1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Hội thảo “chuyển đổi báo cáo tài chính từ vas sang ifrs”

Thảo luận trong 'Thảo luận nghiêm túc' bắt đầu bởi vnnunix, 3 Tháng sáu 2012.

 1. vnnunix New Member

  Số bài viết: 4
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Kế toán có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế của mỗi doanh nghiệp nói riêng và mỗi một quốc gia nói chung. Tuy nhiên, ở các nước khác nhau, vẫn có những sự khác biệt nhất định trong cách ghi nhận số liệu, lập và phân tích Báo cáo tài chính.


  [IMG]


  Tuy nhiên, cùng với sự hội nhập toàn cầu, một hệ thống các chuẩn mực kế toán quốc tế đã và đang ngày càng phát triển để hướng các quốc gia đến một sự hòa hợp chung. Chuẩn mực Báo cáo tài chính quốc tế (IFRS) từ năm 2001 đã ra đời để thay thế dần Chuẩn mực Kế toán quốc tế và hiện đang trở thành ngôn ngữ kế toán quốc tế phổ biến để phục vụ thị trường toàn cầu. Tiến trình hòa hợp này hiển nhiên đã tạo điều kiện rất nhiều cho những người lập và đọc báo cáo tài chính được viết theo một ngôn ngữ chung, đồng thời tăng tính minh bạch thông tin cho người sử dụng, từ đó hỗ trợ người sử dụng trong quá trình ra quyết định, tránh được những yếu tố bất lợi gây ra do hạn chế trong việc đọc hiểu thông tin tài chính.  Hiện nay ở Việt Nam, nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài áp dụng VAS trong việc lập BCTC theo luật định và áp dụng IFRS trong công tác báo cáo cho tập đoàn. Hầu hết các doanh nghiệp trong nước đều áp dụng VAS và một số cũng lập BCTC theo IFRS nếu có vốn đầu tư nước ngoài hoặc niêm yết trên thị trường quốc tế. Với một thực tế là thành viên của WTO, ngày càng có nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam và và việc lập BCTC cho mục đích hợp nhất của tập đoàn theo IFRS là điều tất yếu. Hơn nữa, ngày càng có nhiều doanh nghiệp Việt Nam tìm cách gia tăng xuất khẩu và thiết lập hoạt động ở nước ngoài, do đó, họ sẽ phải chịu sự giám sát chặt chẽ hơn và yêu cầu phải lập BCTC theo IFRS.

  Nắm bắt được nhu cầu trên, trung tâm đào tạo Vietsourcing tổ chức buổi hội thảo chuyên đề "Chuyển đổi báo cáo tài chính từ VAS sang IFRS với mục đích giúp các đối tượng ở các bộ phận Kế toán, tài chính, giám đốc và các cá nhân làm tư vấn ... hiểu được mục đích, cách thức và những vấn đề cần lưu ý trong quá trình chuyển đổi

  [IMG]

  HỘI THẢO “CHUYỂN ĐỔI BÁO CÁO TÀI CHÍNH TỪ VAS SANG IFRS  Thời gian: 8h30 – 11h30 Thứ 5 Ngày 07/06/2012
  Địa điểm : Lầu 8, Tòa nhà Phoenix, 13 – 13 bis Kỳ Đồng, P.9, Q.3
  Lệ phí : 200.000 VNĐ
  Diễn giả: Nguyễn Thị Thanh Thủy, MBA, FCCA, CPA. Trưởng phòng cấp cao Công ty TNHH Deloitte Việt Nam
  Thông tin chi tiết xin mời liên hệ tại

  Điện thoại: 08 3932 0248
  Hotline: 09 4241 8998
  Email: edu@vietsourcing.com
  Web: www.vietsourcing.edu.vnwww.vietsourcing.com
  Đăng ký tham dự tại:https://docs.google.com/spreadsheet/...d0Q3c0RXLUE6MQ

Chia sẻ trang này