1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

Hướng dẫn cách làm món nộm gà rau diếp cá thơm ngon, mát - iu nấu ăn

Thảo luận trong 'Món ngon' bắt đầu bởi betunx, 17 Tháng mười một 2020.

  1. betunx Member

    Số bài viết: 347
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 16
    Giới tính: Nam
    Mình không phải là "fan" của rau diếp cá, bình thường thì không thích loại rau này vì thấy tanh lắm ý. Tuy nhiên khi kết hợp cùng với nộm gà thì mình lại măm ngon lành, không còn thấy rau tanh như lúc đầu nữa. Rau diếp cá có tính bình, có tác dụng chữa ho, ngăn ngừa mụn nhọt, chống lão hóa, trị sỏi thận cực hiệu quả. Khi kết hợp rau diếp cá với thịt gà cùng nước trộn nộm chua chua ngọt ngọt, chúng mình sẽ có ngay món nộm gà rau diếp cá rất ngon, lạ, dễ ăn và tốt cho sức khỏe. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món nộm gà rau diếp cá mà iunauan sẽ chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thôi ạ[IMG]
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • 1 con gà ta khoảng 1kg
    • 200 gram rau diếp cá
    • 1 củ hành tây
    • Một ít lạc rang
    • Gia vị gồm: gừng, tỏi, ớt, chanh
    • 3 củ hành tím
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Các mẹ chuẩn bị 1 con gà ta khoảng chừng 1kg, mình thường chon gà ri vì thịt gà ri thơm ngậy rất ngon, kích cỡ vừa vặn, rất phù hợp để chế biến món nộm gà rau diếp cá này ý. Gà mua về các mẹ sơ chế sạch và cho gà vào trong nồi. Trút nước ngập mặt gà, cho vào trong nồi 1 thìa cà phê muối, 1 củ gừng đập dập. Đun sôi rùi hạ xuống lửa nhỏ. Gà chín thì các mẹ vớt gà ra âu nước đun sôi để nguội cho thêm vài viên đá (mục đích là thịt gà được chắc, phần da gà sẽ giòn săn lại và gà sẽ giữ được màu sắc đẹp mắt không bị thâm và khô lại nhé)
    • Bước 2: Rau diếp các các mẹ nhặt rửa sạch nhìu lần, đem ngâm nước muối chừng 10 phút rùi rửa lại với nước đun sôi để nguội cho sạch. Tiếp đó, trút rau ra rổ cho rau được ráo nước nhé.
    • Bước 3: Tiếp đó, chúng mình cùng đi pha nước trộn nộm nha. Nước trộn nộm gà đóng góp vai trò cực kỳ quan trọng tạo nên hương vị chua ngọt đậm đà cho món ăn. Cho 4 thìa canh nước mắm ngon vào trong tô, thêm 4 thìa cà phê đường, 4 thìa cà phê nước cốt chanh, gừng ớt băm nhuyễn. Khuấy đều cho các gia vị được hòa tan với nhau nhé
    Bước 4: Hành tím các mẹ đem thái mỏng và phi vàng thơm. Công thức phi hành thơm ngon mình đã có bài chia sẻ khá chi tiết, các mẹ có thể tham khảo tại đây. Gà sau khi nguội các mẹ vớt ra, xé phay thịt gà. Cuối cùng là công đoạn trộn nộm nha. Chuẩn bị 1 cái âu sạch và đủ rộng cho thịt gà vào trong âu, thêm rau diếp cá và nước trộn nộn vào trộn đều. Lúc này chúng mình có thể nếm thử và điều chỉnh thêm gia vị cho vừa khẩu vị của cả nhà sao cho món nộm gà rau diếp cá nổi bật lên vị chua ngọt đậm đà dễ ăn là đạt yêu cầu nhá. Lúc ăn các mẹ cho thêm hành phi và đậu phộng giã dập, trộn đều là có thể thưởng thức rùi nha.
    [IMG]
    Cách làm món nộm gà rau diếp cá về cơ bản là cũng như các món nộm thông thường các mẹ nhỉ. Quan trọng nhất vẫn là sự kết hợp của nộm gà và rau diếp cá rất ngon, lạ, phù hợp. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhé[IMG]
    Sưu tầm: Hướng dẫn cách làm món nộm gà rau diếp cá thơm ngon, mát - iu nấu ăn

Chia sẻ trang này