1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Hưng Thời đại- sự thật về bề nổi của tảng băng chìm

Thảo luận trong 'Thảo luận nghiêm túc' bắt đầu bởi Tuarua, 22 Tháng mười hai 2010.

 1. Tuarua New Member

  Số bài viết: 92
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Hưng Thời đại- sự thật về bề nổi của tảng băng chìm
  [IMG]

  Bạn muốn làm giàu nhanh chóng giống hạt đậu thần trong truyện cổ tích!đó là những gì mà những ai đã chẳng may "thò chân" vô "cái lỗ" mà HTĐ làm ra để tạo cơ hội cho các bạn sinh viên,những người thất học có cơ hội "đổi đời"! Nào,chúng ta hãy cùng "phiêu du" với chuyến bay vào câu truyện cổ tích của tác giả "Hưng Thời Đại" viết lên nhằm tạo niềm tin,niềm hi vọng và giấc mơ vào cơ hội được "đổi đời".


  Bài này mình xem trên báo và cũng thấy nó có ích rất nhiều cho nhưng bạn đã,đang và chuẩn bị đi theo chuyến tàu này thì nên xem xét và suy nghĩ! Nhất là những bạn đang chuẩn bị dấn thân vào đây.
  Lưu ý với quý khách,xin quý khách vui lòng thắt dây an toàn và đội mũ bảo hiểm cho thật kỹ! Mọi sự cố trong quá trình bay hãng chúng tôi không chịu trách nhiệm.


  NDĐT - “Chỉ phải bỏ ra 1,7 triệu đồng, bạn có thể đổi đời!”. Hàng trăm người, thậm chí hàng nghìn người đang là nạn nhân của những câu quảng cáo nói trên và phương thức bán hàng đa cấp bất chính.

  Chưa bao giờ Tuấn đứng trước cả chục người mà nói trôi chảy và tự tin như vậy! Cậu sinh viên năm thứ hai trường đại học Mỏ địa chất Hà Nội lao thẳng từ Công ty THHH Hưng Thời Đại đến chỗ mẹ để báo tin mừng. Bà Hà, mẹ của Tuấn nhớ lại , thằng Tuấn từ bé rất nhút nhát, vậy mà bây giờ bà thấy nó mừng ra mặt khi thông báo nó đã tìm được việc làm thêm và có thể kiếm khá tiền… Nhưng bà là người đẻ ra Tuấn nên rất hiểu nó. Nếu quả như nó nói thì cũng mừng thật, nhưng bà vẫn băn khoăn không hiểu cách nào làm cho thằng bé vốn quê mùa, nhút nhát đã thay đổi nhanh đến như vậy.

  Trong căn phòng cho thuê chừng 10 m2 ở một ngõ sâu trên đường Bưởi, Tuấn ngồi bó gối trước chúng tôi, hai ngón tay cái thỉnh thoảng lại vê vào nhau. Tuấn trở về cái dáng vẻ bẽn lẽn như bà Hà nói.

  Những nạn nhân và cái “bánh vẽ”

  Chuyện là chừng hai tuần trước, Tú - một người bạn thân từ nhỏ ở Hải Dương đến chơi với Tuấn. Tú khoe chiếc đồng hồ mới tậu với giá 1,7 triệu đồng và thông báo mình đã tìm được một công việc làm ngoài giờ, không ảnh hưởng đến việc học hành, lại nhàn hạ và có thể kiếm bộn tiền. Tuấn kể, ban đầu em cũng chưa tin lắm nhưng sau một hồi nghe hết câu chuyện của người bạn, Tuấn quyết định nhờ Tú xin việc cho mình.

