1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Hôm nay Việt Nam cùng thế giới hưởng ứng Ngày IPv6

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi vanbinh_21, 8 Tháng sáu 2011.

 1. vanbinh_21 <marquee><b><i>--- waiting for you... mãi chờ em..

  Số bài viết: 2,077
  Đã được thích: 52
  Điểm thành tích: 48
  Hôm nay Việt Nam cùng thế giới hưởng ứng Ngày IPv6

  400 công ty hưởng ứng sự kiện đặc biệt này, trong đó có Facebook, Mozilla, Bing, YouTube. Người dùng Việt Nam có thể làm theo hướng dẫn để trải nghiệm IPv6.
  Ngày 8/6/2011, tức là ngày hôm nay, đã được tổ chức Internet Society (ISOC) cùng nhiều nhà cung cấp dịch vụ mạng internet và những công ty hoạt động trong lĩnh vực này thống nhất là“Ngày IPv6 thế giới”. Bắt đầu từ 0h (giờ UTC, tức là 7h sáng ngày 8/6 theo giờ Việt Nam), những trang web nổi tiếng như Google hay Facebook, cùng nhiều nhà cung cấp mạng internet sẽ chính thức chạy thử nghiệm giao thức kết nối mới mang tên IPv6 trong đúng 24 tiếng đồng hồ.

  IPv6 được giới thiệu như một “liều thuốc tiên” cho căn bệnh “cạn kiệt địa chỉ IP Internet” mà cộng đồng mạng trên toàn thế giới đang xôn xao bàn tán vài tháng qua.


  “Ngày IPv6” đã được Google, ISOC cùng nhiều công ty khác giới thiệu vào tháng 1 năm nay. Cho đến nay, đã có hơn 400 công ty công nghệ cam kết hưởng ứng sự kiện đặc biệt này, trong đó có cả Facebook, Mozilla, Bing, YouTube và nhiều tên tuổi lớn khác. Những kỹ sư tại các công ty này đã hoàn tất công việc tinh chỉnh hệ thống, nâng cấp và chuẩn bị cho việc thử nghiệm giao thức IPv6. Cũng phải nói thêm, chính ngày IPv6 sắp tới sẽ là bước thử nghiệm và chuẩn bị quan trọng để những công ty trên chắc chắn rằng việc hỗ trợ IPv6 của họ sau này sẽ không vướng phải bất kỳ lỗi kỹ thuật nào.


  [IMG]

  Tuy nhiên, về phần người sử dụng, có lẽ sẽ rất ít người để ý và tham gia thử nghiệm giao thức mới này. Theo Google, sẽ chỉ có khoảng 0,05% sức mạnh của toàn bộ hệ thống được huy động để thử nghiệm giao thức kết nối mới này. Tuy nhiên Google cũng cảnh báo, một số công cụ kết nối internet tại nhà như router sẽ có nguy cơ không trở về thiết lập IPv4 ban đầu, vì thế người sử dụng đã được thông báo về việc những trang web có khả năng sẽ không hoạt động hoặc rơi vào tình trạng “load chậm”.

  Tại Việt Nam, Trung tâm internet quốc gia (VNNIC) cũng đã đề nghị các ISP nhanh chóng tham gia hưởng ứng, kích hoạt hệ thống IPv6 của mình. Song song với đó, Ban Công tác thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia cũng đã họp bàn để triển khai kế hoạch hành động quốc gia về IPv6. Mới đây, tập đoàn NTT (Nhật Bản) cùng VNNIC sẽ cùng hợp tác để hoàn thành việc kết hối với hệ thống mạng IPv6 toàn cầu của NTT.


  Theo ghi nhận, có 2 ISP đã đăng ký hưởng ngày IPv6 hôm nay là Công ty Cổ phần dịch vụ Bưu chính Viễn thông Sài Gòn và Công ty Cổ phần Netnam. Người dùng có thể tìm thấy hướng dẫn để kiểm tra, cài đặt và sử dụng IPv6 miễn phí trên máy tính của mình tại đây: http://spkt.net/diendan/showthread.php?p=160981
  IPv6 là giao thức kết nối internet thứ 6 và được xem là “truyền nhân” của giao thức đang phổ biến hiện nay, IPv4. Cả hai giao thức này đều sử dụng những địa chỉ IP để những thiết bị có thể kết nối với internet. Tuy nhiên không giống như IPv4, IPv6 sử dụng hệ đếm thập lục để tạo ra những địa chỉ IP 128-bit. Bên cạnh đó, IPv4 và IPv6 hoạt động như hai nền tảng mạng song song, vì vậy việc trung chuyển dữ liệu giữa hai giao thức này sẽ cần những gateway đặc biệt.

  Tham khảo Mashable
  Theo MaskOnline

Chia sẻ trang này