1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Học từ vựng tiếng Anh thế nào cho dễ nhớ

Thảo luận trong 'Anh văn giao tiếp' bắt đầu bởi khaiminh65, 1 Tháng mười 2012.

 1. khaiminh65 New Member

  Số bài viết: 4
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Trước tiên hãy cùng tìm hiểu một chút về nguyên tác ghi nhớ của não bộ nhé.
  Trí nhớ được phân ra làm 3 loại riêng biệt: sensory memory (trí nhớ tạm thời), short-term memory (trí nhớ ngắn hạn), long-term memory (trí nhớ dài hạn).
  1.Sensory memory
  Vùng ghi nhớ tạm thời là dạng ngắn nhất của trí nhớ. Vùng ghi nhớ này có thể lưu giữ thông tin tạm thời sau khi nhân tố kích thích kết thúc. Nó hoạt động như một tầng đệm để thu nhận kích thích từ 3 giác quan thị giác, thính giác, và xúc giác, thông tin được thu nhận chính xác nhưng trong khoảng thời gian cực ngắn. Ví dụ, khi chúng ta nhìn một vật gì đó chỉ trong vòng 1 giây và có thể nhớ được nó trông như thế nào.
  Khác với những loại trí nhớ khác, trí nhớ tạm thời không thể được kéo dài bằng cách luyện tập. Tuy nhiên, đây là bước cần thiết để lưu giữ thông tin vào vùng trí nhớ ngắn hạn.
  Thông tin được đưa từ trí nhớ tạm thời sang trí nhớ ngắn hạn qua quá trình chú ý (quá trình nhận thức có chọn lọc, tập trung vào 1 khía cạnh nào đó và bỏ qua tất cả những điều còn lại), quá trình này chọn lọc hiệu quả các kích thích chúng ta muốn ghi nhớ.
  2.Short-term memory
  Trí nhớ ngắn hạn hoạt động như “một xấp giấy rời” dùng để nhớ lại tạm thời thông tin đã được xử lý. Nó có khả năng nhớ và xử lý thông tin cùng một lúc. Trí nhớ ngắn hạn có thể lưu giữ một lượng thông tin nhỏ (từ 5 đến 9 thông tin) trong tâm trí ở tình trạng hoạt động, sẵn sàng có thể sử dụng trong một thời gian ngắn (thường khoảng từ 10 đến 15 giây, đôi khi có thể lên đến 1 phút).
  Ví dụ, để hiểu được một câu, phần mở đầu của câu cần được lưu giữ trong đầu, và phần còn lại của câu cần được tiếp tục đọc, đây là việc được thực hiện bởi trí nhớ ngắn hạn. Một ví dụ khác về hoạt động của trí nhớ ngắn hạn là nó có thể giữ một thông tin tạm thời để làm việc (thông dịch viên phải vừa nhớ thông tin bằng 1 ngôn ngữ và dịch nó ra 1 ngôn ngữ khác).
  Tuy nhiên, thông tin này sẽ nhanh chóng biến mất trừ khi chúng ta cố gắng lưu giữ lại một cách có ý thức. Trí nhớ ngắn hạn là bước cần thiết đi đến giai đoạn tiếp theo, trí nhớ dài hạn. Sự chuyển thông tin đến vùng trí nhớ dài hạn để nhớ được lâu hơn có thể được kích hoạt và cải thiện bằng cách lặp lại thông tin đó, hoặc hiệu quả hơn nữa, bằng cách gắn thông tin đó với một ý nghĩa hoặc những kiến thức có sẵn. Động lực cũng là một điều quan trọng, khi thông tin liên quan đến một điều quan trọng của chúng ta, nó sẽ dễ được lưu vào bộ nhớ dài hạn hơn.
  3.Long-term memory
  Trí nhớ dài hạn được dùng để lưu trữ thông tin trong thời gian dài. Mặc dù có vẻ chúng ta quên đi mỗi ngày, dường như trí nhớ dài hạn bị mai một rất ít qua thời gian và có thể lưu trữ lượng thông tin không giới hạn trong thời gian vô hạn. Có một số tranh luận về việc chúng ta có thực sự “quên” hoàn toàn hay chúng ta chỉ ngày càng khó khan để truy cập hoặc lấy lại các thông tin lưu trong bộ nhớ.
  Trí nhớ ngắn hạn có thể trở thành trí nhớ dài hạn qua quá trình hợp nhất, gồm việc nhắc lại nhiều lần và kết hợp với ý nghĩa. Không giống như trí nhớ ngắn hạn (chủ yếu dựa vào âm thanh, ít hình ảnh để lưu trữ thông tin), trí nhớ dài hạn mã hóa thông tin để lưu trữ (dựa trên ý nghĩa và sự liên tưởng). Tuy nhiên, có bằng chứng cho thấy rằng bộ nhớ dài hạn cũng được mã hóa bằng âm thanh.
  Trí nhớ dài hạn có 2 dạng chính: trí nhớ bạn có thể tường thuật lại (bạn nhớ được thủ đô của Việt Nam là Hà Nội, hay bạn nhớ được những sự kiện đã từng xảy ra…) và trí nhớ tiềm ẩn (như khả năng chơi piano, chơi golf…).

