1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Hãy quảng cáo thương hiệu cho khoa Xây dựng & Cơ học ứng dụng

Thảo luận trong 'Tổng Quan Về Khoa XDCHUD' bắt đầu bởi ngorung, 9 Tháng mười 2006.

 1. ngorung <marquee><b><i>Thành Viên Sáng Lập Ra 4rum</i></b>

  Số bài viết: 224
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 0
  Các bạn thân mến!
  Khoa KTCS thân yêu của chúng ta nay đã được đổi tên thành <span style="color:#FF0000">KHOA XÂY DỰNG & CƠ HỌC ỨNG DỤNG</span>
  Cái tên nghe oai đấy chứ, phải ko bà kon. Từ ngày <span style="color:#3333FF">1/10/2006</span> , tôi tự hào nói với tất cả mọi người : tôi là SV ngành Xây dựng <span style="color:#FF0000">KHOA XÂY DỰNG & CƠ HỌC ỨNG DỤNG</span>. Không chỉ tôi, mà các bạn tôi cũng vậy, họ nói với nhau rằng : Chúng ta đã có thương hiệu trước khi ra trường. [IMG]
  Trước đây, khi tôi nói tôi học Khoa KTCS,nhiều người ko biết Khoa chúng ta có những ngành gì, thậm chí sinh viên trong trường còn ngờ ngợ. Đáng buồn hơn, họ hỏi lại như thế này: Khoa đó đào tạo các môn cơ sở cho các Khoa khác hả? [IMG] . Trời ui .... [IMG]
  Nhưng nay thì khác rùi bà kon nhé, Khoa chúng tôi có cái tên dài thứ 2 trong trường đấy nhá [IMG] ( chỉ sau CNM & CBTP thui). Nhưng thương hiệu thì đã rành rành ra đó. [IMG]
  Xin cảm ơn BCN Khoa, các Thầy , Cô trong Khoa đặc biệt là Thầy Nguyễn Hoài Sơn và Cô Nguyễn Thị Kim Chung đã mang lại thương hiệu cho chúng em. Kính mong BCN Khoa luôn tạo điều kiện giúp đỡ để chất lượng học tập của sinh viên trong Khoa ngày càng cao hơn.
  BCN Khoa đã tạo điều kiện đến như vậy, còn trách nhiệm của chúng ta như thế nào, làm thế nào để thương hiệu Khoa ngày càng đi lên, mong các bạn cùng nhau thảo luận, đóng góp ý kiến để thương hiệu <span style="color:#FF0000">KHOA XÂY DỰNG & CƠ HỌC ỨNG DỤNG</span> ngày càng vang xa ????????????
 2. truonghai Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Trong tương lai gần nữa khi mà ngành xây dựng mạnh lên thì sẽ tách ra làm hai khoa riêng biệt khi đó trường mình sẽ có khoa Xây Dựng riêng.Mong khoa sẽ thành một khoa mạnh trong ngành xây dựng.
 3. truy phong New Member

  Số bài viết: 111
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  [IMG] đú vậy chúng ta không thể để cho khoa xây dựng va cơ học ứng dụng bị lu mờ như 1 viên ngọc chưa được mài dũa.vì vậy chúng ta cần phải ra sức mài dũa cho khoa ngày càng sáng sủa hơn nha

  <span style="color:#3333FF">HẬN ĐỜI KHÔNG ĐỐI THỦ</span>
 4. sos_sos Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Nghe thầy Tôn nói thì khoa chúng ta chuấn bị có sự thay đổi cả chương trình chuyên ngành nữa cơ đấy.
  Không biết cái tên mới này có làm cho khoa chúng ta mới lên không.
 5. swarage Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Minh cung giong cac ban, minh cam thay rat tu tin khi Khoa minh mang mot ten moi nhu vay.

