1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Kế hoạch Tổ chức chương trình “Ngày hội hướng nghiệp – Ngày mở lần VI, năm 2013”

Thảo luận trong 'Thông Tin Tuyển Sinh SPK' bắt đầu bởi SPK_DKC_DHT, 3 Tháng mười hai 2012.

 1. SPK_DKC_DHT Administrator

  Số bài viết: 2,868
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nam

  Số: 190/KH-ĐSPKT-CTHSSV

  KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH
  “NGÀY HỘI HƯỚNG NGHIỆP – NGÀY MỞ LẦN VI, NĂM 2013”


  **********

  Kính gửi: CÁC ĐƠN VỊ

  -------------------------
  Mùa thi tuyển sinh năm 2013 đang đến gần, các em học sinh lớp 12 ở các trường THPT cùng các bậc phụ huynh đang đứng trước nhiều sự lựa chọn cũng như băn khoăn, với những câu hỏi: Chọn ngành, chọn trường? Uy tín & thương hiệu của trường đại học ra sao? Môi trường học tập đại học thế nào? Khả năng & cơ hội việc làm của SV sau khi tốt nghiệp?... Nhằm giúp các em có cái nhìn toàn diện hơn về tuyển sinh 2013 và các ngành đào tạo của trường, Ban giám hiệu quyết định tổ chức Chương trình “NGÀY HỘI HƯỚNG NGHIỆP - NGÀY MỞ LẦN VI, NĂM 2013” dành cho các em học sinh phổ thông, các thầy/cô giáo làm công tác hướng nghiệp tại các trường THPT và phụ huynh tới tham gia tại trường như sau:

  I- MỤC ĐÍCH YÊU CẦU.

  1. Tạo điều kiện để các em học sinh THPT được trực tiếp tham gia vào các hoạt động học tập, sinh hoạt, vui chơi như một sinh viên Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh trong ngày 06/01/2013.

  2. Giới thiệu, quảng bá rộng rãi đến học sinh lớp 12 các trường THPT về trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh sau 50 năm xây dựng & phát triển bền vững, về mục tiêu đào tạo, chuẩn đầu ra các chương trình đào tạo, khả năng & cơ hội việc làm sau tốt nghiệp; về công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013.

  3. Thiết lập, củng cố mối quan hệ lâu dài giữa trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh với các trường THPT trên địa bàn thành phố và các tỉnh nhằm hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong công tác hướng nghiệp cho học sinh phổ thông và công tác tuyển sinh hằng năm.

  II- THỜI GIAN: Tổ chức trong ngày Chủ nhật 06/01/2013, với nội dung & thời gian như sau:

  1. Tiếp đón các trường THPT: Từ 7h30, Ban tổ chức Ngày mở của trường tổ chức tiếp đón & phát tài liệu, sơ đồ hướng dẫn cho các đoàn, các thầy/cô giáo, phụ huynh & học sinh các trường THPT.

  2. Hướng dẫn học sinh các trường THPT tham gia Ngày mở: Từ 8g00 đến 12h00, học sinh các trường THPT (theo từng nhóm/trường) tham quan, tìm hiểu & giao lưu về ngành nghề đào tạo về yêu cầu & môi trường học tập ở bậc đại học,…với Ban chủ nhiệm các khoa/TT, các thầy/cô giáo, các anh/chị sinh viên & các đơn vị của nhà trường.

  III- THÀNH PHẦN THAM GIA.

  1. Đối với trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh:
  - Khối giáo viên, cán bộ viên chức.
  + Các khoa/TT: Ban chủ nhiệm khoa/TT, trưởng phó bộ môn, phụ trách xưởng, phụ trách phòng thí nghiệm và lực lượng giáo viên được cử tham gia Chương trình.
  + Các phòng ban: Lãnh đạo các đơn vị, và số nhân viên được cử tham gia Chương trình (số nhân viên tham gia, tối thiểu bằng một nửa quân số của đơn vị).
  + Đoàn trường, Hội sinh viên trường: Ban chấp hành Đoàn trường, Ban thư ký Hội sinh viên trường.
  Yêu cầu trưởng các đơn vị báo cáo Ban giám hiệu (qua phòng TCCB) danh sách cán bộ lãnh đạo, thầy/cô giáo, nhân viên của đơn vị tham gia Chương trình (phân công cụ thể từng phần việc) trước ngày 30/12/2012.
  - Khối HSSV trường: Đoàn trường, Hội sinh viên trường cử lực lượng HSSV tham gia các hoạt động và phục vụ việc tiếp đón, hướng dẫn các đoàn ở khoa/TT và cấp trường (HSSV tham gia ở khoa/TT, lập danh sách chuyển Ban chủ nhiệm khoa/TT; HSSV tham gia tiếp đón, hướng dẫn ở cấp trường, lập danh sách chuyển phòng Công tác HSSV. Thời hạn, trước ngày 30/12/2012).

