1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Hướng dẫn tạo trang Profile với Timeline

Thảo luận trong 'Thủ thuật' bắt đầu bởi DUYIT082, 23 Tháng chín 2011.

 1. DUYIT082 Moderator

  Số bài viết: 193
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 16
  [IMG]

  Đêm qua theo giờ Việt Nam, tại hội nghị f8 dành cho các nhà phát triển thì Facebook đã giới thiệu một tính năng mới cho trang cá nhân (Profile) của người dùng mang tên Timeline (dòng thời gian). Về cơ bản, Timeline sẽ cho phép bạn xem lại những hoạt động của bạn trên mạng xã hội Facebook từ khi bạn tham gia, từ gần đây nhất tới lúc bắt đầu sử dụng. Bên cạnh đó, giao diện trang Profile cũng được thay đổi để phù hợp với tính năng mới này. Phía trên sẽ là một hình ảnh trang bìa cùng với hình ảnh avatar của bạn và các thông tin được sắp xếp trực quan bên dưới. Hiện tại Facebook chưa chính thức phát hành tính năng Timeline này cho người dùng Facebook nhưng nếu là nhà phát triển (developer) thì bạn đã có thể sử dụng nó, dưới đây là hướng dẫn.

  [IMG]


  Bước đầu tiên bạn cần làm đó là đăng ký để trở thành một Developer của Facebook bằng cách click vào link này, nó đơn giản hơn bao giờ hết. Sau khi đã cho phép nó truy cập, bạn click vào "Create new app" (tạo một ứng dụng mới), yên tâm là ứng dụng này sẽ không ai biết, chỉ mình bạn biết thôi.

  [IMG]

  Tiếp đến, trang này sẽ yêu cầu bạn điền tên cho ứng dụng đó. Phần "namespace" hơi phức tạp, tốt nhất là nên đặt tên theo cách mình đặt, tức viết thường và với gạch dưới.

  [IMG]

  Sau khi nhập tên và xác nhận với mã capcha xong, Facebook Developer sẽ dẫn bạn tới một trang mới. Ở trang này chúng ta sẽ chỉ quan tâm tới "Open Graph" ở phía bên trái của trang, nếu nhìn thấy Open Graph thì hãy click vào đó.

  [IMG]

  Tiếp đến Open Graph sẽ hỏi bạn mục đích sử dụng. Cái này không quan trọng lắm, chúng ta điền một hành động, ví dụ viết một bài báo, chơi một trò chơi hay đua xe... Ở hai trang kế tiếp, chúng ta chỉ việc nhấn "Save Changes and Next" mà không cần chỉnh sửa hay thêm bất kỳ thông tin nào. Cuối cùng, nút "Save and Finish" sẽ xuất hiện, báo hiệu tính năng Timeline sẵn sàng để sử dụng.

  Sau bước này, bạn về trang chủ của Facebook và sẽ nhận được thông báo về tính năng Timeline. Hãy click vào Get It Now để bắt đầu sử dụng.

  Timeline là một tính năng rất hay cho những ai muốn lục lại quá khứ. Chúc cuối tuần vui vẻ với Timeline!

  nguồn: từ Tinhte
 2. zerry92 Member

  Số bài viết: 973
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16

Chia sẻ trang này