1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Hỗn loạn đón khách du lịch Trung Quốc

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi a5gi2es4hh, 6 Tháng tám 2012.

 1. a5gi2es4hh New Member

  Số bài viết: 6
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Hỗn loạn đón khách du lịch Trung Quốc

  Mỗi năm Quảng Ninh đón khoảng 90 nghìn khách đường bộ Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái nhưng các công ty du lich Việt Nam "mải" cạnh tranh, phá giá và để các đối tác ép giá. Bởi vậy, một thị trường vốn tiềm năng lại trở thành hỗn loạn.
  [IMG]
  Mỗi ngày hàng ngàn lượt du khách Trung Quốc sang Việt Nam du lịch qua cửa khẩu Móng Cái.
  Nửa năm thất thu 50 tỉ đồng

  Chiều 7.8, tại TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Tổng cục Du lịch Việt Nam có buổi làm việc với các ban, ngành liên quan cùng các Cty chuyên đón khách đường bộ Trung Quốc, nhằm tìm giải pháp tháo gỡ cho thực trạng tồn tại đã quá lâu ở mảnh đất du lịch này.

  Thật khó tin nổi, mỗi tour du lịch quốc tế 4 ngày 3 đêm tại Hạ Long và các điểm lân cận dành cho khách đường bộ TQ, các Cty lữ hành trong nước chỉ thu trung bình khoảng 250 NDT/khách, tương đương 815.000 đồng. Với mức giá trên, có lẽ cũng không đủ cho khách Việt đi du lịch ngay trong địa phương của mình. Đây là “kết quả” của một quá trình dài các Cty lữ hành đua nhau đại hạ giá để nhận khách từ các đối tác TQ.

  Theo CLB lữ hành Móng Cái – tổ chức của 28 Cty du lịch tham gia đưa đón khách đường bộ TQ: Hiện nay, hầu hết các Cty đều thu của khách ở mức thấp hơn mức giá sàn khoảng 50%. Theo tính toán của CLB này, chỉ trong 6 tháng đầu năm nay, với hơn 60.000 lượt khách đường bộ TQ đến Quảng Ninh qua cửa khẩu Móng Cái, tổng thiệt hại do đua nhau phá giá tour lên tới 50 tỉ đồng.

  Biết bị các đối tác TQ ép giá, nhưng không Cty nào dám tăng giá vì sợ các đối tác sẽ chuyển khách cho các Cty khác. Cuộc đua hạ giá không chỉ diễn ra giữa các Cty nằm trong CLB với các Cty bên ngoài, mà còn ngay chính giữa các thành viên trong CLB. Vì quyền lợi trước mắt, một số Cty âm thầm phá vỡ cam kết khi gia nhập CLB.

 2. longliugong New Member

  Số bài viết: 6
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0

Chia sẻ trang này