  2. Đối với các trường THPT: Ban giám hiệu, giáo viên, phụ huynh và học sinh lớp 12 một số trường THPT trên địa bàn Tp. Hồ chí Minh, các tỉnh: Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa –Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang.

  3. Hiệu trưởng/hiệu phó hoặc giáo viên phụ trách công tác hướng nghiệp & tư vấn tuyển sinh tại các trường THPT thuộc địa bàn một số tỉnh ở miền Trung, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và miền Tây Nam Bộ.

  IV- NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC TỔ CHỨC

  1. Học sinh được giới thiệu các tour tham quan trong khuôn khổ chương trình “Ngày hội hướng nghiệp - Ngày mở lần VI, năm 2013” tại khuôn viên trường.

  2. Học sinh các trường THPT (theo nhóm/trường) trực tiếp quan sát và tìm hiểu về các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học, về môi trường học tập, sinh hoạt, về cơ sở vật chất, phục vụ… tại các khoa/TT và các đơn vị.

  3. Tổ chức tọa đàm, giao lưu, tham quan cho giáo viên phụ trách công tác hướng nghiệp & tuyển sinh ở các trường THPT tham gia Chương trình

  V- PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ

  1. Các đơn vị trong toàn trường: Tổng vệ sinh khu vực làm việc, phòng thí nghiệm, xưởng thực hành; bố trí nơi tiếp đón thầy/cô giáo, phụ huynh và học sinh các trường THPT chu đáo, lịch sự; cử người trực để tiếp đón và giới thiệu với học sinh về các hoạt động của đơn vị mình.

  2. Các khoa/TT, Thư viện: Xây dựng kế hoạch, nội dung chương trình tour tham quan của đơn vị; Bố trí không gian thuận tiện để tiếp các đoàn học sinh, thầy/cô giáo các trường THPT & phụ huynh; Trưng bày, giới thiệu các chương trình đào tạo, sản phẩm đào tạo & nghiên cứu khoa học, các nguồn lực, mô hình, hình ảnh, biểu đồ,… ; Cử các thầy/cô trong khoa/TT có kinh nghiệm & am hiểu về công tác đào tạo, cử các SV học tốt & có khả năng giao tiếp để tiếp đón, giao lưu, trả lời với các đoàn.

  3. Phòng Công tác HSSV: Lập kế hoạch chung và chịu trách nhiệm về công tác tuyên truyền; gửi thư mời một số Sở Giáo dục & đào tạo, các trường THPT, các thầy/cô giáo tham gia Chương trình; mời một số báo đài về đưa tin, viết bài giới thiệu Ngày mở trên các phương tiện thông tin đại chúng; lập danh sách & chủ trì tiếp đón, tổ chức tham quan cho các đoàn & đội ngũ giáo viên phụ trách công tác hướng nghiệp ở các trường tham gia Chương trình.

  4. Phòng Đào tạo: Biên tập tài liệu về trường và về công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013; chủ trì tổ chức tọa đàm với đội ngũ giáo viên phụ trách công tác hướng nghiệp & tuyển sinh ở các trường THPT.

  5. Phòng Hành chính – Tổng hợp: chuẩn bị nước uống cho thầy cô, phụ huynh và học sinh tham gia Chương trình; tặng lịch & cung cấp tài liệu cho các trường, thầy/cô đến tham gia Chương trình.

  6. Phòng Quản trị & Quản lý dự án: Tổng vệ sinh toàn trường; tôn tạo cảnh quan phục vụ cho các hoạt động của Ngày mở; vệ sinh, sắp xếp bàn ghế hội trường, phòng họp II, III và các khu vực diễn ra Chương trình (theo yêu cầu của Ban tổ chức).

  7. Phòng Kế hoạch-Tài chính: Chi tiền hỗ trợ các Khoa/TT, các đơn vị tổ chức các hoạt động Ngày mở; các trường THPT đưa học sinh đến trường tham gia Chương trình & các giáo viên trường THPT nhận làm cộng tác viên tham gia Chương trình tư vấn hướng nghiệp cho trường.

  8. Phòng Tổ chức cán bộ: Hướng dẫn xe vào điểm tập kết và bố trí nơi đậu xe của các trường THPT; chịu trách nhiệm về công tác giữ gìn trật tự trị an trong ngày tổ chức Chương trình.

  9. Đoàn trường và Hội sinh viên trường: Chỉ đạo Đoàn khoa/TT & Liên chi hội Khoa/TT triển khai các hoạt động trong khuôn khổ Chương trình theo sự hướng dẫn, phân công của các khoa/TT; phối hợp với các phòng: Công tác HSSV, Hành chính-Quản trị, Kế hoạch-Tài chính, Tổ chức cán bộ tiếp đón & hướng dẫn các đoàn tham gia Chương trình.

  Kế hoạch này được phổ biến đến các đơn vị biết để thực hiện.

  (Nguồn: hcmute.edu.vn)

Chia sẻ trang này