1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Hội nghị toàn quốc về giảng dạy các môn cơ học

Thảo luận trong 'Cơ tin' bắt đầu bởi SPK_DKC_DHT, 12 Tháng mười một 2013.

 1. SPK_DKC_DHT Administrator

  Số bài viết: 2,868
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nam
  Vừa qua, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị toàn quốc về giảng dạy các môn cơ học. Tham dự Hội nghị có GS. TSKH Nguyễn Hoa Thịnh – Chủ tịch Hội cơ học Việt Nam, PGS.TS Thái Bá Cần – Phó chủ tịch Hội cơ học Việt Nam, Tổng biên tập tạp chí Khoa học Giáo dục Kỹ thuật trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp HCM, PGS.TS Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp Hồ Chí Minh, các chuyên gia đến từ Hội cơ học Việt Nam và đại diện một số trường đại học trên toàn quốc.

  [IMG]
  GS. TSKH Nguyễn Hoa Thịnh – Chủ tịch Hội cơ học Việt Nam

  Việc đảm bảo và nâng cao chất lượng giảng dạy các môn cơ học trong đào tạo nguồn nhân lực thuộc các ngành kỹ thuật - khi chương trình đào tạo hiện nay có nhiều đổi mới theo hướng tích hợp môn học, giảm thời gian lên lớp, phát triển nhanh quy mô đào tạo - là vô cùng cần thiết. Hơn thế nữa, việc nâng cao chất lượng giảng dạy các môn cơ học có tầm quan trọng lớn và đặt ra nhiều khó khăn thử thách. Đây cũng là những vấn đề được Hội nghị cơ học lần này bàn thảo, giải quyết.

  [IMG]
  PGS.TS Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp Hồ Chí Minh

  [IMG]
  GS.TS Thái Bá Cần – Phó chủ tịch Hội cơ học Việt Nam, Tổng biên tập tạp chí Khoa học Giáo dục Kỹ thuật trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp HCM

  [IMG]

  [IMG]
  Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu, tham gia và giảng viên

  Hội nghị diễn ra xoay quanh các vấn đề: nội dung, phương pháp giảng dạy, đổi mới để tiến bước hòa nhập cùng khu vực và thế giới; giảng dạy cơ học nhìn từ Olympic cơ học toàn quốc mười năm gần đây; công nghệ trong dạy học, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên giảng dạy các môn cơ học hiện nay, … Bên cạnh đó, các đại biểu, giảng viên cũng đã đưa ra những ý kiến và thảo luận về những bất cập trong chương trình đào tạo, về cuộc thi Olympic cơ học toàn quốc, một số kinh nghiệm giảng dạy cũng như cách tạo hứng thú cho người học. Hội nghị đã nhận được sự đóng góp nhiệt tình về những kiến thức và kinh nghiệm của các đại biểu, chuyên gia và giảng viên. Qua đó, Hội nghị cũng đã để lại nhiều kinh nghiệm quý báo trong công tác tổ chức, quản lý, dạy và học các môn cơ học. Với sự quan tâm đặc biệt trên, tin rằng vấn đề đảm bảo và nâng cao chất lượng giảng dạy các môn cơ học cũng như phát triển nguồn nhân lực thuộc các ngành cơ học sẽ sớm thu được nhiều thành tựu to lớn.

  Huỳnh Hiểu
  ---
  Nguồn: hcmute.edu.vn

Chia sẻ trang này