1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

iPhone 3G Dựng (hàng giả) - Cách nhận biết !!

Thảo luận trong 'Thủ thuật' bắt đầu bởi T.I, 15 Tháng mười 2009.

 1. T.I Member

  Số bài viết: 932
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  thấy bài viết này hay hay, nên post lên cho ACE xem để tham khảo, coi như là một thủ thuật để đi chọn hàng (nếu ko đúng quy định thì Mod chuyển dùm em). Chứ mắc công sau này đem Iphone 3G ra khè người khác mà bị phát hiện là nhái thì........quê lắm:022: (kiếm lỗ mà chui thôi :embarrassing:).
  Nếu bạn không xem kỹ thì khả năng bạn mua phải chiếc iPhone giả này là rất cao. Cách đây 2 hôm có anh bạn đến Cà Phê Tinh Tế nhờ cài hộ phần mềm cho chiếc iPhone 3G mới mua. Anh ấy đưa cho mình, mình cũng cầm nhưng không nhìn kỹ và đưa thẳng cho anh kỹ thuật iPhone trong quán. Một lúc sau anh kỹ thuật thông báo rằng đó là iPhone giả. Thật bất ngờ.

  [IMG]
  Trái Thật - Phải Giả, các biểu tượng rất giống, trừ font chữ

  Liền lấy một chiếc iPhone 3G màu đen khác ra so sánh thì quả là rất giống. Nếu để chiếc iPhone giả này một mình thì người bình thường khó mà phát hiện được.

  Tuy nhiên vẫn có những điểm để chúng ta phát hiện ra nó. Hy vọng anh em sẽ lưu ý hơn khi mua iPhone 3G.

  1 - Không dùng khay sim mà dùng nắp
  2 - Font chữ rất mỏng và xấu trong khi font thật rất mượt và đẹp
  3 - Xung quanh chỗ nối dây giao tiếp có một khung kim loại mỏng  [IMG]
  Thật là khó phân biệt khi ta nhìn thẳng từ mặt trước

  [IMG]
  Thực chất mặt sau màu không đen như iPhone thật và chữ in trắng hơn, nhưng khi đứng một mình thì bạn khó có thể nhận ra.

  [IMG]

  [IMG]
  2 Sườn không có điểm nào khác so với iPhone 3G thật

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]
  Nắp SIM là điểm dễ nhận biết nhất. iPhone 3G thật thì khi ta dùng kim gút nhấn vào lỗ khay SIM thì nguyên khay SIM sẽ chạy ra còn cái giả này thì chỉ có nắp sim lòi ra.

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  Trái Thật - Phải Giả
  (theo cuhiep - http://www.tinhte.com)

  Không có chiếc iPhone thật bên cạnh thì tôi thực sự bối rối vì không tìm được bằng chứng rõ ràng nào để chứng minh đây là một chiếc iPhone không phải nguyên vẹn như chiếc iPhone mà Apple bán ra. Cũng không biết phải dùng từ ngữ nào để diễn tả được chính xác về nó. Ta sẽ mượn từ DỰNG mà anh em hay dùng chỉ những chiếc BlackBerry thế hệ cũ được làm mới khá phổ biến trên thị trường.

  Bên trong:

  Chẳng có hình ảnh nào kèm theo để diễn tả nội dung bên trong của chiếc iPhone Dựng này cả vì đơn giản là nó giống thật 100%. Bạn có thể vào Appstore để mua phần mềm, có thể vào cydia... bạn có thể chỉnh sửa, nâng cấp tất cả mọi thứ. Điều này cho thấy rõ ràng phần cứng trong máy là của Apple. Tuy nhiên khi mang số serial trên máy đánh vào trang hỗ trợ của Apple thì báo là số serial này không đúng (chiếc máy chúng tôi thử có số Serial là 868790G4Y7K). Bạn có thể vào trang này để thử và xem kết quả, phần quốc gia cứ chọn là Mỹ.

