1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Kéo nhau đi xem cây chuối ra nải từ thân bị chặt

Thảo luận trong 'Có thể bạn chưa biết' bắt đầu bởi nguyenmdrak, 15 Tháng hai 2011.

 1. nguyenmdrak Member

  Số bài viết: 367
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Hai ngày 13, 14/2, hàng trăm người dân xã Vĩnh Lương (Khánh Hòa) đổ đến vườn nhà anh Đặng Văn Mùi để xem cây chuối mật bị chặt ngang thân vẫn mọc ra một nải trái nhỏ nhắn mà không có hiện tượng trổ buồng, nở hoa.

  Cây chuối trồng trong vườn gia đình anh Mùi, 34 tuổi, một ngư dân ở thôn Văn Đăng 2, xã Vĩnh Lương, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

  [IMG]
  Nải chuối trổ như đặt trên thân cây đã bị chặt
  Anh Mùi cho biết: Cây chuối này được anh xin giống về trồng hồi tháng 7 năm ngoái. Đến tháng 10 cùng năm có lũ lụt, khu vực vườn nhà anh bị ngập nước hơn một tháng, cây chuối có dấu hiệu tàn dần. Mùng 5 tết vừa qua, anh đã chặt đứt giữa thân cây. Sau đó, gốc có vẻ khô lại và tại phần ngọn bị chặt, một nải chuối 10 trái nhỏ nhắn nhú ra mà không hề có hiện tượng cây trổ buồng, nở hoa.
  Hàng trăm người dân địa phương hai ngày nay nghe tin đã lũ lượt đến chiêm ngưỡng cây chuối lạ. Nhiều người dùng điện thoại ghi lại hình nải chuối trổ như đặt trên phần thân bị chặt héo quắt. Một số người tò mò, bán tín bán nghi vì nghĩ có thể ai đó mang một nải quả gắn vào, nên họ tự tay vạch vào thân chuối để kiểm tra thực hư.
  [IMG]
  Những người hiếu kỳ đến xem cây chuối, bàn tán xôn xao và dùng điện thoại chụp hình nải chuối
  Ông Lê Thuận Kha, Phó Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Khánh Hòa cho biết: với cây chuối, thân ngoài là thân giả gồm nhiều bẹ tạo thành; còn thân thực sự năm ở gốc. Hiện tượng cây ra nải từ thân bị chặt có thể do buồng chuối đang phát triển thì bị chặt ngang đúng vào buồng cuối cùng của hoa chuối mà thành. Nhị và nhụy hoa chuối đều nằm gần nhau nên dễ dàng thụ phấn thành nải.
 2. bqhoang Member

  Số bài viết: 58
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  cái này bình thường mà, nếu chặt lúc nó sáp ra hoa thì nó sẽ ra tiếp và thành trái. Vườn nhà mình cũng đã có nhưng không ai biết mà xem thôi
 3. nguyenmdrak Member

  Số bài viết: 367
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  ẶC,thật ko đó,hay chém gió nữa

Chia sẻ trang này