  Bên ngoài văn phòng đại diện khá hoành tráng của Công ty THHH Hưng Thời Đại ở gần bến xe Mỹ Đình, người và xe khá đông. Dưới sự giúp đỡ của Tú, Tuấn nhanh chóng xin nộp 1,7 triệu đồng để mua chiếc đồng hồ hiệu Red Ant của Thuỵ Sĩ (theo lời giới thiệu của nhân viên Công ty bán cho Tuấn) để sớm được trở thành thành viên chính thức trong mạng lưới bán hàng đa cấp giống như Tú. 1,7 triệu đồng quả là một số tiền lớn, nhưng đây là số tiền Tuấn dành dụm được từ nhiều tháng qua khi đi làm gia sư và vay thêm mấy người bạn cùng phòng. Tuấn đâu có dám hỏi tiền mẹ vì cả tháng, mẹ phải đi làm giúp việc trên Hà Nội, bố ở nhà làm ruộng, nuôi cá cũng chỉ kiếm được chừng ấy.

  Theo như Tuấn giải thích, sau khi mua chiếc đồng hồ với giá 1,7 triệu đồng, không hóa đơn, không hướng dẫn nguồn gốc sản phẩm, cũng chẳng một giấy tờ xác nhận thì Tuấn được cấp một chiếc thẻ để tham dự các khoá học do công ty này tổ chức và chính thức là thành viên của mạng lưới bán hàng đa cấp của Công ty Hưng Thời Đại.

  Sau khi đọc những văn bản pháp luật quy định về bán hàng đa cấp do chúng tôi cung cấp, Tuấn mất hết cái vẻ hào hứng ban đầu và chỉ im lặng. sau cùng cậu sinh viên trẻ buột miệng nói nhỏ: “Có lẽ bọn em đã bị lừa”.

  Thêm nữa, theo quan sát của chúng tôi, chiếc đồng hồ mà người của công ty nói là của Thuỵ Sĩ không có gì đặc biệt so với những chiếc đồng hồ giá chỉ vài ba trăm nghìn đồng hiện đang bán đầy ở các đường phố Hà Nội. Để giải đáp những băn khoăn này, chúng tôi mang chiếc đồng của Tuấn đi thẩm định tại hai cửa hiệu chuyên bán đồng hồ Thuỵ Sĩ ở phố Lê Thái Tổ và Hai Bà Trưng. Tại đây, các nhân viên có chuyên môn đều cho biết họ chưa bao giờ thấy loại đồng hồ này và cũng không thể xác định đây có phải đồng hồ Thuỵ Sĩ hay không.

  Tại các lớp học được tổ chức hai buổi một ngày, hàng chục lượt người trong đó có khá đông là những sinh viên như Tuấn và Tú. Ở đây, Tuấn không được dạy về sản phẩm, hay về cách bán hàng mà người của Hưng Thời Đại chủ yếu đưa ra những khoản hoa hồng khổng lồ, lớn dần theo cấp số nhân. Theo họ, làm nghề này không cần nhiều kinh nghiệm, tài năng, hay trình độ mà cái cần nhất là thái độ làm việc, học hỏi tốt là có thể kiếm bộn tiền.

  Tuấn cho biết, khi đã gia nhập mạng lưới bán hàng của công ty này thì công việc của em sẽ chỉ đơn giản là mang chiếc hồ của mình đi giới thiệu cho những người khác đến tham gia làm thành viên của Công ty Hưng Thời Đại. Giới thiệu được một người, Tuấn sẽ được hoa hồng 200 nghìn đồng, nhưng nếu giới thiệu được ba người thì ngoài 600 nghìn được hưởng, Tuấn còn được công ty phong cấp 1 sao, rồi 2 sao, 3 sao... Và rồi cứ theo sao mà hưởng tiền luỹ tiến. Tuấn nói: “Như anh Sơn Hà là giảng viên của bọn em không biết mấy sao, nhưng bây giờ một tháng thu nhập đến hơn 40 triệu…”.

