1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Hướng dẫn cách viết chữ cái trong tiếng Nhật đẹp và chuẩn

Thảo luận trong 'Khóa đã ra trường' bắt đầu bởi giangtructhu, 19 Tháng năm 2017.

 1. giangtructhu New Member

  Số bài viết: 16
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Giới tính: Nam


  Câu hỏi: làm sao để có cách viết chữ cái tiếng Nhật thật đẹp và chuẩn? Là một trong những câu hỏi được khá nhiều bạn học băn khoăn tìm hiểu trong những ngày đầu học tiếng Nhật. Bởi lẽ, bảng chữ cái tiếng Nhật khác hoàn toàn so với bảng chữ cái tiếng Việt chúng ta.

  Bảng chữ cái tiếng Nhật cũng như bao bảng chữ cái tiếng khác đều được cấu thành từ nhiều nét chữ khác nhau tạo lên. Bởi vậy để có được những chữ cái tiếng Nhật đẹp thì cần phải chú trọng viết đẹp từng nét chữ.
  Ban đầu bạn sẽ cảm thấy việc học bảng chữ cái tiếng Nhật thật phức tạp, bởi chúng không hề có nét nào giống như bảng chữ cái Tiếng Việt. Nhưng nếu có sự đam mê và thích thú thì chỉ sau một thời gian ngắn bạn rất thích học bảng chữ cái tiếng Nhật này.

  Tập nhớ từng chữ để có cách viết chữ cái tiếng Nhật chuẩn và đẹp

  Việc đầu tiên chính là bạn phải hình dung được chữ cái đó viết như nào sẵn trong đầu. Đừng cố viết vội để sai các thứ tự nét chữ. Khi đã nhớ được mặt chữ thì bạn sẽ dễ dàng viết được chuẩn và đẹp hơn.

  Cách viết chữ cái tiếng Nhật là phải viết gọn trong một ô chữ

  Những ngày đầu khi học tiếng Nhật, các bạn thường sử dụng những cuốn vở ô li.
  Hãy tận dụng những ô li đó để viết chữ cái tiếng Nhật làm sao vào đúng ô li đó để luyện tập cách viết cho quen dần. Bởi sau này, không phải lúc nào các bạn cũng được viết trong giấy ô li đó.

  Cách viết chữ tiếng Nhật là phải cầm bút thằng đứng không được cầm nghêng

  Để viết được chữ tiếng Nhật đẹp cần phải có sự kết hợp giữa tay viết và bút viết thật nhịp nhàng. Tuy nhiên nhiều người thường trang trí thêm những nét xoắn để tạo thêm sự thẩm mỹ cho từng chữ. Nhưng ở Nhật, bạn nên viết những nét chữ thẳng đứng không xiên.

Chia sẻ trang này