  Bay gio cach tot nhat de quang ba ten nay tu phia chung ta la phai hoc va hanh that tot thoi, dung khong cac ban?
 6. vandongbd Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Mấy em 07 học mấy môn lạ với tụi mình quá,đặc biệt là môn phương pháp phần tử hữu hạn..(nghe đâu cao học Bk mới học môn này cô Ngà nói đó).Đế xây dựng thương hiệu thì mỗi người chúng ta tự xây cho bản thân mình đã rồi thương hiệu ắc có.Mât công ty tuyên toàn ĐT với IT cũng buồn lắm chứ nhưng không sao trẻ khỏe sẽ có sức bật mạnh mẽ sau này.
 7. ngaynaynam2017 Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Các em đang còn học thì hãy tận dụng thời gian này, đầu tư thêm về kiến thức các phần mềm, cố gắng tiếp thu những gì đã học, tài liệu ở thư viện cũng quý lắm và nhớ photo tài liệu hay, giữ lại những bài giảng mà thầy cô đã soạn. Sau này ra trường cần lắm.

  Cố gắng 1 chút thì ra trường có việc làm tốt thôi.

  Cố gắng lên nhé.
 8. WindLoad Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Mấy năm gần đây ngành Xây dựng là một trong những ngành có điểm đầu vào cao nhất của trường, thế nên tên tuổi của khoa XD&CHUD được thế hệ sau biết tới nhiều hơn là các đàn anh.
 9. Knight Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Trong số các bạn đưa ra ý kiến trên có bạn nào ra trường chưa? Các bạn làm sao biết được các ngành trong khoa mình quan trọng trong thời buổi này. Việc nâng điểm chẳng qua la tự nâng mình lên thôi. Thực ra vẫn như vậy thôi
 10. ngorung <marquee><b><i>Thành Viên Sáng Lập Ra 4rum</i></b>

  Số bài viết: 224
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 0
  Có, ở đây có mình là người đã ra trường rùi.
  Mình là Đình Nguyên, Sv khóa 2002 ngành xây dựng DD&CN.

  Đối với hai ngành còn lại trong khoa ( không biết giờ có thay đổi gì không, lúc mình ra trường chỉ có 3 ngành), mình không rõ lắm. Riêng ngành xây dựng, nhu cầu XH đang rất nóng.
  Như các bạn cũng biết, nước mình đang phát triển. Tốc độ đô thị hóa chóng mặt như hiện nay, nhu cầu nhân lực được đào tạo bài bản rất lớn. Không chỉ trong nước, ngành xây dựng chúng ta đang vươn ra thị trường các nước xugn quanh nữa ( Nguyên đang làm quản lý dự án cho công trình Anana Building - Pnompenh, Campuchia, đây là một thị trường rất lớn, cả thủ đô mới có 3 Building).
  Các bạn trong lớp Nguyên , khóa 2002, ra trường lứa đầu tiên hiện nay đều có việc làm ổn định, thu nhập tương đối cao....
  Vì vậy, các bạn đừng bận tâm chuyện ra trường không có việc làm, tôi khẳng định với các bạn : Nhu cầu xã hội đang rất lớn.
  Quan trọng là ở chính các bạn, hãy tự trang bị cho mình: kiến thức chuyên môn ( cả lý thuyết và thực hành), tin học chuyên ngành, anh văn (hoặc ngoại ngữ khác..) ... Theo Nguyên, ngoại ngữ rất quan trọng, mà dân Kỹ thuật chúng ta lại yếu nhất món này. Các bạn có tin không, Nguyên từng làm cho một công ty nền móng khá lớn , vậy mà cả công trình chỉ có vài người sử dụng được tiếng Anh trong khi tư vấn giám sát người nước ngoài. Bó tay!

  Hãy cố gắng lên các bạn nha. Hãy tự trang bị cho mình, và đừng qưên đánh bóng thương hiệu Khoa Xây dựng và cơ học ứng dụng.
  Thân!
  congtrinh thích bài này.
 11. Knight Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  người quen cả mà.nhưng thật sự mình vẫn chưa đồng ý về cách xây dựng thương hiệu của khoa mình.vẫn có nhiều công ty cần nhưng họ ko biết là trường mình có tồn tại ngành ấy.việc xây dựng thương hiệu mang yếu tố quyết định ở các thầy cô chủ nhiệm khoa.học đến khi ra trường mà chưa một lần được giới thiệu đi tham quan công ty hay tham gia hội chợ việc làm.có tha gia như vậy thì người ta sẽ nhận thấy trường mình có tồn tại ngành đó.
 12. ngorung <marquee><b><i>Thành Viên Sáng Lập Ra 4rum</i></b>

