1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Introduction of Hybrid car

Thảo luận trong 'Anh văn kỹ thuật' bắt đầu bởi bmnhy, 10 Tháng một 2007.

 1. bmnhy Giảng Viên

  Số bài viết: 914
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Nguyên văn bởi ktc_xt

  Tiêu đề: Introduction of Hybrid car

  Nội dung:

  The auto industry now has the technology that might answer all of these needs. It's the hybrid car, and a few manufacturers are selling their versions in the United States. You're probably aware of hybrid cars because they've been in the news a lot. In fact, most automobile manufacturers have announced plans to manufacture their own versions -- you can even expect some hybrid SUVs to hit the streets this year.
  How does a hybrid automobile work? What goes on under the hood to give you 20 or 30 more miles per gallon than the standard automobile? And does it pollute less just because it gets better gas mileage? In this article, we'll help you understand how this amazing technology works. We'll show you what is going on in the Toyota and Honda hybrids, and even give you some advice about how to drive one for maximum efficiency!

  ===============

  em xin dich bài gới thiệu về xe hybrid car:(sự thật la do anh bmnhy dịch giùm hahah......) các anh tham khảo và chỉnh sửa giùm em nha........ [IMG]

  Công nghiệp xe hơi ngày nay đã đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu về kỹ thuật đặt ra (từ khách hàng và các quy định an toàn, môi trường của chính phủ). Đó chính là chiếc xe Lai (hybrid car), có vài nhà sản xuất đã đang có mặt tại thị trường Hoa Kỳ. Có lẽ bạn đã có khái niệm về Hybrid car thông qua các phương tiện thông tin đại chúng hàng ngày. Trên thực tế, các hãng đều có kế hoạch phát triển phiên bản đặc trưng của dòng xe này cho riêng mình. Bạn cũng có thể bắt gặp vài chiếc SUV ( xe có nhiều tính năng, là sự kết hợp của xe du lịch và xe pickup truck) trên đường phố năm nay. Bạn sẽ thắc mắc, vậy xe Lai làm việc như thế nào? Điều gì đã diễn ra dưới nắp ca-bô để mang lại cho bạn một điều kỳ diệu với mức tiêu thụ nhiên liệu rất tiết kiệm ở mức 20-30 dặm (1 dặm khoảng 1,6km) trên một gallon nhiên liệu (3,7 lít), tiết kiệm hơn hẳn xo với những xe truyền thống, đồng thời nó cũng đồng nghĩa với việc giảm ô nhiễm môi trường. Trong bài bài này, chúng tôi sẽ chỉ ra chiếc xe lai của Toyota và Honda làm việc như thế nào cũng như cung cấp thông tin làm thế nào để điều khiển xe Lai (Hybrid car) đạt hiệu suất cao nhất!

  cám ơn anh bmnhy nha!......... [IMG]
 2. dangvietminh Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 3. bmnhy Giảng Viên

  Số bài viết: 914
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  <div class='quotetop'>QUOTE (tommy_minh @ Feb 14 2007, 11:37 PM) <{POST_SNAPBACK}></div><div class='quotemain'> từ "hybrid" nên dịch là "động cơ lai" thì tốt hơn. nếu thấy hợp lí sửa nha.[/b][/quote]

  Chân thành cảm ơn sự góp ý của bạn cho nhóm chúng tôi.
  Theo tôi nghĩ:
  Hybrid chỉ có nghĩa là sự lai tạo ví dụ Con la= con lừa + con ngựa. bản thân từ hybrid ko có thể là động cơ lai mà khi kết hợp với một từ khác ví dụ: Hybrid car: Xe lai, Hybrid System: hệ thống lai hay kết hợp (như PID và Fuzzy trong thuật điều khiển)

  Nói xe lai thì ta hiểu đó là sự kết hợp các loại nhiên liệu làm nguồn động lực cho xe, nên nếu suy cho cùng phải nói là: Nhiên liệu lai thì mới là cái bản chất vấn đề, tuy nhiên trong ngành thường thì hay dùng Xe Lai để chỉ cho sự lai nhiên liệu dùng trong chiếc xe đó hoặc chi tiết là dùng trong buồng đốt của động cơ đó!

  Chân thành cảm ơn!

Chia sẻ trang này