1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Hãy suy nghĩ và hành động.

Thảo luận trong 'Hạt giống tâm hồn' bắt đầu bởi thuyetspkt, 4 Tháng chín 2011.

 1. thuyetspkt Member

  Số bài viết: 158
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  [IMG]
  "Dù bạn nghĩ mình có khả năng hay không có khả năng, bạn đều đúng" (Henry Ford).
  Bạn đã bao giờ tìm được cho mình một mấu chốt để thành công, để chiến thắng bản thân mà không cần phải suy nghĩ và hành động. Chắc chắn là không, vì thành công không bao giờ đến với ai thụ động chờ chúng mà chỉ đến với những người dám nghĩ, dám làm và dám đối đầu với những thất bại . Suy nghĩ và hành động sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống.
  Hãy tin là mình có thể!
  Nếu không dám dũng cảm vượt qua mọi thử thách thì chắc chắn bạn không thể nào thành công. Hãy tin tưởng vào bản thân và luôn suy nghĩ mình có thể, luôn hướng về một mục tiêu nào đó và không được dừng lại bạn sẽ từng bước hoàn tất và biến nó thành hiện thực.
  Phải luôn tin tưởng vào khả năng của mình và quyết tâm theo đuổi mục tiêu đã định, bạn sẽ vượt qua tất cả thách thức để vươn tới thành công.
  Điều chỉnh thái độ để hoàn thành mục tiêu.
  Không ai thành công nhờ những suy nghĩ tiêu cực và cũng chẳng ai thành công nếu chỉ dựa vào vận may. Thành công chỉ đến khi bạn dám thay đổi thái độ và vươn tới mục tiêu đã chọn. Hãy tưởng tượng xem, bạn sẽ như thế nào nếu dám táo bạo thay đổi thái độ và vươn tới thành công.
  Con người chỉ hoàn thành được ước mơ khi có niềm tin và luôn chú tâm hướng vào những điều tích cực trong quá trình thực hiện ước mơ đó. Tuy nhiên, điều cốt lõi là bạn phải có những suy nghĩ táo bạo và quyết định chính xác, không để cho những suy nghĩ hèn nhát đè bẹp đi ý chí trong bạn:" Không ai có thể hoàn thành những mục tiêu táo bạo nhất của mình nếu không bắt đầu bằng những ước mơ táo bạo"(Ralph Charell).
  Biết suy nghĩ khi cần thiết.
  Trong mỗi con người chúng ta đều tồn tại một ngôn ngữ riêng, ngôn ngữ của chính bản thân bạn. Nó luôn đồng hành cùng bạn trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống: vui, buồn, hạnh phúc hay đớn đau.
  Tuy nhiên, con người hay sử dụng ngôn ngữ riêng đó để phục vụ vào mục đích tiêu cực của bản thân. Chúng ta hay tự thương hại mình, than vãn cho bản thân và đổ lỗi cho số phận. Nhưng tất cả những điều đó sẽ làm hại chính bạn, đầu độc tinh thần và biến bạn thành kẻ vô dụng. Tại sao, thay vì than vãn bạn không thử suy nghĩ: mình có thể làm được, mình có thể vượt qua, mình sẽ chiến thắng. Suy nghĩ sẽ giúp bạn làm được tất cả mọi thứ và quyết định tương lai bạn.
  Lập lại những thói quen tốt.
  Mỗi con người đều có những thói quen riêng, thói quen có thể tích cực hay tiêu cực, phục vụ cho mục đích hay cản trở bạn thành công. Tuy nhiên,việc xây dựng cho mình một thói quen tích cực, một thói quen có chủ đích dường như là một khó khăn đối với không ít người. Sau đây là hai cách để bạn có thể hình thành cho mình một thói quen tích cực và có chiều sâu:
  Nên dành thời gian cho việc đọc sách ít nhất từ 15 đến 30 phút trong ngày, nhất là các sách phục vụ cho nhu cầu của tinh thần. Hay một quyển sách về tình yêu, tình bạn có thể làm ta chiêm nghiệm và tiến bộ hơn trong cách nhìn. Hay một cuốn sách về những nghịch cảnh, những tấm gương vượt khó sẽ giúp chúng ta vững tin hơn và vươn lên trong cuộc sống.
  Bạn cũng có thể thay đổi bằng cách chiêm nghiệm qua phim ảnh, đó là cách tốt nhất tác động đến tất cả các giác quan. Mặc dù, không có tác dụng ngay nhưng chắc chắn nó sẽ thấm sâu trong tư tưởng bạn và đến một ngày nào đó sẽ phát huy tác dụng. Nhưng hãy nhớ rằng điều này không thể thay thế cho hành động mà chỉ là tác nhân dẫn đến hành động của bạn mà thôi.
  Hãy tin rằng, nếu biết thay đổi cách nhìn, thay đổi suy nghĩ bạn có thể thay đổi chất lượng cuộc sống từng ngày và đó chính là con đường duy nhất có thể thay đổi cuộc đời và dẫn bạn đến thành công.

Chia sẻ trang này