  Mong manh ranh giới nạn nhân - đồng phạm

  Theo tài liệu chúng tôi có được, phương thức bán hàng đa cấp hay còn gọi kinh doanh theo mạng (Multi Level Marketing – MLM) gắn liền với tên tuổi của nhà hóa học người Mỹ có tên là Karl Renborg (1887-1973). Ông là người đầu tiên đã ứng dụng ý tưởng kinh doanh theo mạng vào trong cuộc sống. Phương thức bán hàng này đã du nhập vào Việt Nam từ khoảng năm 2000. Theo số liệu của Ban Điều tra và xử lý các hành vi cạnh tranh không lành mạnh thuộc Cục quản lý cạnh tranh, tính đến tháng 10-2008 trên toàn quốc đã có 37 doanh nghiệp đăng ký tổ chức bán hàng đa cấp, trong đó có 33 doanh nghiệp đang hoạt động.

  Trước năm 2005 khi chưa có luật điều chỉnh thì phương thức kinh doanh đa cấp đã gây nhiều dư luận xấu trong xã hội. Nhiều doanh nghiệp khi đó đã bắt những người muốn tham gia vào mạng lưới bán hàng đa cấp phải mua những sản phẩm của mình với giá trên trời. Nhiều người sau khi biết mình bị lừa nhưng vì muốn “gỡ” nên cố gắng đi chèo kéo người khác để thu hoa hồng….

  Chính vì vậy, ngày 24-8-2005 Chính phủ đã ban hành Nghị định số 110/2005/NĐ-CP nhằm quản lý hiệu quả đối với hoạt động này. Theo đó, các doanh nghiệp buộc phải ký hợp đồng lao động với người tham gia bán hàng đa cấp; Doanh nghiệp bán hàng đa cấp phải ký quỹ 5% vốn điều lệ nhưng không thấp hơn 1 tỷ đồng Việt Nam tại một ngân hàng thương mại hoạt động tại Việt Nam. Các doanh nghiệp bị cấm yêu cầu người muốn tham gia phải đặt cọc hoặc phải mua một số lượng hàng hoá ban đầu để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp. Nghị định này cũng buộc doanh nghiệp phải cung cấp thông tin đúng, đầy đủ về tính chất, công dụng của hàng hoá kinh doanh…

  Ở đây chúng tôi cũng phải nói rõ, hình thức kinh doanh bán hàng đa cấp được pháp luật thừa nhận. Nhưng lợi dụng sự thiếu hiểu biết về pháp luật, cùng với những “bánh vẽ” hoa hồng kếch xù đã khiến nhiều người đang đua nhau tới tham gia vào các mạng lưới bán hàng đa cấp bất chính.

  Theo ước tính của Tuấn, hiện mỗi ngày có khoảng 60 người tham gia các khoá học của công ty Hưng Đại Việt. Theo sự hiểu biết của Tuấn thì qua sáu tháng hoạt động ở Hà Nội, công ty đã thu hút được hơn 1000 thành viên, và có thể là sẽ nhiều hơn thế nữa…. Điều này có nghĩa đã có rất nhiều người đã trở thành nạn nhân của loại hình bán hàng đa cấp bất chính, và xét trên một góc độ khác thì cũng chừng ấy con người đang tiếp tay cho những hành vi vi phạm pháp luật.

  Phó cục trưởng Cục quản lý cạnh tranh - Bộ Công Thương, ông Trần Anh Sơn, cho biết nếu nắm vững bản chất của hoạt động bán hàng đa cấp sẽ không khó khăn để có thể nhận biết các dấu hiệu của bán hàng đa cấp bất chính và trên cơ sở đó có thể đưa ra các hình thức xử lý.

  Theo ông Trần Anh Sơn, thực chất của bán hàng đa cấp bất chính, là kiểu bán hàng "rỉ tai" bởi phần lớn người tham gia thường lôi kéo chính những người thân thích, gần gũi nhau như bà con họ hàng, hàng xóm hay bạn bè vào mạng lưới này. Ông Sơn nói: "Đa số những người đi dụ dỗ, chèo kéo người tham gia vào hệ thống bán hàng đa cấp đều có trình độ và có tri thức.Chính vì vậy, một số sinh viên nhà rất nghèo, thấy hình thức này dễ kiếm nhiều tiền nên đã nghe theo. Không ít người đã bỏ ra một khoản tiền khá lớn để trở thành thành viên mạng lưới. Và cũng vì một khoản lợi trước mắt mà chính các sinh viên này đã tự làm hại lẫn nhau. Rồi một ngày nào đó công ty này giải thể, và họ sẽ vừa là nạn nhân, vừa là đồng phạm của trò lừa bịp này".