  Một điều nữa là lúc mới khui hộp thì chỉ cần bỏ sim vào là dùng được (giống hàng world), nhưng khi restore lại bản firmware gốc 3.0 thì máy đã bị lock và phải dùng Cydia để unlock lại.

  Bên ngoài:

  Như đã nói ở trên, bạn khó có thể nhìn thấy được điểm không đúng nếu không so sánh hoặc không có ai đó nói trước cho bạn. Ở đây chúng tôi tìm ra 3 điểm khác biệt mà bạn có thể dựa vào đó để xác định được nó bằng mắt thường. Một điều thú vị là một trong 3 đặc điểm này giống với đặc điểm chiếc iPhone nhái mà Tinhte.com đã thông tin trước đây. Ba đặc điểm để nhận dạng là:

  1. Màn hình iPhone DỰNG khi để ánh sáng chiếu vào thì phản sáng nhiều hơn màn hình iPhone thật: Trong hình bạn bạn thấy chúng tôi xoay 1 chiếc iPhone thật và 1 chiếc iPhone DỰNG vào đèn. Kết quả là màn hình iPhone DỰNG rất sáng, phản quang rất mạnh trong khi màn hình iPhone thật tối hơn và phản quang yếu hơn. Đây là đặc điểm ta tìm thấy ở các chiếc iPhone nhái lúc trước. ==> Khi đi mua bạn tắt máy và xoay màn hình về hướng có ánh sáng mạnh (như mặt trời, đèn đường...) để có thể phát hiện ra đặc điểm này.
  2. Về chất lượng hiển thị: màn hình iPhone DỰNG có chất lượng hiển thị kém hơn so với hàng thật.
  3. Viền Crôm ở iPhone Dựng không liên tục và biến dạng ở 4 góc: Ở chiếc iPhone Thật thì mặt phẳng trên cùng của viền Crôm có kích thước khoảng 0.7mm và trải đều trên toàn khung. Trong khi iPhone Dựng thì ở 4 góc mặt phẳng trên cùng của viền crôm đều bị méo và teo lại.
  4. Mặt sau của iPhone Dựng in mờ và không đẹp: Tuy nhiên nếu không để ý, so sánh hay được nhắc thì bạn cũng không thể nhận ra. Chữ iPhone trên iPhone Dựng có chữ o và e giống như là không cùng font nên nét nó hẹp hơn các chữ còn lại cũng như so với iPhone thật.
  5. Chiếc máy chúng tôi thử nghiệm có pin sụt rất nhanh, máy để không 1 ngày cũng hết pin (không gắn SIM).
  Suy đoán:

  Chúng tôi suy đoán đây là những chiếc iPhone với bo mạch chính và các thành phần trên là từ nhà máy sản xuất cho Apple nhưng không qua được các đợt kiểm tra nên bị loại ra. Bằng cách nào đó người ta đã đưa nó ra ngoài và làm các thành phần khác như màn hình, nắp lưng.... và bán ra thị trường. Tức là được dựng lại một cách rất công phu.

  Trên đây là những bằng chứng và suy đoán dựa trên 1 sản phẩm mà chúng tôi có trên tay. Nếu bạn từng trải qua hoặc có những sản phẩm tương tự muốn chia sẻ xin liên hệ qua email: cuhiep@tinhte.com. Xin cảm ơn.

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]


  [IMG]

  (theo cuhiep - http://www.tinhte.com)

 2. T.I Member

  Số bài viết: 932
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 3. mrvui New Member

  Số bài viết: 8
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 1
  tớ cũng có sở thích chơi điện thoại. thực sự thật giả cầm vào là biết liền. hy vọng bài viết này giúp nhiều bạn mua bán không bị gặp mấy thằng chăn lừa.
 4. zerry92 Member

  Số bài viết: 973
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 5. tataki Member

  Số bài viết: 33
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Giới tính: Nam

Chia sẻ trang này