1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Hội nghị góp ý dự thảo sửa đổi Hiến Pháp 1992

Thảo luận trong 'Thảo luận nghiêm túc' bắt đầu bởi SPK_DKC_DHT, 13 Tháng ba 2013.

 1. SPK_DKC_DHT Administrator

  Số bài viết: 2,868
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nam

  Hội nghị góp ý dự thảo sửa đổi Hiến Pháp 1992


  Ngày 13/03, ban giám hiệu nhà trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật Tp.HCM kết hợp với Hội Liên Hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức Hội nghị góp ý Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 trong lực lượng nữ sinh viên của trường, nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết của nguồn nhân lực trẻ, đặc biệt là nữ Sinh viên.

  [IMG]

  Hội nghị diễn ra vào lúc 19 giờ, tại hội trường lớn trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM trong niềm vui và náo nức của các bạn sinh viên và có thể nói đây là một việc làm có ỹ nghĩa lớn mang tính thiết thực cao đối với giớ trẻ cũng như niềm tự hào của trường ta được vinh dự tiếp đón đoàn cán bộ Hội Liên Hiệp phụ nữ Việt Nam đến thăm và làm việc với trường.

  [IMG]

  Dẫn đầu buổi lễ thầy Nguyễn Anh Đức - Trưởng phòng Công tác HSSV lên có đôi lời giới thiệu. Tới dự buổi hội nghị có: Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hòa - Ủy viên ban chấp hành Trung Ương Đảng, chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, đồng chí Trần Thị Hương - phó chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam cùng với các thành viên trong hội phụ nữ thành phố.

  [IMG]

  Về bên phía nhà trường có: PGSTS Đỗ Văn Dũng - Phó hiệu trưởng trường cùng với các cán bộ, đoàn, thầy cô và hơn 500 sinh viên nữ đại diện cho toàn thể sinh viên nữ của trường cũng đến tham dự.

  [IMG]

  Dù ngày Quốc Tế phụ nữ 8-3 đã qua nhưng thay mặt toàn thể phái mạnh và cho trường PGSTS Đỗ Văn Dũng đã lên trao những bó hoa tươi thắm đến những người phụ nữ đang thay mặt tầng lớp phụ nữ Việt Nam lên nhận bông trong những tràn pháo tay rầm vang khắp hội trường và trong những lời hát đầm ấm của anh Lê Thành Hữu - phòng Công tác HSSV với bài hát “Bông hồng cài áo”.

  Sau những nghi thức của trường, hội nghị chính thức bắt đầu với sự điều khiển của các thành viên trong Hội Liên Hiệp phụ nữ Việt Nam.

  Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hòa lên có đôi lời phát biểu trước khi bắt đầu chính thức mở màn hội nghị.

  Hội nghị được bắt đầu với những lời giới thiệu tổng quan về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 do Đồng chí Trần Thị Hương dẫn lời.

  Sau phần giới thiệu là những đóng góp ý kiến của sinh viên về các điều khoản trong việc sửa đổi Hiến pháp 1992.

  [IMG]

  Bạn Lê Thị Mỹ Duyên - sinh viên năm 3 khoa công nghệ thông tin có những góp ý về Điều 9 (sửa đổi, bổ sung Điều 9) có nêu ý kiến là: “Trong khoản 2 điều 9 nên phải sửa đổi theo một hướng nào đó để thể hiện rõ được vai trò và vị thế của Hội Liên hệp phụ nữ Viêt Nam? Theo em chúng ta có thể bổ xung thêm cụm từ “Các đoàn thể chính trị - xã hội” sau cụm từ “Mặt trận Tổ quốc”. Và trong khoản 1 điều 9 chúng ta nên bổ xung thêm một điều về hội “Hội Liên Hiệp phụ nữ Việt Nam là tổ chức chính trị - xã hội, đại diện chăm lo, bảo vệ, quyền và lợi ích của các tầng lớp phụ nữ Việt Nam. Có quyền và trách nhiện tham gia xây dựng, đề xuất, phản biện giám sát chính sách, pháp luật và đoàn kết, vận động phụ nữ thực hiện quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm công dân..” Có như vậy chúng ta mới thấy rõ được vai trò của Hội Liên Hiệp phụ nữ Việt Nam trong xã hội.

  Bạn Võ Minh Quế - khoa Xây Dựng có nêu ý kiến của mình về điều 27 (sửa đổi, bổ sung Điều 63)

  “Trong khoản 1, điều 27 chúng ta sửa đổi như vậy đã thể hiện rõ nguyên tắc bình đẳng chưa, khi đối chiếu với nội dung trên thực tế vẫn có những mâu thuẫn nhỏ?Trong khoản này theo em chúng ta nên bổ xung thêm một số nội dung về bình đẳng trong việc thực trách nhiệm, nguyên tắc xác định vị trí, vai trò quan trọng của người phụ nữ trong tái tạo nguồn nhân lực quốc gia, xác định chế độ thai sản của phụ nữ phù hợp với lao động thực tế, từ đó xác định được trách nhiệm của nhà nước, gia đình, xã hội, nhà trường, trong việc đảm bảo thiên chức người mẹ của phụ nữ và đảm bảo cho trẻ em gái phát triển toàn diện để thực hiện tốt vị trí, vai trò của phụ nữ trong tương lai”.

  Bạn Nguyễn Thanh Tuyền - khoa ngoại ngữ có nêu ý kiến về khoản 1 điều 89 “Trong điều khoản này, theo em vẫn chưa thể hiện rõ vai trò của Hội Liên Hiệp phụ nữ Việt Nam theo ý kiến của em nên thay cụm từ “Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên của Mặt trận” bằng cụm từ “Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội” cho thống nhất và phù hợp với cách thể hiện tại một số điều của dự thảo sửa đổi Hiến pháp”.

  Và còn rất nhiều ý kiến rất hay của các bạn nữ sinh viên góp ý trong hội nghị.

  Thay mặt Hội, Đồng chí Trần Thị Hương đưa ra lời giải đáp cho mọi thắc mắc của sinh viên và đưa ra một số kiến nghị trong dự thảo sửa đổi hiến pháp cho sinh viên biểu quyết.

  Phần cuối chương trình Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hòa thay mặt Hội phụ nữ Việt Nam gửi lời chúc đến trường và toàn thể sinh viên. Hội nghị diễn ra kết thúc tốt đẹp trong bầu không khí sôi nổi, hăng hái và chất lượng mang đậm nét sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

  ATUK (CNTT)

  (Nguồn: hcmute.edu.vn - http://www.hcmute.edu.vn/?ArticleId=92ff447b-e14c-44ce-a6ee-49fbf75ec186)

Chia sẻ trang này