  Số bài viết: 224
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 0
  Mình đồng ý với quan điểm của Knight, cách xây dựng thương hiệu và tạo điều kiện cho SV cọ sát với thực tế của các thầy cô trong khoa mình chưa hiệu quả.
  Đã hai lần các sếp phỏng vấn mình hỏi : trường SPKT cũng có ngành xây dựng àh. Đáng buồn phải ko các bạn. Thử hỏi, SV của mình đã mất bao nhiêu cơ hội khi các doanh nghiệp ko biết đến. Và tất nhiên, đó là một sự thua thiệt so với SV trường khác. Đặt quan điểm của một người mua hàng, tôi vẫn thích mua hàng hóa có bao bì, thương hiệu rõ ràng ... phải ko các bạn.

  Nói về kiến thức thực tiễn của SV, còn quá ít khi ra trường .
  Tôi hỏi các bạn ngành XD một câu nho nhỏ : Người ta nâng cẩu tháp một công trình nhà cao tầng như thế nào?
  Đơn giản với một người từng đi thi công phải ko các bạn. Nhưng với Sv, lại khác đó, mình đã dùng câu này để PV một số ứng viên, 95% không biết. Đáng buồn!

  Các bạn cũng đừng kì vọng vào các thầy cô quá, hãy thông cảm. Vì ngành XD mình còn mới, các thầy cô còn phải lo toan nhiều thứ, nhất là chương trình học. Vì vậy, hãy tự chủ động tranng bị cho mình. Nhân dịp hè, hãy xin đi thực tập tại một số công trình, trang bị kinh nghiệm bản thân và còn có thể có lương nữa đấy các bạn àh.
 13. anhntxd05 New Member

  Số bài viết: 87
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  <div class='quotetop'>QUOTE (mackiemsau @ Mar 23 2008, 02:32 AM) <{POST_SNAPBACK}></div><div class='quotemain'>Mấy em 07 học mấy môn lạ với tụi mình quá,đặc biệt là môn phương pháp phần tử hữu hạn..(nghe đâu cao học Bk mới học môn này cô Ngà nói đó).Đế xây dựng thương hiệu thì mỗi người chúng ta tự xây cho bản thân mình đã rồi thương hiệu ắc có.Mât công ty tuyên toàn ĐT với IT cũng buồn lắm chứ nhưng không sao trẻ khỏe sẽ có sức bật mạnh mẽ sau này.[/b][/quote]
  05 đã dc học môn này rồi!! Nhưng đúng là dành cho cao học,rất khó,phải biết matlab nữa mới học dc môn này,tui mình 05 học xong hầu như ko biết gì.
 14. ngorung <marquee><b><i>Thành Viên Sáng Lập Ra 4rum</i></b>

  Số bài viết: 224
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 0
 15. anhntxd05 New Member

  Số bài viết: 87
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 16. Ductamckt Member

  Số bài viết: 42
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  FEM là một môn cực hay. Nó mang tính nghiên cứu cao, nó là cơ sở để xây dựng hầu hết những phần mềm tính toán hiện nay. Nhưng để hiểu được đòi hỏi người học phải nắm vững các kiến thức toán đại cương và có kiến thức về lập trình (Đó là vì sao thầy yêu cầu học Matlab). Ứng dụng thì cho nhiều chuyên ngành cơ, điện, nhiệt,...
  Cao học các ngành nhóm cơ khí ở SPKT có học. Lớp Kỹ sư tài năng ngành XD của BK vẫn có học.
 17. quyrom New Member

  Số bài viết: 20
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Re: Hãy quảng cáo thương hiệu cho khoa Xây dựng &

  em cũng dân xây dựng nè ! mà ở trung tâm clc hi hi
 18. jimy Member

  Số bài viết: 159
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  dân xây dựng nhag mình nghe đâu thông minh chịu khó lắm mừ hihi cố lên nha tất cả
 19. ttdung9 New Member

  Số bài viết: 4
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
 20. doanloc1507 New Member

  Số bài viết: 59
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 21. nhdoixanh New Member

  Số bài viết: 3
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 22. lyt.thanh04 New Member

  Số bài viết: 13
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Giới tính: Nữ

Chia sẻ trang này