1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Hệ thống tính điểm trận đấu Match Play

Thảo luận trong 'Thể Thao' bắt đầu bởi kiristbn, 11 Tháng mười 2018.

 1. kiristbn Member

  Số bài viết: 39
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Giới tính: Nam
  Match Play là một biến thể của phương pháp chấm điểm truyền thống hơn khi chơi gậy trong sân gôn. Đánh mạnh hơn được đặt trên kết quả của mỗi lỗ như trái ngược với tích lũy số lần cú Stroke thấp nhất cho toàn bộ vòng. Một số giải đấu chuyên nghiệp - như Ryder Cup, Presidential Cup và Volvo World Match Play Championship - có một hệ thống tính điểm trận đấu, cách đánh gậy putter.
  [IMG]
  Sự khác biệt
  Trận đấu chơi khác với chơi gậy trong đó điểm được tính dựa trên số lỗ thắng trong vòng trái ngược với số gậy tích lũy. Kết quả là, số lượng cú Stroke cần để giành được một lỗ trở nên hầu như không liên quan. Trong thực tế, loại chơi này có thể được xem như một loạt 18 trò chơi riêng biệt trong một vòng.
  Hệ thống chấm điểm
  Trong trận đấu, người chơi hoặc đội có tổng số điểm thấp nhất cho lỗ sẽ thắng lỗ và được trao một điểm. Trong trường hợp hòa, mỗi điểm được tính nửa điểm, nghĩa là lỗ được "giảm một nửa". Vào cuối vòng đấu, người chơi hoặc đội có nhiều điểm nhất được tuyên bố là người chiến thắng, cách đánh Driver Golf. Trong đội chơi, số điểm thấp nhất trên mỗi đội thường được sử dụng để xác định người chiến thắng của mỗi lỗ.
  Thuật ngữ
  Trận đấu có thuật ngữ riêng biệt. Tại bất kỳ điểm nào trong vòng, khi điểm số được gắn, nó được gọi là "All Square". Nếu một cầu thủ hoặc đội có một dẫn hai lỗ, nó được gọi là "2 up." Nếu số mà theo đó một cầu thủ hoặc đội bóng đang ở phía trước phù hợp với số lỗ còn lại, đội dẫn đầu được cho là "dormie". Điểm số cuối cùng được biểu diễn như là một chức năng của lề chiến thắng. Ví dụ, nếu một đội có một dẫn bốn lỗ sau 16 lỗ, điều đó có nghĩa là không có cách nào đội thứ hai có thể giành chiến thắng và trận đấu kết thúc. Điểm số cuối cùng được nêu và “4 và 2”, nghĩa là đội đầu tiên có một lỗ bốn lỗ với chỉ còn lại hai lỗ.
  [IMG]
  Chiến lược
  Bởi vì bản chất của hệ thống tính điểm, người chơi gôn trong trận đấu có thể thường hung hăng hơn. Bởi vì tổng số cú đánh không nhất thiết phải là vấn đề, người chơi có thể có một cú đánh nguy hiểm hơn, biết kết quả sai sẽ không có ảnh hưởng lớn đến điểm số cuối cùng, cách cầm gậy đánh golf. Trong trận đấu của đội, một phương pháp chơi là dành cho một vận động viên golf để có một cách tiếp cận tích cực trong khi người kia chống lại phong cách bảo thủ hơn.

  Trận đấu Fourball
  Trận đấu bóng bốn trận xảy ra khi các đội của hai người bị đọ sức với nhau. Mỗi gôn thủ chơi bóng của mình trong suốt lỗ, và số điểm của người chơi với tổng số thấp nhất cho lỗ được sử dụng. Một biến thể của trò chơi này liên quan đến người chơi luân phiên. Ví dụ, người chơi đầu tiên chạm vào phát đánh tee, người chơi thứ hai chạm vào cú đánh tiếp theo, người chơi đầu tiên đánh lần thứ ba, và cứ như vậy cho đến khi lỗ được hoàn thành.

Chia sẻ trang này