  Ngồi trước màn hình, chúng tôi hướng dẫn Tuấn sử dụng dịch vụ google để tìm kiếm tên công ty Hưng Đại Việt, và hình ảnh của chiếc đồng hồ nhãn hiệu Red Ant. Chỉ sau vài giây, Tuấn đã tìm thấy hơn 1000 kết quả có liên quan đến tên công ty Hưng Đại Việt, nhưng với toàn nội dung “lừa đảo, gian dối….”, song lại không thể tìm thấy một hình ảnh nào của chiếc đồng hồ Red Ant mà công ty Hưng Đại Việt bán cho Tuấn.

  Nửa giờ sau, Tuấn vẫn chăm chú đọc các trang viết cảnh báo của chính những sinh viên từng làm công việc như Tuấn. Để thay cho lời kết bài viết này, chúng tôi xin trích dẫn một lá thư của một sinh viên trên Diễn đàn Trường Đại học Cần Thơ.

  Chào Thầy!

  Em là một sinh viên năm thứ nhất. Kiếm tiền để giúp đỡ gia đình là một việc em rất muốn.

  Và cách đây 2 ngày. Em đã được một người ban trong lớp giới thiệu đến một công ty tên là : Hưng Thời Đại. Đó là một công ty kinh doanh theo kiểu mạng. Để tham gia, em phải chuẩn bị một số tiền là 1 triệu 7 trăm nghìn. Sau khi đóng đủ tiền, em sẽ được ký hợp đồng. Nếu em giới thiệu được 3 người, em sẽ lên sao cấp 1. Và tiền lương mỗi tháng sẽ là 400.000. Giới thiệu một người thì em sẽ nhận được 200.000 từ công ty. Do không mang theo tiền và một chút nghi ngờ nên em đã được yêu cầu đặt cọc 100.000 để giữ chân. Có nhiều nghi vấn. Em vào Google tìm và biết được đó là một công ty lừa đảo. Và có thể em sẽ bị mất tiền. Hiện nay có rất nhiều sinh viên của trường đang bi lôi kéo vào công ty đó vi mức hoa hồng quá hấp dẫn. Nếu thầy không tin em. Thầy có thể tim trên google : công ty Hưng Thời Đại. Mong Thầy sẽ gửi dùm em mail với nội dung này đến tất cả các bạn sinh viên của trường để không ai bị lừa vào công ty này nữa. Và mong Thầy sẽ gửi nhiều lần cho các bạn.

  Cuối lời, chúc thầy nhiều sức khỏe.

  Và mong rằng sẽ không có bạn sinh viên nào bị lừa vào công ty này nữa.
  Xét theo các điều khoản trong Nghị định số 110/2005/NĐ-CP của Chính Phủ, việc Công ty Hưng Thời Đại bán hàng không hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, cũng không ký hợp đồng với người lao động là hành vi vi phạm pháp luật, kinh doanh trốn thuế. Hoạt động kinh doanh đa cấp của Công ty này rõ ràng đang có nhiều vấn đề không minh bạch cần được các cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ.  Những hành vi bị cấm của doanh nghiệp bán hàng đa cấp:

  1. Yêu cầu người muốn tham gia phải đặt cọc để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp.

  2. Yêu cầu người muốn tham gia phải mua một số lượng hàng hoá ban đầu để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp.

