1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Intel công bố bộ vi xử lý 4 nhân

Thảo luận trong 'Khoa học máy tính' bắt đầu bởi hongson, 19 Tháng mười một 2006.

 1. hongson Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Thế giới phần cứng

  <span style="font-size:18pt;line-height:100%"><span style="color:#FF0000">
  Intel công bố bộ vi xử lý 4 nhân</span></span>

  Bộ vi xử lý Core 2 Extreme quad-core
  TTO - Intel vừa công bố họ bộ vi xử lý bốn nhân Quad-Core Intel® Xeon® 5300 và Intel Core™ 2 Extreme. Những sản phẩm này sẽ mang lại tốc độ và khả năng nhạy bén vượt trội cho các máy chủ đa dụng, máy trạm, ứng dụng phát triển nội dung đa phương tiện, game...

  Intel bắt đầu chuyển đổi sang công nghệ đa nhân cách đây 4 năm với việc giới thiệu công nghệ Siêu phân luồng (Intel® Hyper Threading), tiếp theo là giới thiệu các bộ vi xử lý máy tính hai nhân đầu tiên của ngành công nghiệp vào tháng 4-2005 và gần đây nhất là giới thiệu hơn 40 bộ vi xử lý mới, bao gồm cả những bộ vi xử lý sử dụng nền tảng vi kiến trúc Intel® Core™, một thiết kế mạnh mẽ hơn và có hiệu suất tiết kiệm điện năng cao hơn.

  Bốn bộ vi xử lý Intel Xeon được công bố có tốc độ xung nhịp đồng hồ từ 1,6GHz tới 2,66GHz, với tốc độ kênh truyền hệ thống FSB từ 1.066MHz tới 1.333MHz, và thiết kế nhiệt TDP đạt 80watt hoặc một lựa chọn 120watt được tối ưu cho hiệu suất hoạt động. Trong quý 1 của năm 2007, Intel sẽ giới thiệu hai bộ vi xử lý bốn nhân Intel Xeon nữa - một phiên bản điện áp thấp cho những triển khai ở mật độ cực cao với một TDP chỉ có 50watt và một bộ vi xử lý được thiết kế cho các máy chủ và máy trạm có socket đơn.

  Bộ vi xử lý bốn nhân Intel Core 2 Extreme QX6700 là bộ vi xử lý dành cho máy tính để bàn với những ứng dụng đa phương tiện, bộ vi xử lý bốn nhân Intel Core 2 Extreme QX6700 hoạt động nhanh hơn tới 80% so với bộ vi xử lý Intel Core 2 Extreme X6800 hiện nay của Intel.

  Đây là bộ vi xử lý bốn nhân đầu tiên trên thế giới dành cho máy tính để bàn, mang lại hiệu suất hoạt động đa luồng cao nhất hiện nay. Là bộ vi xử lý lý tưởng cho các game thủ hiện nay với hiệu suất hoạt động tuyệt vời cho các game đa luồng cao trong tương lai, bộ vi xử lý bốn nhân Intel Core 2 Extreme QX6700 có tốc độ xung nhịp đồng hồ 2,66GHz với một kênh truyền hệ thống FSB đạt tốc độ 1.066MHz. Bộ vi xử lý này chạy trên họ chipset 975X Express hiện nay của Intel.

  Intel dự định công bố bộ vi xử lý bốn nhân phổ thông bắt đầu từ quý 1 của năm 2007 mang tên bộ vi xử lý Intel Core 2 Quad. Bộ vi xử lý này sẽ là một lựa chọn lý tưởng cho các chương trình đa luồng cao và đòi hỏi sức mạnh của bộ vi xử lý như giải trí, chơi game và các ứng dụng đa phương tiện.

Chia sẻ trang này