1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

Hướng dẫn cách làm món bánh thanh long mát lịm dễ ăn

Thảo luận trong 'Món ngon' bắt đầu bởi betunx, 19 Tháng tư 2019.

  1. betunx Member

    Số bài viết: 175
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 16
    Giới tính: Nam
    Hướng dẫn cách làm món bánh thanh long mát lịm dễ ăn:
    Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các mẹ một món bánh cực kỳ ngon được chế biến từ quả thanh long, đó là món bánh thanh long mát lịm, nhẹ nhàng và cực dễ ăn. Bánh thanh long mềm mịn, nhẹ nhàng, là sự biến tấu tuyệt vời của quả thanh long mà chúng mình vẫn hay măm hàng ngày ý. Cách làm món bánh thanh long lại vô cùng đơn giản, màu sắc món bánh lại rất hấp dẫn và ấn tượng, xứng đáng là một món bánh ăn vặt ngon để cả nhà cùng thưởng thức. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món bánh thanh long mát lịm dễ ăn mà mình sẽ chia sẻ ngay sau đây nhé, cực đơn giản thôi ạ[IMG]
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • 300 ml sữa tươi
    • 20 gram đường
    • 40 gram bột ngô
    • 50 gram thanh long đỏ
    • Cơm dừa: 1 bát con nhỏ
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Với món bánh thanh long này thì chúng mình nên dùng thanh long đỏ nha. Lý do là vì thanh long đỏ có màu sắc đẹp mắt, và thường thì thanh long đỏ có vị ngọt hơn. Thanh long các mẹ cắt miếng nhỏ, cho vào rây rùi nghiền mịn chúng mình sẽ thu được phần nước cốt và bỏ phần hạt đi nhá
    • Bước 2: Chuẩn bị 1 cái bát tô, chúng mình trút 300 ml sữa tươi ra bát, thêm 20 gram đường, 40 gram bột ngô, trộn đều với nhau
    • Bước 3: Cho nồi lên bếp, các mẹ cho phần bột vừa khuấy ở bước 2 trộn cùng nước cốt thanh long đỏ chúng mình đã thu ở bước 1, khuấy đều cho hỗn hợp tan vào nhau tạo thành màu đỏ hồng đẹp mắt như hình dưới. Bật bếp và nấu trên lửa vừa, vừa nấu các mẹ vừa dùng đũa khuấy để bột được đều nhau và không bị vón cục nhá
    Khi hỗn hợp bột được đặc lại thì lúc này chúng mình vặn nhỏ lửa nhé, để sôi chừng 3 phút thì tắt bếp
    Tiếp đó, chúng mình trút hỗn hợp bột bánh vào 1 cái khuôn đã lót sẵn màng bọc thực phẩm bên dưới để chống dính. Rắc chút cơm dừa lên mặt bánh như hình bên dưới
    • Bước 4: Đợi bánh nguội hoàn toàn thì các mẹ đổ bánh ra 1 cái thớt, cắt bánh thành những hình vuông nhỏ dễ ăn
    Cuối cùng chỉ việc lăn những chiếc bánh nhỏ xinh hình ô vuông này qua bát cơm dừa để cơm dừa phủ đều khắp mặt bánh là chúng mình đã hoàn thành món bánh thanh long mát lịm dễ ăn rùi đấy
    Cách làm món bánh thanh long của mình chỉ đơn giản vậy thôi, nhẹ nhàng nhưng lại có sức hấp dẫn tuyệt vời, đảm bảo gây nghiện ngay lần đầu tiên nếm thử. Món bánh mềm mịn, ngậy thơm, có màu sắc đẹp mắt, được lăn qua lớp cơm dừa bùi bùi ngon miệng, xứng đáng là 1 món bánh ngon để cả nhà cùng thưởng thức. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé[IMG]
    [IMG]
    Sưu tầm: Hướng dẫn cách làm món bánh thanh long mát lịm dễ ăn

Chia sẻ trang này