1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Kế hoạch đào tạo khoa In và truyền thông

Thảo luận trong 'Tổng Quan Về Khoa In & TT' bắt đầu bởi small ant, 6 Tháng tư 2011.

 1. small ant Well-Known Member

  Số bài viết: 2,827
  Đã được thích: 88
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nữ
  Muốn theo học Ngành Công nghệ In, trở thành sinh viên của khoa, thí sinh phải trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh của trường được tổ chức vào tháng 7 hàng năm. Sau khi học các môn lý thuyết và thực hành chung, vào đầu năm thứ tư, sinh viên sẽ được chọn một trong ba chuyên ngành (chế bản, in hay thành phẩm) tùy theo sở thích và khả năng học tập.  Với 150 tiết lý thuyết chuyên ngành và 16 tuần thực tập phù hợp với ngành chuyên sâu đã chọn, sinh viên được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng cơ bản cần thiết cho nghề nghiệp tương lai. Đặc biệt, khoa còn tổ chức một chương trình học bổ sung (150 tiết) nhằm cung cấp các thông tin mới cho sinh viên trước khi các em tốt nghiệp. Chương trình này giúp cho sinh viên theo kịp với sự phát triển như vũ bão của ngành Kỹ thuật In Thế giới. Chương trình được tổ chức dưới hình thức là các môn học mới hay luận văn tốt nghiệp. Hoàn tất 4 năm học tập, sinh viên sẽ chính thức trở thành kỹ sư công nghệ in.

  Sau khi tốt nghiệp, kỹ sư Ngành Công nghệ In có khả năng tham gia vào các hoạt động sản xuất in từ khâu thiết kế cho đến khâu hoàn tất sản phẩm in với sự hiểu biết chuyên sâu về chuyên ngành đã chọn.

  [IMG]
  Giới thiệu Tài liệu GD ngành in  Những yêu cầu khi lựa chọn chuyên ngành:

  [IMG]

  Do yêu cầu của thực tế sản xuất, nhu cầu đa dạng hóa các ngành nghề đào tạo và tôn trọng sở thích đi sâu hơn về các chuyên ngành của sinh viên, Khoa Kỹ thuật In cho phép các sinh viên năm thứ 3 được chọn một trong 3 chuyên ngành sau: Chuyên ngành Trước in; Chuyên ngành In; Chuyên ngành Sau in.


  Nguyên tắc phân chuyên ngành:
  Sinh viên lựa chọn chuyên ngành mà mình yêu thích và đăng ký với cố vấn học tập. Khoa tiến hành xem xét. Trong trường hợp có chuyên ngành được đăng ký quá đông so với khả năng đào tạo thì Khoa sẽ ưu tiên cho những sinh viên có điểm trung bình tích lũy đến thời điểm đăng ký cao hơn.

  Định hướng và mục tiêu đào tạo của các chuyên ngành:

  Chuyên ngành Đồ Họa và Truyền Thông:

  Đào tạo các cán bộ kỹ thuật lành nghề có khả năng phụ trách phân xưởng chế bản và thiết kế ấn phẩm trong một nhà máy in hoặc các cơ sở thiết kế-chế bản in. Chuyên ngành đòi hỏi các sinh viên phải có sự khéo léo và sáng tạo, có khả năng ứng dụng tốt các phần mềm tin học. Chuyên ngành không yêu cầu cao về sức khoẻ nên thích hợp cho cả nam lẫn nữ.


  Chuyên ngành Công nghệ In:

  Đào tạo các cán bộ kỹ thuật lành nghề có khả năng phụ trách phân xưởng in trong một nhà máy in hoặc các cơ sở gia công in. Chuyên ngành đòi hỏi các sinh viên phải có sức khoẻ tốt, chịu khó tìm tòi nghiên cứu, chịu được áp lực công việc trong môi trường sản xuất công nghiệp và có năng khiếu về cơ khí, điện máy và khả năng tin học để có thể vận hành các thiết bị hiện đại, điều chỉnh hoàn toàn tự động; thích hợp cho nam giới.

  Chuyên ngành Công nghệ Bao Bì:

  Đào tạo các cán bộ kỹ thuật lành nghề có khả năng phụ trách phân xưởng thành phẩm và gia công sau in trong một nhà máy in hoặc các cơ sở gia công in. Chuyên ngành đòi hỏi các sinh viên phải có đầu óc quan sát, chịu khó tìm tòi nghiên cứu, khéo léo, chịu được áp lực công việc trong môi trường sản xuất công nghiệp; thích hợp cho nam lẫn nữ.

  [IMG]

  Trên đây chỉ là định hướng lựa chọn chuyên ngành để đi sâu tìm hiểu thêm trong quá trình học tập tại trường. Khi tốt nghiệp tất cả các sinh viên được cấp bằng kỹ sư Công nghệ In và được quyền chọn lựa tất cả các chuyên ngành để làm việc.

Chia sẻ trang này