  3. Yêu cầu người muốn tham gia phải trả tiền hoặc trả bất kỳ khoản phí nào dưới hình thức khoá học, khoá đào tạo, hội thảo, hoạt động xã hội, hay các hoạt động tương tự khác để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp trừ tiền mua tài liệu theo quy định tại khoản 2 Điều 6 của Nghị định này.

  4. Không cam kết cho người tham gia trả lại hàng hoá và nhận lại khoản tiền đã chuyển cho doanh nghiệp theo quy định tại Điều 11 của Nghị định này.

  5. Cản trở người tham gia trả lại hàng hoá phát sinh từ việc chấm dứt hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp.

  6. Cho người tham gia nhận tiền hoa hồng, tiền thưởng, lợi ích kinh tế khác từ việc dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp.

  7. Từ chối chi trả không có lý do chính đáng các khoản hoa hồng, tiền thưởng hay các lợi ích kinh tế khác mà người tham gia có quyền hưởng.

  8. Cung cấp thông tin gian dối về lợi ích của việc tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp để dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp.

  9. Cung cấp thông tin sai lệch về tính chất, công dụng của hàng hoá để dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp.
  (Trích Điều 7 của Nghị định số 110/2005/NĐ-CP)


  ----Theo báo nhân dân----
 2. 24h_newload Member

  Số bài viết: 193
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Bài viết khá hay đó bạn.có ý nghĩ với các bạn vừa vào TP.Đặc biệt là các bạn gặp gia cảnh khó khăn mắc phải.Mấy chiu marketing tụi này hay thật .mỗi lần thuyết trình,không để ý thì chẳng thể nào biết được,chúng " dàn trận " các nhân viên ,đặc biệt hay dùng các tràn pháo tay để kích thích...cách đây 4 năm ,không đc anh giúp đỡ chắc mình cũng là đồng phạm rồi .
 3. alikute New Member

  Số bài viết: 32
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  ôi trời... um sùm thằng lôi kéo.. xạo sự... nói tốt... môi truogwf phát triển gì gì...tùm lum.. tui gặp nhìu roy`... mà do thấy ko ham nên thoy :))
 4. huavantuan New Member

  Số bài viết: 150
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 5. dinken New Member

  Số bài viết: 214
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Rất hay, mình đã từng bị dụ gia nhap nhiều lần, nhưng mình chưa bao giờ tham gia cả. Cái nguy hiểm của bàn hàng đa cấp là tạo ra đội quân sinh viên lừa đảo, những sinh viên này mà ra trường nắm vị trí quan trọng trong xã hội thì đất nước này nguy mất
 6. hướng dương xanh New Member

  Số bài viết: 8
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  trời ơi, mấy đứa bạn thân của mình bị lừa gia nhập vào HTĐ, tụi nó lại ra sức thuyết phục mình và nhiều đứa bạn khác của nó gia nhập chung. Ở Vn mình chắc còn nhiều công ty kiểu đó lắm, bao giờ người ta mới làm ăn đàng hoàng vầy trời.
 7. Dê con New Member

  Số bài viết: 1,272
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
 8. nvhtb1 New Member

  Số bài viết: 13
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  hãy trải nghiệm rồi bạn sẽ hiểu...
  đừng chỉ tin những điều mà mình chỉ nghe...
  trăm nghe không bằng 1 thấy...
  hãy tự mình trải nghiệm nhé...
  đây là 1 ngành nghề có rất nhiều tranh cãi nhưng nó HỢP PHÁP...
  nếu có gì thách mắc gửi mail...
  nvhtb207@gmail.com
  sv năm 3 sư phạm kĩ thuật...
 9. Dê con New Member

  Số bài viết: 1,272
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  sao nghe giống quảng cáo xài ma túy ấy nhỉ? :|
 10. lam251092 New Member

  Số bài viết: 592
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  ;)) hj'hj', anh cho em tham gia với ;))
 11. Xuân Hiếu Phạm Xuân Hiếu

