1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

Kem chanh và gà xốt cay cho bữa chiều

Thảo luận trong 'Món ngon' bắt đầu bởi Itannux, 5 Tháng một 2012.

  1. Itannux New Member

    Số bài viết: 90
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    Kem chanh và gà xốt cay cho bữa chiều

    [IMG]
    Bạn chuẩn bị hai món ăn nhanh và một ly kem đá chanh để nhâm nhi cho buổi tối xem World Cup.
    [IMG]
    [IMG]
    [IMG] [IMG] [IMG]
    Nếu cánh gà xốt cay có hơi cay quá thì đã có kem đá chanh vừa làm dịu hương vị cay nồng của món gà cùng những pha bóng nóng bỏng trên màn ảnh nhỏ.

    Khoai tây đút lò

    Nguyên liệu: 4 phần ăn:

    Khoai tây còn nguyên vỏ: 400g;

    Gà nướng xắt hạt lựu: 100g;

    Bắp hạt: 60g;

    Thịt ba rọi xông khói cắt nhỏ: 20g;

    Phômai Mozzarella: 30g;

    Phômai Parmazan: 10g;

    Xốt mayonnaise: 30g;

    Tỏi băm: 1 muỗng càphê;

    Ngò tây băm: 10g

    Chế biến và trình bày:

    Khoai tây lựa củ vừa, để nguyên vỏ rửa sạch, hấp vừa chín tới.

    Dùng muỗng múc ruột khoai, độ dày còn lại của vỏ khoảng 5mm.

    Trộn hỗn hợp gà nướng, ba rọi xông khói, bắp hạt, tỏi, ngò.

    Nhồi hỗn hợp vào vỏ khoai, rắc hai loại phômai lên mặt.

    Khi ăn cho khoai tây nhồi vào lò nướng ở 180º C khoảng 5 phút, thấy vàng mặt là được.

    Bày khoai tây ra dĩa ăn với xà lách và tương ớt.

    Kem đá chanh

    Nguyên liệu: 1 phần uống:

    Viên kem chanh: 60g;

    Nước sprite: 170ml;

    Xirô lựu: 30ml;

    Nước cốt chanh: 10ml;

    Đường: 15g;

    Nước: 30ml.

    Chế biến và trình bày:

    Kem chanh: hoà trộn nước cốt chanh, nước và đường cho đều nhau, cho vào ngăn đông để 1 – 2 giờ cho viên kem đông đặc.

    Cho viên kem chanh vào ly. Rót nước cốt chanh pha đều với xirô vào. Rót thêm nước sprite vào ly.

    Cánh gà chiên xốt cay
    Nguyên liệu: 4 phần ăn:

    Cánh gà: 500g;

    Trứng gà: 2 quả;

    Bột mì: 30g;

    Bột xù: 100g;

    Bột ớt paprika: 5g;

    Muối: 1/2 muỗng cà phê;

    Tiêu: 1/2 muỗng cà phê.

    Xốt cay:

    Bơ lạt: 60g;

    Xốt ớt Tabasco: 60ml;

    Xốt ớt Thái Lan: 60ml;

    Bột ớt paprika: 10g;

    Bột nêm gà: 10g;

    Tiêu giã bể đôi: 10g.

    Chế biến và trình bày:

    Cánh gà làm sạch, ướp với muối, tiêu, ớt bột paprika.

    Áo qua bột mì rồi nhúng qua trứng gà rồi lăn qua bột xù.

    Chiên vàng cánh gà vớt ra để trên giấy thấm cho ráo dầu.

    Xốt cay:

    Rang tiêu hạt giã cho thơm, cho xốt ớt Tabasco, xốt ớt Thái Lan, bột nêm vào nấu sôi khoảng 3 phút.

    Tắt lửa, cho bơ lạt vào từ từ khuấy cho hỗn hợp hoà trộn đều.

    Cho cánh gà chiên vào xốt cay nấu đến lúc thấm đều vào gà.

    Dọn gà ra dĩa, có thể ăn kèm với dưa leo, rau trộn dầu dấm.

    Theo Tapchilamdep.com

Chia sẻ trang này