1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Hội thảo năng lượng tái tạo của Sterling Group tại Sư phạm Kỹ thuật

Thảo luận trong 'Các hoạt động nghiên cứu khoa học' bắt đầu bởi SPK_DKC_DHT, 9 Tháng mười 2012.

 1. SPK_DKC_DHT Administrator

  Số bài viết: 2,868
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nam

  Hội thảo năng lượng tái tạo của Sterling Group tại Sư phạm Kỹ thuật


  Đại diện các trường ĐH Khoa học Kỹ thuật hàng đầu Anh Quốc - Sterling Group đã có bài giảng tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vào sáng ngày 12/9.

  [IMG]

  Buổi diễn thuyết thu hút hơn 200 sinh viên chuyên ngành kỹ thuật trong trường tham gia. Trong đó có hai phần: Bài giảng “Sợi quang cảm biến” (Optical fibres sensors) của Giáo sư Alison Halstead - ĐH Aston tại phòng họp I. Cùng với Hội thảo về năng lượng tái tạo (Workshop on Renewable Energy) diễn ra song song tại phòng họp IV.

  Hội thảo với hai bài giảng “Những thách thức trong việc đưa năng lượng tái tạo vào cuộc sống” (Challenges in bringing renewable energies into reality) của Giáo sư Ralph Gottschalg - ĐH Loughborough, và bài giảng “Những phát triển thú vị trong năng lượng sóng và thủy triều” (Exciting developments in wave and tidal energy) của Giáo sư Markus A Mueller - ĐH Edinburgh.

  Xoay quanh những thách thức tồn tại trong việc khai thác nguồn năng lượng tái tạo dồi dào trên, các bài giảng còn trình bày những nghiên cứu điển hình về việc ứng dụng thành công quang vôntaic vào hỗn hợp năng lượng của Anh Quốc, thảo luận một số việc nên và không nên trong công tác định hình lại hệ thống năng lượng.

  Chương trình được Hội đồng Anh tổ chức trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của nhóm giáo sư thuộc tổ chức Sterling Group tới Việt Nam từ ngày 7-13/9/2012. Đây là lần thứ năm Sterling Group tới Việt Nam thực hiện các bài giảng tại các trường ĐH ở 2 địa điểm chính Hà Nội và TP.HCM.
  Mạnh Hùng

  (Nguồn: hcmute.edu.vn)

Chia sẻ trang này