  Số bài viết: 2,124
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
  Đúng trải nghiệm rồi mới có kinh nghiệm
  Tai chỉ có 2 mà hơn chục cái mồm nói
  Trăm nghe lời khuyên bảo không bằng đôi mắt loá
  Tự mình trải nghiệm sẽ thấy thế nào là cuộc đời
  Nó HỢP PHÁP nên nó còn TỒN TẠI
  Tất cả vì chữ LỢI mà ra.
 12. ngocphuc.101012.spk Member

  Số bài viết: 33
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  toàn là lừa đảo cả
  mới năm nhất, vừa đăng kí môn học xong thì có 1 thằng tự xưng là Trường chinh, SV tình Nguyện tiếp sức mùa thi của SPk đến dụ dỗ
  nghe lọt tai thật!
  cũng may mình sáng suốt, nhưng cũng mất 1 buổi học ngồi nghe nó nói xàm tấu
  giờ mà gặp lại sẽ cho nó 1 trận
  =))
  à, anh chị nào cho em hỏi năm nhất học quân sự xong đươc nghỉ mấy tuần thế?
 13. sk_hw7 Member

  Số bài viết: 48
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
 14. ntlyspkt_91 New Member

  Số bài viết: 4
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  hihi, nghỉ khoảng 2 tuần là cao ah....:d
 15. minhky12 New Member

  Số bài viết: 72
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Tình hình là cái cty HTD này mình đã thử đến 1 lần, chửi cho 1 trận và ra về....Nó nằm gần Bến xe Miền Tây........định kì mỗi thứ 7 hằng tuần tổ chức hội thảo rầm rộ, lỡ chui zo phòng hội thảo đó rồi thì ra đằng trời:)) (có nghĩa phải ngồi nghe nó nói tùm lum nhảm nhí........)...khi mà hội thảo xong thì tổ chức nc vs người cấp trên, đi bắt tay, bảo bạn phải bắt bằng 2 tay và ăn nói lịch sự....mình vô 1 hồi, khỏi bắt tay, họ nói câu mình chửi khéo lại câu...những người vô trước dụ người bạn mình hay người làm quen vô sau...lần lượt....;))
 16. Y4gamiLight Moderator

  Số bài viết: 245
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Các bạn thích thì tham gia..còn không thì thôi.. Đơn giản các bạn nghe nhiều và tự dưng hình thành 1 ấn tượng xấu..Họ sẽ nói họ không lừa đảo.. đúng họ chỉ dụ dỗ kèo chài bạn mua.. và họ có tiền họ làm việc và thành công trên "thất bại" của kẻ khác.. Nói như kiểu bạn đi mua tờ vé số với việc bỏ 10k để có 500tr..Nói cách khác ai cũng có tâm lí bỏ ít lấy lại nhiều mà thôi
  Các bạn đi làm chưa, đã kiếm tiền chưa.. bạn mình học đại học y dược Huế và làm bán hàng đa cấp thì ngành nghề nó xấu sao :-/.. nhiều bạn mình đi là và mình cũng đã từng làm thử quả thật cho mình rất nhiều kinh nghiệm và cho tới khi gặp anh em rủ rê chơi DotA thì mình chơi DotA nhiều hơn là lo làm việc nữa.. Các bạn không đi làm thì thôi.. nhưng nhìn đọc comment nói xấu những người bạn của mình, chửi bạn mình.. đó có phải là một con người xứng đáng không.. bạn nói họ là bạn mà đi nói xấu rồi đi chửi bạn mình.. vậy bạn thuộc loại người nào ??
  Nhưng mình không đồng tình cách làm và mình cũng không các bạn làm vì điều kiện và với lại thời gian đâu để các bạn làm chứ
 17. ba_me New Member

  Số bài viết: 192
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 18. Dê con New Member

  Số bài viết: 1,272
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Cách nó hoạt động và dụ dỗ con người khác là bất hợp pháp!
 19. duykungfu New Member

  Số bài viết: 324
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  mình cùng mấy đứa bạn từng tới và chơi khăm công ty này rồi. Công nhận kỹ năng mềm của nó quá hay toàn là dụ dỗ và lừa đảo
 20. Y4gamiLight Moderator