  Vậy là chúng ta đã hiểu được làm thế nào để một thông tin có thể được lưu giữ lâu dài trong trí nhớ của mình rồi. Vậy thì làm thế nào để áp dụng điều này vào việc học từ vựng tiếng Anh đây?
  ICA xin giới thiệu đến bạn một phương pháp học rất hiệu quả dựa trên nguyên tắc này. Đó chính là việc sử dụng flashcard để học từ vựng.

  Rất đơn giản, thực chất flashcard là những tờ giấy chứa thông tin, trong trường hợp này chính là từ vựng tiếng Anh. Mặt trước ghi từ tiếng Anh. Mặt sau giải thích ý nghĩa, ví dụ, hình ảnh minh họa. Thông tin trên flashcard được đơn giản hóa đến mức tối đa song vẫn phải đảm bảo đủ nghĩa và dễ hiểu để người đọc không bị phân tâm vào những chi tiết không cần thiết.
  Lợi ích của Flashcard là gì?

  - Flashcard thường được thiết kế nhỏ gọn, thích hợp cho việc mang đi khắp nơi. Như vậy bạn có thể học từ vựng ở bất cứ nơi đâu, dù đang đi trên xe bus hay ngồi chờ một người bạn,…
  - Bạn cũng có thể học vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.
  - Nhờ vào sự tiện dụng đó mà bạn sẽ tăng mức độ thường xuyên tiếp xúc với từ vựng, qua đó chuyển nó từ trí nhớ tạm thời sang trí nhớ ngắn hạn và cuối cùng trở thành trí nhớ dài hạn.

  Có thể nói rằng Flashcard là phương pháp học từ vựng tối ưu nhất, đặc biệt khi phải học nhiều từ trong 1 thời gian ngắn như khi chuẩn bị thi TOEIC, IELTS,…Ngay cả đối với các bạn học sinh thì Flashcard cũng cực kỳ hữu dụng vì với các bạn, việc học thuộc từ vựng, đặc biệt là họ hàng từ là một nỗi “kinh hoàng”. Do vậy, học tập với Flashcard sẽ giúp biến nỗi sợ hãi đó thành niềm vui nho nhỏ mà các bạn sẽ rất thích làm mỗi ngày.

