk Sentinel có thể kết nối với ổ cứng IDE, Serial ATA và SCSI để ghi nhận tình trạng và nhiệt đột. Tình trạng đĩa được hiển thị lập tức ngay khi bạn chạy ứng dụng mà không cần nhiều thời gian phân tích đĩa. Ứng dụng hiển thị nhiệt độ hiện tại và cao nhất của đĩa. Nó có thể đọc mọi thuộc tính và các số liệu liên quan thông thường và của nhà sản xuất. Đối với người dùng cao cấp, tất cả dữ liệu thô được hiển thị còn bao gồm hiệu suất trên giờ hay số lỗi đọc/ghi. Hard Disk Sentinel dịch và hiển thị các thông số S.M.A.R.T. về hoạt động và sức khỏe của ổ đĩa dưới dạng phần trăm, hiệu suất tổng cộng và tuổi thọ của ổ cứng.
  * Tình trạng đĩa trong Windows Explorer
  Xem tình trạng hiện thời và dung lượng sử dụng đĩa trong Windows Explorer hay các ứng dụng khác để bạn luôn năm được dung lượng đĩa sử dụng trên mỗi phân vùng và tình trạng đĩa.
  * Hiển thị thông tin ngay khi cần
  Ứng dụng hiện thị sức khỏe và nhiệt độ ổ cứng hiện thời trên khay hệ thống, trên 1 cửa sổ nhỏ hay ngay trên desktop. Nhiệt độ trung bình và cao nhất được ghi nhận cho mọi ổ cứng và các thông tin này được hiển thị dưới dạng đồ thị để dễ thống kê.
  * Ghi nhận
  Hard Disk Sentinel ghi nhận mọi sự giảm sút trong mọi thông số S.M.A.R.T. Chẳng hạn nếu phát hiện được sector không sửa được thì chương trình sẽ thông báo cho bạn.
  * Cảnh báo
  Hard Disk Sentinel đưa ra nhiều loại cảnh báo đối với các vấn đề khác nhau. Ứng dụng có thể thực thi đa tác vụ (thậm chí cả các ứng dụng ngoài) trong trường hợp có lỗi. Có thể kích hoạt tùy chọn gửi email thông báo tình trạng hiện thời.
  * Thông tin chi tiết về ổ cứng
  Phát hiện và hiển thị mọi thông tin về ổ đĩa, từ số serial, kích thước buffer đến tất cả các tính năng của ổ đĩa. Các chế độ truyền tải cho phép và tối đa cũng được hiển thị.
  * Hoạt động của ổ cứng
  Ghi nhận số lượng dữ liệu đọc/ghi trên ổ cứng. Hiển thị tốc độ đọc/ghi and ước lượng tốc độ tối đa (về mặt lý thuyết) cho ổ đĩa bất kì.
  * Phân vùng ổ đĩa
  Hiển thị các phân vùng trên các ổ cứng vật lý với loại và thông tin sử dụng để bạn không phải cạn kiệt dung lượng trống. Hard Disk Sentinel gửi các thông tin này tự động qua các thông báo.
  * Tắt máy
  Ứng dụng cho phép tắt máy tính nếu xảy ra lỗi, quá tải nhiệt hay xuống cấp các thông số. Tùy chọn này có thể được dùng dể tránh mất dữ liệu.
  * Quản lý độ ồn
  Cung cấp tùy chọn kiểm soát mức độ ồn của ổ cứng IDE/S-ATA. Cho phép tăng tốc độ hay giảm độ ồn của ổ cứng. Tính năng độc đáo : kiểm soát mức độ ồn của các ổ cứng gắn ngoài USB (nếu có hỗ trợ Cypress AT2+ chip).
  * Đồng bộ hóa đồng hồ
  Cung cấp tùy chọn đồng bộ đồng hồ PC với đồng hồ nguyên tử thông qua NTP (Network Time Protocol).
  * Cải tiến
  Hard Disk Sentinel is liên tục cải tiến. Nhiều tính năng khác sẽ ra mắt sớm nhất có thể. Nếu bạn có ý tưởng gì hữu ích cũng có thể thông báo cho chúng tôi.
  Yêu cầu hệ thống :
  * Hệ điều hành : Windows (Windows 95, 98, 98SE, ME, 2000, XP, 2003 hay Longhorn/Vista)
  * Tài khoản quản trị hệ thống (trong chế độ Service cũng có thể dùng quyền quản trị mà không cần log in tài khoản quản trị)
  * Dung lượng đĩa cứng trống : tối thiểu 5 MB
  * Ổ cứng ATA (IDE hay Serial ATA/SATA II) hoặc SCSI.
  Hỗ trợ ổ cứng USB với Cypress AT2+ chip.
  Không hỗ trợ các loại ổ cứng gắn ngoài khác (USB hay IEEE 1394)
  Hard Disk Sentinelis a multi-OS hard disk drive monitoring application. Its goal is to find, test, diagnose and repair hard disk drive problems, display hard disk health, performance degradations and failures. Hard Disk Sentinel gives complete textual description, tips and displays/reports the most comprehensive information about the HDD inside the computer or in an external enclosure (USB / e-SATA). Many different alerts and report options are available to ensure maximum safety of your valuable data.
  Hard Disk Sentinel monitors hard disk status, including health, temperature and all S.M.A.R.T. (Self-Monitoring, Analysis and Reporting Technology, built in most hard disks today) values for each hard disks. Also it measures the hard disk transfer speed in real time which can be used as a benchmark or to detect possible hard disk failures, performance degradations.
  Hard Disk Sentinel can be effectively used to prevent serious damage or data loss because it has the most sensitive hard disk health rating system which is extremely sensitive to disk problems. This way even a small problem can’t be missed and a failure or data loss can be predicted. This gives opportunity to backup important and valuable data. The Professional version has scheduled and automatic (on-problem) backup options to prevent data loss caused by not only failure but by malware or accidental delete also.
  Download Hard Disk Sentinel Professional v2.70.2920: Rapidshare | MediaFire

 2. thanhmai Member

  Số bài viết: 606
  Đã được thích: 5
  Điểm thành tích: 18
  chưa hổ trợ windown 7 ah ! đang xài windown 7 nên chưa thử ! hee
 3. phoenix Administrator

  Số bài viết: 633
  Đã được thích: 13
  Điểm thành tích: 0
  Bản mới nhất download trên trang chính của phần mềm hổ trợ win 7 rùi . mà đa số hổ trợ vista là win 7 củng ok

Chia sẻ trang này