1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

Hướng dẫn cách làm món nem hải sản giòn ngon tuyệt đỉnh

Thảo luận trong 'Món ngon' bắt đầu bởi betunx, 17 Tháng một 2019.

  1. betunx Member

    Số bài viết: 185
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 16
    Giới tính: Nam
    Nem hải sản lun là một trong những món ăn rất hấp dẫn đối với bữa cơm của gia đình mình. Làm sao mà không hấp dẫn được chứ, nem rán chỉ cần thịt trứng và các nguyên liệu thường ngày đã ngon rùi. Đây lại còn ngoài những nguyên liệu ấy ra, lại còn bề bề, thịt tôm của (nếu thích) thì làm sao "cưỡng" lại nổi. Cách làm món nem hải sản thì khá đơn giản thôi, chỉ là hơi cầu kỳ và hơi hơi nhìu nguyên liệu chút xíu. Thế nhưng, đến khi thành phẩm là những chiếc nem hải sản giòn giòn, thơm ngon tuyệt đỉnh ra lò, các mẹ sẽ không hề thấy tiếc chút công sức nhỏ nhoi đã bỏ ra để chế biến món ăn này đâu nhé. Hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các mẹ cách làm món nem hải sản chiên xù vừa quen lại vừa lạ. Vẫn là nem hải sản thơm ngon tuyệt đỉnh, nhưng được tẩm qua chút bột chiên giòn và chiên xù nên sẽ giòn hơn, đặc biệt hơn, và món ăn này thì chắc chắn sẽ chiếm trọn tình cảm của các bé nhà mình đó ạ[IMG]
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • Tôm: 8-10 con tươi ngon
    • Mực: 1 con
    • Thịt băm: 100 gram
    • Thịt bề bề nõn: 100 gram
    • 1/2 củ cà rốt, 1/2 củ hành tây
    • 1 gói bột chiên giòn, 1 gói bột chiên xù
    • 2-3 thìa sốt mayonnaise, 2 thìa sữa đặc, 1 thìa tương ớt
    • Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn
    • Vỏ bánh đa nem
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Trước hết, mình sẽ chia sẻ 1 chút về nguyên liệu chế biến món nem hải sản chiên xù này nhé: các nguyên liệu hải sản như tôm, mực, bề bề các mẹ phải chọn nguyên liệu tươi ngon nhé. Nguyên liệu càng tươi thì món ăn sẽ càng ngọt thơm, không bị tanh bở. Các nguyên liệu hải sản chúng mình có thể biến tấu tùy thích nhá. Trong bài viết này, mình dùng mực tôm, bề bề. Ngoài ra, để tăng độ ngon cũng như "sanh choảnh", chúng mình có thể cho thêm chút thịt cua bể nhá. Sau khi đã chọn được nguyên liệu tươi ngon, chúng mình cùng đi sơ chế các nguyên liệu nhé: tôm bóc vỏ, bỏ đầu, khều sạch phần chỉ đen ở sống lưng và bụng tôm, rửa sạch với nước muối pha loãng rùi để ráo. Mực sơ chế và rửa sạch. Tôm thái nhỏ, mực trần sơ qua nước nóng rùi thái nhỏ. Bề bề bóc vỏ để nguyên con. Hành tây, cà rốt rửa sạch, bỏ vỏ, thái hạt lựu
    • Bước 2: Tiếp đến, các mẹ chuẩn bị 1 cái âu to: cho thịt tôm, mực bề bề, thịt băm vào trong âu. Nêm thêm vào trong bát 1.5 thìa hạt nêm, 1 chút xíu bột ngọt (nếu thích), 2 thìa cà phê hạt tiêu. Đeo bao tay vào, trộn đều cho các nguyên liệu được đều với nhau và ngấm gia vị nhé. Tiếp đó, cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa dầu ăn. Dầu nóng các mẹ trút hỗn hợp thịt, tôm, mực, bề bề vào đảo đều đến khi các nguyên liệu săn lại thì thêm hành tây thái hạt lựu vào, đảo đều đến khi hành tây sắp chín thì tắt bếp. Nếu có phần nước tiết ra khi xào nhìu thì các mẹ bỏ bớt phần nước lấy đi, chỉ lấy phần cái thui nhá
    • Bước 3: Chờ cho hỗn hợp xào nguội thì các mẹ cho hỗn hợp này ra bát to, thêm cà rốt, 2 thìa sốt mayonaise, trộn đều lên là chúng mình có phần nhân nem hải sản rùi. Tiếp đó, chúng mình gói nem thành những chiếc nem có kích thước chừng 1 ngón tay là được. Gói nem vuông kiểu này giúp chiếc nem được giòn ngon hơn, vừa vặn, đồng thời không phải cắt nhỏ khi rabs. Tức là cũng cho phần nhân nem vào trong lá bánh đa nem, đặt con bề bề lên trên và gói nem lại, cuộn đều tay. Làm như vậy cho đến khi hết số nhân nem nhá
    • Bước 4: Tiếp đó, các mẹ pha bột chiên giòn với nước sao cho có độ sánh vừa phải. Trút bột chiên giòn ra 1 cái bát khác, lòng đỏ trứng để riêng. Từ từ nhúng từng chiếc nem qua bát bột chiên giòn, tiếp đến lăn qua bột chiên xù, để khoảng 10 phút cho bột bám vào nem và thả vào chảo dầu đang nóng già (các mẹ nhớ trút nhìu dầu ăn 1 chút để những chiếc nem được chiên ngập dầu sẽ giòn ngon hơn nhé. Nước chấm nem thì chúng mình pha như sau: cho vào trong bát con 1 thìa tương ớt, 2 thìa sữa đặc, 3-5 thìa sốt mayonaise, khuấy đều hỗn hợp trên là có ngay bát nước chấm nem ngon rùi đấy nhá
    [IMG]
    Đợi đến khi những chiếc nem chín vàng giòn thì các mẹ gắp ra đĩa dùng nóng với cơm. Với món nem hải sản chiên xù, các mẹ nên dùng lúc còn đang nóng là ngon nhất, nem giòn ngon đậm đà và cực kỳ hấp dẫn. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món nem hải sản chiên xù mà mình vừa chia sẻ nhá[IMG]
    Sưu tầm: Hướng dẫn cách làm món nem hải sản giòn ngon tuyệt đỉnh ! - iu nấu ăn

Chia sẻ trang này