1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

IELTS: Writing Task 2 – Tutorial

Thảo luận trong 'Ngoại ngữ' bắt đầu bởi aavavav, 14 Tháng tám 2012.

 1. aavavav New Member

  Số bài viết: 12
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  IELTS: Writing Task 2 – Tutorial


  Trong phần một của bài viết, mình đã đề cập đến các phần cơ bản mà bạn sẽ gặp trong Task 1. Trong phần 2 này, mình sẽ nói đến Task 2, một phần cực kì quan trọng và cũng là phần chiếm nhiều điểm nhất trong toàn bộ điểm số phần writing. Để làm tốt phần này, bạn không những cần có vốn từ vựng tốt, kiến thức ngữ pháp vững, tổ chức bài viết có logic mà còn cần ít nhiều kiến thức bên ngoài như về mặt xã hội, công nghệ…
  Tuy những kiến thức bên ngoài này không phải là phần quyết định cho bài viết, nhưng nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi viết essay trong Task 2 đấy. Trong Task 2, bạn sẽ có 40 phút để hoàn thành một bài essay ngắn (nếu như bạn đã dành 20 phút cho Task 1) với tối thiểu 250 từ. Tuy nhiên bạn cũng không nên viết quá dài, sẽ rất mất thời gian, hơn nữa sẽ không còn thời gian cho bạn để review lại 2 bài viết.Bạn nên giới hạn số lượng từ trong khoảng 250 – 350 từ. Đương nhiên trong khi thi thật bạn sẽ không có đủ thời gian ngồi đếm từ, mà nếu có cũng không nên ngồi đếm phí thời gian, nhưng trong quá trình bạn practise ở nhà, bạn sẽ ước lượng được số lượng từ trong bài viết của mình.
  Thông thường, chủ đề trong Task 2 sẽ là một bài thảo luận về một chủ đề nào đó. Bạn có thể sẽ phải thể hiện ý kiến cá nhân của mình và bảo vệ ý kiến đó, nghĩa là bạn phải đưa ra các lý do để support cho ý kiến của mình; hoặc là bạn sẽ được yêu cầu đưa ra một giải pháp cho một vấn đề nào đó; hoặc là so sánh 2 ideas về một subject.
  Bài essay được chấm điểm như thế nào? Một bài essay trong Task 2 sẽ được marked dựa vào 3 tiêu chuẩn sau:Arguments, Ideas and Evidence: ở phần này, rater sẽ xem xét nội dung bài essay của bạn.
  • Argument nghĩa là bạn sẽ thể hiện chính bản thân mình như thế nào nếu bạn ở trong trường hợp của câu hỏi đề bài.
  • Idea nghĩa là bạn có bao nhiêu ideas và có good enough để support arument của bạn hay không. Evidence là facts mà được sử dụng để support ideas của bạn.
  • Evidence là phần cực kì quan trọng trong Task 2, thông thường đề bài sẽ yêu cầu bạn sử dụng những trải nghiệm thực tế của bản thân để support your ideas. Tuy nhiên, nếu gặp phải một chủ đề mà thực sự là bạn chưa gặp bao giờ, bạn có thể đưa ra evidence là của bạn hay người thân của bạn, hoặc là..bịa ra cũng không sao, miễn là các evidence đó nghe có vẻ thật là ok.
  Communicative Quality: phần này rater sẽ xem xét bạn có trả lời đúng câu hỏi hay không, có communicative hay không; nghĩa là bạn có làm cho reader hiểu được “what you are saying” không?
  Vocabulary and Sentence Structure: tương tự như trong Task 1, phần này bài essay của bạn sẽ được kiểm tra về grammar is right, từ vựng có dùng thích hợp hay không, cấu trúc câu có đa dạng không… Điểm cuối cùng sẽ là điểm trung bình từ 3 điểm trên.
  Bắt đầu viết một bài essay như thế nào?
  Đọc kĩ đề bài: Điều này nghe có vẻ như “biết rồi, nói hoài”, tuy nhiên vẫn có rất nhiền bạn sau khi làm bài xong thì thấy hình như mình lạc đề, hoặc không trả lời hết các vấn đề mà đề bài yêu cầu. Đây là tâm lý chung, bởi vì chúng ta bị áp lực về thời gian, chúng ta thường tranh thủ đọc thật nhanh đề bài và lao vào viết ngay, đến khi viết nửa chừng giật mình thấy sai đề thì không còn đủ thời gian viết lại nữa. Hoặc nhiều khi viết xong xuôi, ngồi đọc lại mới thấy..nhầm topic hoặc trả lời chưa đầy đủ câu hỏi. Vì vậy, hãy dành thời gian đọc thật kỹ đề bài và Gạch Dưới những điểm chính mà đề bài yêu cầu.
  Ví dụ như đề bài sau: Some people say that advertising encourages us to buy things we really do not need. Others say that advertisements tell us about new products that may improve our lives. Which viewpoint do you agreewith? Use specific reasons and examples to support your answer.
  Chúng ta nên gạch dưới hoặc highlight những cụm từ quan trọng hoặc cả câu nếu thấy cần thiết. Một số lời khuyên cho rằng chỉ nên gạch dưới keyword, tuy nhiên việc xác định keyword trong trường hợp này dễ gây cho chúng ta sự nhầm lẫn và đôi khi do gấp gáp về thời gian chúng ta lại gạch dưới từ không phải là keyword, làm mất ý chính của câu hỏi. Do đó, nếu không chắc lắm về việc xác định những keywords trong đề bài, hãy gạch dưới cả cụm từ hoặc cả câu như ví dụ trên.
