1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

Hướng dẫn chi tiết cách làm món thịt hàu xào bông cải (súp - iu nấu ăn

Thảo luận trong 'Món ngon' bắt đầu bởi betunx, 11 Tháng mười 2020.

  1. betunx Member

    Số bài viết: 314
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 16
    Giới tính: Nam
    Nghe đến nguyên liệu hàu tươi, có vẻ các mẹ sẽ nghĩ ngay đến các món như hàu nướng mỡ hành, hàu hấp sả đúng không nào? Tuy nhiên, món hàu có thể biến tấu theo rất nhiều giai điệu khác nhau đấy nhé, giai điệu nào cũng ngon tuyệt cú mèo cả các mẹ ạ. Trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các mẹ cách làm món thịt hàu xào súp lơ, đây là món mình rất tâm đắc vì khi chế biến thì nhận được sự đón nhận cực kỳ nhiệt tình của cả nhà. Thịt hàu đậm đà, bổ dưỡng, cực kỳ tốt cho các "quý ông", keke, lại được kết hợp hài hòa cũng với súp lơ tạo nên một món ăn vô cùng đặc sắc và mới lạ. Món hàu về cơ bản là rất bổ, rất nhiều đạm, nhiều kẽm nên khi xào cùng súp lơ sẽ giúp mình cân bằng dinh dưỡng rất là tốt. Nào, nhanh tay vào bếp chế biến ngay món thịt hàu xào súp lơ mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá, không khó chút nào đâu ạ[IMG]
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • Thịt hàu tươi: 200 gram
    • 1/2 bông cải trắng, 1/2 cái bông cải xanh
    • 1 quả cà chua, 1 củ tỏi ta, 1 mẩu gừng, 1/2 củ hành tây tím, 1 quả ớt sừng
    • Một ít hành lá, một ít húng quế
    • Gia vị gồm: hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu, nước mắm ngon
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Trước tiên, mình sẽ chia sẻ 1 chút về nguyên liệu cho món thịt hàu xào súp lơ nhá: Với nguyên liệu thịt hàu, các mẹ có thể mua hàu còn nguyên vỏ về chế biến tách lấy phần ruột, hoặc có thể tìm mua sẵn thịt hàu (có bán rất sẵn trong siêu thị nhá). Mình thì vẫn luôn khuyến khích mua hàu cả vỏ về chế biến tách lấy thịt, lý do là vì mua riêng thịt hàu thì tiện và nhàn hơn. Tuy nhiên món hàu sẽ ngon ngọt và bổ dưỡng nhất khi mua hàu nguyên vỏ về rùi chế biến. Thực ra cũng không quá phức tạp, hàu nguyên vỏ các mẹ rửa, dùng bàn chải chà sạch phần vỏ (hoặc có thể ra hàng chuyên rửa xe nhờ người ta dùng vòi rửa xe xịt giúp rất nhanh và đơn giản, tiền công thì cũng khá rẻ, chùng vài nghìn một cân hàu thui). Hàu sau khi đã sơ chế sạch thì các mẹ cho vào trong nồi, hấp đến khi hàu hơi há miệng thì tắt bếp ngay và lấy phần ruột hàu ra nhé, chẳng cần mất công kỳ cạch tách vỏ khi còn đang sống đâu ạ, rất mất thời gian. Hàu sau khi tách được ruột rùi thì các mẹ rửa sạch với nước muối pha loãng, mình thường hay bóp thêm chút rượu trắng rùi rửa sạch lại và để ráo. Rượu trắng giúp làm sạch và khử mùi tanh của hàu cực kỳ hiệu quả lun ý.
    • Bước 2: Nguyên liệu súp lơ các mẹ có thể chọn riêng súp lơ trắng hoặc súp lơ xanh, tuy nhiên mình kết hợp cả 2 loại để món ăn có màu sắc bắt mắt hơn. Súp lơ cần chọn những chiếc súp lơ tươi ngon, súp lơ ngon thường có màu sắc trắng sáng, không bị thâm dập. Chọn những chiếc súp lơ còn cứng là súp lơ ngon, nên chọn những chiếc súp lơ càng chặt thì càng ngon nhé. . Súp lơ mùa về các mẹ đem ngâm với nước muối pha loãng chừng 15 phút, sau đó rửa sạch rùi cắt súp lơ thành các miếng vừa ăn. Cho 1 nồi nước lên bếp, thêm vào trong nồi 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột năng. Đợi nước sôi thì các mẹ cho súp lơ vào, trần súp lơ khoảng 5 phút thì vớt ra, để ráo nha. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Gừng cạo vỏ, thái lát. Hành tây tím bóc vỏ thái miếng vuông vừa ăn. Hành lá, húng quá rửa sạch rùi thái nhỏ.
    • Bước 3: Khi các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng rùi, chúng mình cùng bắt tay vào chế biến món hàu xào súp lơ nha. Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 1.5 thìa cà phê dầu ăn. Dầu ăn nóng, các mẹ trút gừng thái lát, 1/2 số tỏi bằm vào phi thơm, tiếp đó trút hàu vào đảo đều xào ở lửa lớn. Nêm vào trong chảo 1 thìa cà phê nước mắm ngon, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Xào nhanh tay trên lửa lớn để thịt hàu được săn lại thì tắt bếp, trút hàu ra đĩa. Phần nước hàu tiết ra khi xào các mẹ trút vào 1 cái bát con để riêng ra nhé
    Vẫn sử dụng cái chảo ấy, đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa cà phê dầu ăn. Dầu ăn nóng các mẹ trút số tỏi bằm còn lại vào, phi thơm tỏi. Tiếp theo, lần lượt cho súp lơ, hành tây tím, cà chua vào, đảo đều. Nêm gia vị gồm: 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê hạt tiêu xay, trút toàn bộ phần nước hàu đã tiết ra vào. Đảo đều và xào rau củ ở lửa lớn khoảng 10 phút để rau củ chín và thấm đều gia vị thì cho thịt hàu vào, đảo đều thêm khoảng 1-2 phút nữa cho chín đều và các nguyên liệu được hòa quyện với nhau
    Cuối cùng, các mẹ chỉ việc trút hành lá, húng quế đã thái nhỏ vào, đảo đều rùi tắt bếp
    Vậy là món hàu xào súp lơ của chúng mình đã hoàn thành rùi. Với món ăn này, các mẹ nhớ chế biến đảm bảo dùng nóng thì món ăn mới thơm ngon nhất. Món hàu xào súp lơ có màu sắc rất bắt mắt, thịt hàu vừa chín tới, ngọt lịm tim, hòa quyện cùng súp lơ và các loại rau củ rất giòn ngọt, hòa hợp vô cùng. Món ăn này các mẹ có thể dùng với cơm nóng hoặc một chút nước tương tỏi ớt thì cứ gọi là "chuẩn không cần chỉnh" ý. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá[IMG]
    [IMG]
    Sưu tầm: Hướng dẫn chi tiết cách làm món thịt hàu xào bông cải (súp - iu nấu ăn

Chia sẻ trang này