1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Học cách lấy lòng thầy cô của môn học khó nhằn

Thảo luận trong 'Nghệ thuật sống' bắt đầu bởi Chip.Xinh, 22 Tháng mười 2011.

 1. Chip.Xinh New Member

  Số bài viết: 616
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Thầy cô có ảnh hưởng rất lớn tới quá trình và kết quả học tập của chính bạn. Vậy thì sao chúng mình không thử tìm cách để lấy lòng giáo viên một cách tích cực hơn, phải không?

  Cách tốt nhất để có được cảm tình của thầy cô là hãy chứng tỏ là bạn thật sự ham thích tiết học đó bằng những bí kíp sau:

  Để thầy cô thấy rằng bạn thật sự coi trọng họ

  Hiển nhiên không phải thầy cô nào cũng được lòng tất cả học sinh, và những bạn học kém môn nào lại càng có xu hướng chống đối giáo viên môn đó. Nhưng cho dù bạn có không hài lòng về việc dạy của thầy cô mình, thì thật sự bạn vẫn phải thể hiện sự tôn trọng dành cho họ.

  Tuyệt đối đừng nên trò chuyện hay làm việc riêng trong giờ học, người bị thiệt thòi là chính bạn thôi. Cũng như đừng bao giờ tranh cãi hay đánh đố kiến thức với thầy cô của mình. Đừng viện cớ là học hỏi, bạn chỉ đang tỏ vẻ và kệch cỡm mà thôi.

  Ngoài ra cũng tránh luôn việc "tụm năm tụm bảy", chỉ trích hay lên án sau lưng về cách dạy của giáo viên, vừa tốn thời gian lại chẳng giải quyết "tận gốc" vấn đề. Thay vào đó, hãy tập trung vào nội dung kiến thức, thảo luận các tài liệu liên quan đến việc học và hiểu của chính bạn.

  Hãy quan tâm tới giáo viên của bạn

  Rất dễ dàng để lấy lòng một giáo viên bằng chính sự quan tâm của bạn.

  Chịu khó mỉm cười trong giờ học. Đừng bao giờ "vác" khuôn mặt "ủ ê", buồn ngủ hay chán chường. Thật sự chẳng ai có cảm hứng để nhiệt tình giảng bài cho những người có vẻ chẳng buồn nghe như thế.

  Hãy nhớ tên từng giáo viên phụ trách. Nghe có vẻ đơn giản nhưng nếu bạn nhân số lượng giáo viên với tất cả các môn, cộng thêm hai lớp tăng cường, hai lớp luyện thi và một số trợ giảng cũng không phải là ít. Thầy cô có thể không nhớ tên bạn, nhưng nếu được một học sinh gọi tên và cúi chào giữa sân trường thì rất ý nghĩa đấy teen ạ!

  Hãy chịu khó hiểu thầy cô của mình bạn nhé. Đôi khi áp lực, stress từ công việc sẽ khiến những lời nói ra không vừa tai, nhưng không bao giờ hàm chứa ác ý cả. Hãy nhìn bằng sự cảm thông chứ đừng "nhấn mạnh" hay suy diễn làm gì. Nếu bạn chịu khó lắng nghe tâm sự, khơi gợi những câu chuyện hay chủ đề giáo viên thích và thật tâm muốn biết thầy cô cần gì thì bạn sẽ tìm được cách lấy lòng giáo viên một cách chân thật nhất đấy!
  Tỏ ra rằng bạn thật sự muốn học

  Đôi khi có những tiết học bạn thật sự không có nhiều cảm hứng và thường thì chỉ có động lực học hỏi, tìm tòi ở những môn yêu thích, còn lại chỉ là cách đối phó sao cho đủ điểm để qua.

  Bên cạnh đó, việc bạn không học tốt ở môn nào cũng thường khiến teen có cảm giác tránh né hoặc chống đối với giáo viên phụ trách. Nhưng việc thích học hoàn toàn khác với muốn học. Có thể bạn không phải là học sinh giỏi ở môn đó, nhưng bạn hoàn toàn có thể nằm trong danh sách những trò rất muốn học hỏi, tiếp thu và ghi điểm bằng việc đó.

  Tập trung lắng nghe khi giáo viên đang giảng. Dù cho bạn không học tốt, nhưng việc chăm nghe giảng vẫn rất cần thiết. Và nhớ là ghi chép đầy đủ bài vở nhé.

  Sự nhiệt tình với môn học còn bộc lộ bằng việc đặt câu hỏi về bài đang học. Có thể bạn không đủ giỏi để giơ tay tham gia trả lời câu hỏi, nhưng phải đủ dũng cảm cho một câu hỏi về điểm nào đó bạn còn thắc mắc chứ, phải không?

  Bên cạnh đó, bạn có thể “gỡ gạc” môn học này bằng cách kiếm điểm lý thuyết. Hãy xung phong khi thầy cô dò danh sách kiểm tra miệng, mang lên một cuốn tập được ghi chép cẩn thận và kiến thức chuẩn bị đủ tốt cũng là cách để bạn chứng minh rằng mình không giỏi nhưng thật sự đang rất muốn học tốt. Thầy cô sẽ nhận ra và tìm cách giúp bạn vượt qua ải những môn học này dễ dàng hơn.

  Đừng lảng tránh khi bạn không giỏi một môn học nào đó. Bộc lộ yếu điểm và sự nhiệt tình của mình sẽ giúp thầy cố tìm được hướng giúp đỡ bạn nâng cao điểm số hơn đấy teen ạ!
 2. X.O_Dragon New Member

  Số bài viết: 330
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  cái này áp dụng cho sv đại học ko hợp lí cho lắm. học dh mấy năm rồi mà chưa thấy thầy cô nào kiểm tra miệng cả.:D
 3. Chip.Xinh New Member

  Số bài viết: 616
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Nhưng dù sao học mình nên chú tâm thế giáo viên mới có cảm tình
  Giáo viên ai cũng thế muốn học sinh tôn trọng mình
  Những ai không tôn trọng họ thì họ cũng sẽ không nương tay đâu
 4. peluclac Member

  Số bài viết: 106
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 5. Hoang Cuong Member

  Số bài viết: 293
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 6. vm_v2005 Member

  Số bài viết: 439
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 18
  Cách tốt nhất để lấy lòng giáo viên là học tốt......, thường xuyên phát biểu......và đặt ra những câu hỏi.....đó là tât cả những gì giáo viên mong mỏi ở chúng ta.
 7. hololo Banned

  Số bài viết: 66
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0

Chia sẻ trang này