  Số bài viết: 245
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Tôi không thấy cái gì là bất hợp pháp cả..
  Dụ dỗ con người.. không phải bạn thích có tiền sao.. bản thân bạn cũng thích có công việc thật nhiều tiền.. Khi bạn bỏ tiền bạn phải hiểu mình xài nó và kiếm ra được gì.. chứ những ai bỏ cuộc sợ không làm chưa tiếp xúc thì cứ bu vào phản biện này nọ.. Nếu bạn không làm được thì hãy xem đó là bài học đi và coi như bạn đã dành số tiền cho người bạn mời bạn kiếm được.. vậy là họ đã có thu nhập riêng còn bạn thì không.. Các bạn thấy mình không bị lừa và may mắn cũng tốt nhưng xin thưa cái gì cũng có 2 mặt.. Bạn làm ra tiền còn hợp pháp hay không thì pháp luật nó phán xét thay bạn... Tiền đâu phải bạn mua không đó là bạn nghĩ dễ làm mà bạn không tìm hiểu kĩ.. bạn có chí hướng thì sợ gì mà không làm chứ.. Con đường là của riêng mà.. Họ có con đường của họ.. bạn có con đường của bạn
 21. duykungfu New Member

  Số bài viết: 324
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  đúng đấy mỗi người có cách kiếm tiền riêng, nhưng tội nghiệp cho những người tin vào cái công ty đó
 22. Sky New Member

  Số bài viết: 52
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Ai cũng thấy lợi rồi nhảy vào làm! Có công việc nào dể dàng kiếm tiền vậy k, nếu vậy chắc sẽ k còn ai theo đuổi ngành nghề chính thức của mình nữa mà chạy đi...bán hàng đa cấp cho nó sướng, đi làm zừa mệt mà chưa chắc lương cao như bên ấy\:D/
  Qua cách nói chuyện của những ng đó mình thấy họ nghiêng về lôi kéo vào công ty hơn là giới thiệu để bán sản phẩm, sản phẩm bán ra cũng k hề có hóa đơn gì hết. Làm việc vậy là hợp pháp ah???
 23. semaiyeu_minhem_91 New Member

  Số bài viết: 15
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 24. lydainghiep Moderator

  Số bài viết: 149
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Bán hàng đa cấp
  28/07/2010 23:07

  Tôi được mời tham gia bán hàng cho một công ty kinh doanh đa cấp. Phía công ty đề nghị tôi phải mua số hàng trị giá hơn 6 triệu mới được trở thành hợp tác viên. Cho tôi hỏi bán hàng đa cấp (BHĐC) là gì và có được pháp luật cho phép không? (Nguyễn Hồng Ngọc, Q.Phú Nhuận, TP.HCM).

  Nội dung
  - Theo luật sư Nguyễn Anh Tuấn, Luật Cạnh tranh năm 2005 quy định BHĐC là phương thức tiếp thị để bán lẻ hàng hóa được thực hiện thông qua mạng lưới người tham gia bán gồm nhiều cấp, nhiều nhánh khác nhau. Hàng hóa được người tham gia BHĐC tiếp thị trực tiếp cho người tiêu dùng và được hưởng tiền hoa hồng, tiền thưởng hoặc lợi ích kinh tế khác từ kết quả tiếp thị bán hàng của mình và của người tham gia BHĐC cấp dưới trong mạng lưới do mình tổ chức...
  Tuy nhiên luật cũng nghiêm cấm doanh nghiệp BHĐC có những hành vi sau: Yêu cầu người muốn tham gia phải đặt cọc, phải mua một số lượng hàng hóa ban đầu hoặc phải trả một khoản tiền để được quyền tham gia mạng lưới BHĐC; Không cam kết mua lại với mức giá ít nhất là 90% giá hàng hóa đã bán cho người tham gia để bán lại; Cho người tham gia nhận tiền hoa hồng, tiền thưởng, lợi ích kinh tế khác chủ yếu từ việc dụ dỗ người khác tham gia mạng lưới BHĐC; Cung cấp thông tin gian dối về lợi ích của việc tham gia mạng lưới BHĐC, thông tin sai lệch về tính chất, công dụng của hàng hóa để dụ dỗ người khác tham gia.
  Như vậy, việc công ty yêu cầu bạn phải mua hàng của họ mới được tham gia là vi phạm pháp luật.
  Huỳnh Hạnh
  (thực hiện)  Nguồn:
  http://www.thanhnien.com.vn/Pages/20100728/ban-hang-da-cap.aspx
  Vậy là các bạn đã hiểu chưa? cuộc sống ko có gì là dễ ăn cả,nếu dễ ăn thì đã có người khác ăn rồi.Hãy mạnh dạn đứng dậy và cố gắng làm 1 kỹ sư giỏi,bạn dư sức kiếm vài ngàn $.=d>
 25. dinken New Member

