1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Hoa hồng và hoa thủy tiên

Thảo luận trong 'Tình bạn Tình Yêu Lời Trái Tim Muốn Nói' bắt đầu bởi cukhoainho, 12 Tháng chín 2010.

 1. cukhoainho New Member

  Số bài viết: 55
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Trong khu vườn nọ có rất nhiều hoa. Lay ơn, cẩm chướng, thủy tiên và tất nhiên là cả hoa hồng. Tất cả các đóa hoa đều rất đẹp, nhưng có lẽ đẹp nhất, ấn tượng nhất vẫn là hai bông hồng. Chúng cùng ở một bồn hoa nằm giữa khu vườn và có vẽ đẹp lộng lẫy hơn hẵn các hoa khác. Một bông lớn hơn, trông như một chàng trai, bông kia nhỏ hơn, chẳng khác gì một thiếu nữ. Chúng chung gốc rễ, vì thế luôn ở kề bên nhau. Chúng yêu nhau bởi chẵng bao giờ xa cách nhau. Chàng trai tỏ tình với cô gái và sợ những cái gai của mình làm chàng đau nên đã đáp lại tình yêu. Tuy nhiên, đôi khi hai người cũng cãi nhau, cũng đâm gai vào nhau để rồi quay lưng lại với nhau. Nhưng….. Lần nào cũng thế, cãi nhau xong hai ngừơi lại làm lành, lại thấy hạnh phúc vì mình được ở bên nhau.
  Trên một bồn hoa gần đó, có rất nhiều hoa thủy tiên. Bông nào cũng đẹp nhưng có một bông nỗi bật nhất. Nó kiêu hãnh về mình đến nỗi không còn biết gì đến xung quanh nữa. Lúc nào bông thủy tiên tuyệt đẹp này cũng chỉ ngắm nhìn mình, không rời mắt khỏi mình, không thấy ai đang ở bên cạnh mình. Nhiều bông hoa xinh đẹp khác đem lòng yêu thủy tiên nhưng đành vô vọng. Đối với thủy tiên, trên đời này chẳng có ai khác ngoài chính nó. Và càng ngày, thủy tiên càng kiêu ngạo hơn. Nhưng rồi một hôm, có cơn gió nhẹ tràn vào khiến tất cả các bông hoa đều rung rinh, nghiêng ngả. Trong chốc lát, do bị nghã, thủy tiên đã rời mắt khỏi mình. Nó trông thấy bông hồng tuyệt đẹp ở bồn bên cạnh. Thủy tiên yêu bông hồng, yêu đắm say, quên cả bản thân mình, quên cả lòng kiêu hãnh bấy lâu nay. Nhưng bông hồng đâu chỉ có một mình. Cạnh nó là một bông hồng khác và ai cũng thấy rõ ràng là họ đang yêu nhau. Tuy vậy, điều này không làm thủy tiên e ngại. Nó vẫn si mê bông hồng, quên cả lòng kiêu hãnh ngự trị trong nó bấy lâu nay. Chưa bao giờ thủy tiên cảm thấy có những cảm xúc kì lạ như bây giờ. Nó thấy mình đang sống một cuộc sống khác, vui tươi hôn, ý nghĩa hơn, cao đẹp hơn. Thủy tiên yêu bông hồng hơn cả chính mình.

  Một hôm, khi hai bông hồng giận nhau, đâm gai vào nhau và quay lưng lại với nhau, thủy tiên đã khen bông hồng đẹp. Bông hồng bắt đầu chú ý đến thủy tiên và cảm thấy mến chàng. Hai người trò chuyện suốt buổi tối. Rồi thủy tiên tỏ tình với bông hồng. Chàng nói chàng yêu bông hồng, mốn ở bên nàng nhưng đó là điều không thể vì nàng đã có người khác rồi. Bạn trai của bông hồng nhìn thấy và nghê thấy tất cả những gì hai người tâm sự. Chàng túc giận đâm gai thật đau vào người nàng. Bông hồng khóc, thủy tiên an ủi nàng bằng những lời chan chúa yêu thương. Bông hồng cảm thấy nhẹ nhõm hơn. Hình như nàng đã yêu chàng nhưng nàng làm sao có thể ở bên chàng được. Nàng đã có chàng trai hoa hồng, hai người có chung một gốc rễ nên nàng chỉ có thể ở bên chàng mà thôi.
  Một thời gian sau, hai bông hồng đã làm lành và cô gái hoa hồng cũng đã quên thủy tiên. Nàng hứa sẽ chỉ yêu chàng trai đã lớn lên với mình. Biết điều này nhyuwng thủy tiên không buồn. Chàng tin vào điều kì diệu, vào phép màu. Chàng tin một ngày nào đó, nhất định hai người sẽ ở bên nhau. Ngày qua ngày, hai bông hồng vẫn hay cãi nhau và làm đau nhau bơi những chiếc gai nhọn. Mỗi khi nàng hoa hồng bồn, thủy tiên lại an ủi, động viên, nòi những lời yêu thương. Nàng đáp lại những tình cảm đó nhưng không thể thay đổi vì đã bị ràng buộc vào ngươi khác rồi. Một buổi sớm, người chủ vườn đến cắt hoa để bán. Ông dùng kéo cắt những bông hồng rồi đặt tạm trên bồn để đi cắt những bông khác. Nhìn thấy điều đó, hai bông hồng run lên vì sợ hãi. Họ cố ôm lấy nhau nhưng bị gai đâm đau quá nên lai giận nhau, quay lưng lại với nhau. Thấy người mình yêu chỉ còn sồng được ít thời gian, thủy tiên vội cố nghiêng mình về phía nàng. Chàng đau đớn nói lời yêu thương với nàng, rằng có thế nào thì chàng vẫn yêu nàng mãi mãi. Biết rằng nếu không có ràng buộc với chàng hoa hồng thì mình đã yêu thủy tiên, nàng hôa hồng cố vươn về phía thủy tiên và nói với chàng những lời từ trái tim. Đúng lúc đó, người chủ vườn đến và cắt nốt hai bông hồng đẹp nhất. cả hai bị rơi xuống bồn hoa. Thấy ngươi mình yêu bị ngã, thủy tiên cố hết súc lực vươn người về phía đó. Nàng hoa hồng nằm trên đất, chết dần và nhìn thấy sự cố gắng của thủy tiên đang hướng về mình. Nàng rất hạnh phúc vì cuối cùng đã đến lúc giữa nàng và chàng hoa hồng khong còn sự ràng buộc nào nữa. Chàng hoa hồng nằm ngay bên nàng nhưng không chú ý gì đến nàng. Trong giây phút cận kề cái chết nayd, chàng đã đã quên hẵn người cùng chung gốc rễ với mình. Nàng mỉm cười với thủy tiên, còn chàng thì gắng hết sức để đến gần nàng. Bỗng một cơn gió thổi tới. Thủy tiên bị gãy và ngã xuống đúng chỗ ngươi yêu đang nằm.Chàng bị đau vì gai của nàng đâm vào người. Chưa bao giờ trong đời chàng bị đau như thế, nhưng chàng chẳng bận tâm đến sự đau đớn đó. Bởi giờ đây chàng đã được ở bên nàng, vào những giây phút cuối cùng này. Họ nằm bên nhau, ôm chặt lấy nhau, cùng nhau chết dần chết dần. Nhưng cho tới tận giây cuối cùng, họ vẫn cùng nói “ anh yêu em, em yêu anh “ .
 2. [CKĐ]Espresso New Member

  Số bài viết: 1,019
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0

Chia sẻ trang này