1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Học bổng mang tên một sinh viên Việt Nam

Thảo luận trong 'Nhìn ra thế giới' bắt đầu bởi SPK_DKC_DHT, 19 Tháng hai 2012.

 1. SPK_DKC_DHT Administrator

  Số bài viết: 2,868
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nam
  Học bổng mang tên một sinh viên Việt Nam

  Tên của một sinh viên VN du học tại Trường ĐH Boise State (Mỹ) đã trở thành một học bổng mới dành cho những sinh viên quốc tế xuất sắc. “Học bổng tưởng niệm Trang Đoàn” vừa ra đời tại VN.

  Đoàn Thị Đoan Trang, sinh năm 1980, quê ở Thủy Lương, Hương Thủy, Thừa Thiên-Huế, nguyên là học sinh giỏi của Trường PTTH chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng). Năm 1998, cô nhận được học bổng du học tại một trường trung học ở thành phố Pittsburg, rồi vào ĐH Boise State. Tháng 11.2003, cô tốt nghiệp cử nhân tin học và tiếp tục được học bổng lấy bằng quản trị kinh doanh của trường này.

  Tại trung tâm văn hóa của trường, cô từng tổ chức thành công nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, giới thiệu về văn hóa VN với bạn bè quốc tế trong giới sinh viên. Đoan Trang từng được bầu chọn là thủ lĩnh thanh niên thế giới ưu tú nhất, đại sứ văn hóa VN tại ĐH Boise State. Chiều tối 25.1.2004, trên đường đi dự một hội thảo về đa dạng văn hóa tại ĐH Ihado State trở về, Đoan Trang cùng 7 người khác bị một tai nạn ô tô tại vùng American Fall thuộc bang Idaho, do bão tuyết.
  [TABLE="width: 491, align: center"]
  [TR]
  [TD]
  [IMG]
  Bà Ái Dương, mẹ của Đoan Trang, trao học bổng cho các em nhỏ Trường tiểu học Thủy Lương - Ảnh: B.N.L
  [/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]  Thực hiện tâm nguyện mong muốn được cống hiến và giúp đỡ nhiều hơn cho những học sinh nghèo, những cảnh đời không may tại quê hương của Trang, bố mẹ cô là ông bà Đoàn Văn Toại và Hồ Thị Ái Dương đã tích cực vận động xây dựng học bổng mang tên cô tại quê nhà.

  Thông qua vận động quyên góp của bà Sarah Nguyễn (Mỹ) với số tiền 5.000 USD, ngày 13.2, tại Trường tiểu học Thủy Lương (thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên-Huế) đại diện gia đình và Hội Khuyến học tỉnh Thừa Thiên-Huế, Sở Ngoại vụ TP.Đà Nẵng và Trường ĐH Ngoại ngữ Huế đã tổ chức lễ trao “Học bổng tưởng niệm Trang Đoàn”, với 2.000 USD được trao cho 10 học sinh nghèo và 10 học sinh giỏi nơi đây, mỗi suất học bổng 100 USD; 3.000 USD còn lại dành để nâng cấp thư viện của trường.

  (Nguồn: http://www.thanhnien.com.vn/pages/20120217/hoc-bong-mang-ten-mot-sinh-vien-viet-nam.aspx)

Chia sẻ trang này