  Planning cho bài essay của bạn: Rất nhiều bạn cho rằng điều này chỉ phí thời gian, tuy nhiên nếu không đưa ra trước dàn bài cho bài essay của bạn, bạn rất dễ cảm thấy bế tắc cho dù bạn có nhiều ý hay không. Nếu bạn chưa có ý mà cứ lao vào viết ngay thì dễ bị..bí đường, sẽ rất mất thời gian để ngồi nghĩ ra ý tiếp theo cho bài viết, và nếu bạn nghĩ ra được ý mới cho bài viết và lại thấy rằng ý này nên được đặt trước ý bạn vừa viết xong. Bạn sẽ không còn đủ thời gian làm chuyện đó và bài viết của bạn sẽ trở nên lỏng lẻo về bố cục các ideas, không có logic rõ ràng. Trong trường hợp, bạn gặp đúng chủ đề yêu thích và có rất nhiều ý tưởng, bạn cũng sẽ rơi vào trường hợp tương tự nếu không phanning trước các ý mình sẽ viết.
  Đăng ký kiểm tra đầu vào miễn phí tại đây
  Giới thiệu khóa học Writing for IELTS tại RES
  Học phí: 4.650.000/ 33giờ
  Trình độ đầu vào: Advanced
  Đầu ra: Writing mục tiêu 6.5-7.0
  Giáo trình: RES biên soạn
  Giáo trình Writing for IELTS được biên soạn và tổng hợp và chọn lọc vô cùng công phu từ nhiều cuốn sách từ các nhà xuất bản nổi tiếng của Cambrige và Barrons như: IELTS practice test plus 1-2, IELTS test builder 1, 2 ,Cambrige IELTS practice test 1-4, Grammmar for IELTS, Vocabulary for IELTS, check Vocabulary for IELTS, Vocabulary in Use, Idioms in use, Phrasal verb in use, Writing skills (Sam Mc Carter), Writing for IELTS (Mark Allen)
  Giáo viên: 100% Giáo viên nước ngoài
  • Lớp học tập trung vào các kỹ năng, chiến thuật làm bài để giúp học viên dựa vào nền tảng viết của mình có thể nâng được điểm writing nhanh nhất có thể với sự hướng dẫn của giáo viên về việc phân tích, brainstorm cũng như tổ chức sắp xếp ý đơn giản, dễ hiểu và dễ viết đồng thời phân bổ thời gian hợp lý để trong vòng 1 hour có thể fullfil được yêu cầu của 2 task.
  • Trong mỗi buổi học, học viên được khuyến khích involve vào bài giảng bằng cách phát biểu hoặc tham gia vào làm việc nhóm, viết bài ngay tại lớp. Trong mỗi buổi học giáo viên phân tích 1 bài và học viên sẽ tự viết lại theo nhóm trên giấy transparency trong thời gian ngắn hơn thi thật (15 phút cho task 1 và 35 phút cho task 2), sau đó giáo viên sẽ thu bài và dùng máy chiếu (overhead) để chữa luôn trên lớp. Trong mỗi buổi học, học viên sẽ được viết và chữa ít nhất là 3 bài trên lớp và có 1 bài tập về nhà.Trong tổng khóa học 40h, học viên được viết và chữa ít nhất là 50 bài.
  • Các bài viết do giáo viên dạy trên lớp được thay đổi liên tục dựa vào các đề thi IELTS nóng hổi nhất do chính các học viên cũ của các thầy cô vừa thi xong update.
  Để đảm bảo chất lượng giảng dạy và giáo viên có thể theo sát trình độ học viên, số lượng học viên tối đa của mỗi lớp là 15-20 học viên. (Ưu tiên cho các bạn đăng ký sớm)
  RES_Reliable English School
  RES ( Reliable English School ) là trung tâm ngoại ngữ chuyên về luyện thi IELTS, TOEICtiếng anh giao tiếp chất lượng, hiện có cơ sở tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh với đội ngũ giáo viên bản xứ (Anh, Úc, Mỹ, Canada) nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao. Dù chỉ mới thành lập từ tháng 05/2008 nhưng RES đã nhanh chóng đạt được vị trí số 1 về luyện thi IELTS tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh nhờ vào chất lượng giáo viên nước ngoài suất sắc quen thuộc với sinh viên nhiều trường ĐH Ngoại Thương, Quốc Gia, Kinh tế, Ngân Hàng cùng đội ngũ tư vấn, nhân viên tận tâm và chuyên nghiệp. Thành tích nổi bật của RES là đã có 3 học viên đạt 8.5 IELTS, hơn 50 học viên đạt 8.0 IELTS và hàng trăm học viên đạt 7.5.

  Đường link bảng điểm học viên xuất sắc tại RES

  Đăng ký kiểm tra đầu vào miễn phí tại đây


  Đăng ký Thi thử IELTS tại đây

  Đăng ký Tư vấn du học miễn phí tại đây

  Thông tin liên hệ
  Hà Nội:
  Số 89/27, Đại Cồ Việt Tel 04.36231575
  Số 2, ngõ 850, đường Láng - Tel: 0432595447
  TP. Hồ Chí Minh:
  Số 197 Nguyễn Văn Thủ, Quận 1 - Tel: 08 36031143
  Website: www.res.vn - Email: res.edu.co@gmail.com - Hotline : 0979043610 – 0906050084

Chia sẻ trang này