  Mách nhỏ: Khi đăng ký khóa học tại ICA bạn cũng sẽ được tặng 1 bộ flashcard từ vựng nữa đấy! Thích quá phải không nào? Tham khảo thêm tại http://www.icacademy.vn hoặc http://www.facebook.com/icacademy 2. granite987 New Member

  Số bài viết: 2
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Học khóa nào cũng được tặng hả bạn? Mình muốn đăng ký học Tiếng Anh Thương Mại, ở đó có không?
 3. nguyenvutrongtuan New Member

  Số bài viết: 2
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Cái vụ học flashcard thì biết lâu rồi, mỗi tội thấy bên ngoài bán mắc quá, toàn trên 100K nên không muốn mua. Chứ học cái đó hay đó
 4. nguyenvutrongtuan New Member

  Số bài viết: 2
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Ủa mà hình như cái ICA này thằng bạn mình đang luyện TOEIC bên đó thì phải. Nằm trên Nơ Trang Long, gần BV Ung Bướu phải không ta
 5. meoconthichnang New Member

  Số bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Thấy bên website ghi 1 lớp 6 người. Vậy chắc sẽ được kèm kỹ phải hok ta? Mình muốn học 1 khóa giao tiếp. Tiếng Anh mình dở quá, mà đang muốn xin vào mấy công ty nước ngoài
 6. newmoonlight20 New Member

  Số bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  chắc phải đi tầm sư học tiếng anh thôi, dạo này không biết tiếng anh là khó sống lắm. chỗ này gần nhà, chắc qua đó học
 7. khaiminh65 New Member

  Số bài viết: 4
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  [h=1]ICA khai giảng lớp Tiếng Anh Giao Tiếp Level 1 [/h]Nội dung:
  • Làm quen, tập luyện kỹ năng nghe hiểu những tình huống giao tiếp căn bản trong cuộc sống
  • Bước đầu luyện kỹ năng nói, hội thoại đối với những tình huống giao tiếp trong cuộc sống
  • Lấy lại căn bản giao tiếp dành cho những bạn chưa/ không có cơ hội tiếp xúc tiếng Anh trong thời gian dài
  • Số học viên: 6 học viên/lớp
  Học phí: 1.125.000VND – 15 buổi
  Lịch học: 2 buổi/tuần, 1.5h/buổi

  Mọi chi tiết xin liên hệ:
  ICA - Innovative Concept Academy
  Tòa Nhà Trung Tâm Thống Kê Khu Vực II
  Lầu 4, Phòng 403, 54A Nơ Trang Long, P.14, Q.BT, HCM
  08 6675 3305
  www.icacademy.vn
  www.facebook.cpm/icacademy
 8. khaiminh65 New Member

  Số bài viết: 4
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  ICA - Innovative Concept Academy khai giảng lớp Luyện Ngữ Pháp Pre-Intermadiate level A

  Học phí: 1.500.000VND
  Thời gian: 14 buổi, 2buổi/tuần, 2h/buổi
  Lịch học: Thứ3, thứ 5 Từ 17:30 - 19:30
  Nội dung:
  - Ngữ pháp trình độ sơ trung cấp
  - Luyện viết câu, đọan văn ngắn
  - Luyện đọc đọan văn có 250-300 từ
  - 6 học viên 1 lớp
  - Tặng bộ flashcard Động từ bất quy tắc trị giá 30.000 VND
  Tham khảo thêm tại đây


  Mọi chi tiết xin liên hệ:
  ICA - Innovative Concept Academy
  Tòa Nhà Trung Tâm Thống Kê Khu Vực II
  Lầu 4, Phòng 403, 54A Nơ Trang Long, P.14, Q.BT, HCM
  08 6675 3305
  www.icacademy.vn
  www.facebook.com/icacademy
 9. traigoidau New Member

  Số bài viết: 4
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Bạn hãy học như 1 đứa trẻ con ấy. Học nghe trước. Không nghe được gì nhưng vẫn cứ nghe. Dần dần sẽ hiểu
 10. vietdynamics New Member

  Số bài viết: 3
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Mình thì lại nghĩ đọc càng nhiều càng tốt, vừa nâng cao từ vựng, vừa có thế biết được mình nghe từ gì

Chia sẻ trang này