  Số bài viết: 214
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 26. lydainghiep Moderator

  Số bài viết: 149
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Có lẽ vì 1 lý do nào đó chưa làm được,có thể chưa đủ chứng cứ,mà thấy cũng đâu có j là xấu đâu,họ làm cho những người tham gia giỏi ngụy biện lắm,đi học kỹ năng mềm chưa chắc giỏi vậy đâu! Hãy nhớ,biểu hiện những người này là "nhiệt tình" rủ bạn gia nhập,luôn miệng nói học tập kiến thức thực tế,kiếm nhiều tiền nhưng hỏi bán j,làm j 1 cách cụ thể thì họ ko chịu nói mà cứ kêu"đi rồi biết".hix.chấp mê bất ngộ mà! mà thực sự cũng có người giàu lên thực đấy,lý do? hiểu cách làm việc và việc bạn phải làm.:-bd
 27. blacksakura Member

  Số bài viết: 58
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  2tr bạn có thể học một lớp kỹ năng mềm cực kỳ hiệu quả với sự hướng dẫn thực tế của nhiều chuyên gia cóa "kinh nghiệm", cả một cộng đồng hàng trăm người sẽ họat động và chỉ bảo cho bạn , bạn sẽ thấy mình thay đổi khả năng giao tiếp của mình rất nhanh ... đặc biệt tốt vs những ai mún thay đổi mình or thất tình , chán đời , mún tìm kiếm cái mới ... Lưu ý : Bạn có thể sẽ mất đy những người bạn nếu họ hiểu nhầm bạn vì đồng tiền mà bán họ đy !!!
  Với những ai có tiền nên thử xem công việc này, bạn sẽ nhận được rất nhiều kinh nghiêm sống :welcome::welcome::moneygrubber:
  :welcome::welcome:.
  Đây là ý kiến chủ quan của Tôi , Đệ tử ruột của chuyên gia Đài Loan ( hàng đầu châu Á đó ) với kinh nghiệm 2 năm kdtm và đã làm Đổng Sự - với số tiền kiếm đc một tháng là 149tr700k - nhưng nay đã thôi vì thấy mình giàu quá rồi !!! ai muốn mình chuyển nhượng lại chức này Xin tìm đến 06/06/Địa ngục city.

  =))=))
  =))=))

 28. nang_xanh New Member

  Số bài viết: 29
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  uhm mình thay đúng rồi đó , minh tán thành với ý kiến của bạn đó, mình có thèn bạn cũng tham ja mà mình khuyên j thì nó cũng k chịu hét. bạn có lý do nào k thì cho mình nha
 29. mr.lehung New Member

  Số bài viết: 7
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 30. trong bien New Member

  Số bài viết: 23
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  bạn là thằng bán hàng đa cấp à? cần gì phải tự ái như vậy??? những thằng lừa đảo chẳng bao giờ có chỗ đứng trong xã hội!!!

Chia sẻ trang này