1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

[Hot]: Chó máy đa năng của sinh viên Việt Nam (Made in SPKT)

Thảo luận trong 'Tin tức kỹ thuật' bắt đầu bởi SPK_DKC_DHT, 10 Tháng một 2012.

 1. SPK_DKC_DHT Administrator

  Số bài viết: 2,868
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nam
  Nhóm sinh viên trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP HCM vừa chế tạo thành công chú chó robot có thể sủa, hát, đọc truyện, nói tiếng Anh.

  [TABLE="width: 1, align: center"]
  [TR]
  [TD][IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="class: Image"]Sinh viên hào hứng với chú chó robot Rudo. Ảnh do tiến sĩ Nguyễn Bá Hải cung cấp.[/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]

  Rudo, tên chú chó robot, là sự kết hợp giữa công nghệ cơ khí - điện tử và thuật toán lập trình cho robot. Nó có chiều dài khoảng 75 cm và khối lượng 5 kg. Phần cơ giúp robot có một khung vững chắc, các khớp chuyển động linh hoạt,còn phần điện tử giúp nó thực hiện việc điều khiển chuyển động gật đầu, lắc chân, vẫy đuôi, ca hát, phát ra âm thanh.
  Thuật toán giúp chó máy đồng bộ chuyển động và âm thành tạo ra cử chỉ đáng yêu và mềm mại như chó thật. Rudo có thể tự động phát ra tiếng sủa để bảo vệ nhà, hát cho trẻ em, làm nũng, đọc các bài tiếng Anh đàm thoại đơn giản. Người sử dụng có thể cập nhật phần mềm, bài học đơn giản dành cho Rudo với chi phí chỉ vài nghìn đồng.
  "Từ ý tưởng một con robot phục vụ trẻ em giải trí, vui học ngoại ngữ và nâng cao tính thú vị các bài học tại giảng đường tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh, nhóm nghiên cứu đã tạo ra chó Rudo", Huỳnh Ngọc Tiến Đạt, thành viên nhóm nghiên cứu, nói.
  Tiến sĩ Nguyễn Bá Hải, người hướng dẫn nhóm nghiên cứu, cho biết, chế tạo chó máy là một đề tài thu hút sự đam mê học tập lập trình của các em sinh viên. Tuy thời gian thực hiện không dài nhưng nhóm nghiên cứu đã có một sản phẩm mẫu có ý nghĩa cộng đồng. Sự ra đời của chó máy Rudo có ý nghĩa lớn đối với trẻ em trong bối cảnh dư luận lo ngại những vấn đề về an toàn liên quan tới đồ chơi Trung Quốc.
  "Sắp tới, nhóm nghiên cứu sẽ ứng dụng các công nghệ cao hơn đối với chó máy như nhận dạng ảnh, nhận dạng dáng người, phân biệt chủ nhà và người lạ", tiến sĩ Hải nói.

  (Nguồn: http://www.baomoi.com/Home/KhoaHoc-TuNhien/vnexpress.net/Cho-may-da-nang-cua-sinh-vien-Viet-Nam/7690309.epi )
 2. kokori0906 Member

  Số bài viết: 74
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6

Chia sẻ trang này