1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

ket noi cac nhom thi dua xe

Thảo luận trong 'Thảo luận môn học' bắt đầu bởi vincent, 11 Tháng tám 2008.

 1. vincent Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  chao ba con!
  ko biết mọi người thế nào chứ, tui đang gặp khó khăn trong thiết kế để tham gia cuộc thi:
  1. tui ko thể mua xe, hay thi để lấy xe đựơc nên chỉ có thể thiết kế lấy một em để thi thui.
  2. tui gặp khó khăn trong khâu cảm biến, ko biết thiết kế thế nào để chống nhiễu tốt từ khỏi ánh sáng mặt trời ( trong video clip ho làm tuyệt lắm)...mà đi tìm bên ngoài ko thấy có cảm biến giống họ,...phải làm cách nào đấy , hic..
  3. nguồn điện nuôi động cơ và board tốn lắm, mỗi lần chạy xíu là hết pin rồi..như vậy thì tốn tiến lắm...có giải pháp gì hay ko vậy.
  4. động cơ loại nhỏ , ít tốn dòng thường ít có hộp giảm tốc, còn tìm đuợc mộ cái thì không đồng bộ một cặp thì làm sao nhỉ...có thể sử dụng động cơ trơn mà ko có giảm tốc ở đầu thì ko biết tải nổi ko...nhức đầu qua đi.
  5. board điều khiển thì vẽ ko đuợc chuẩn lằm, cùi bắp ghê...chạy chắc nhiễu dữ lắm...
  Còn mọi người
  Đã làm tới đâu rồi, có bị những vần đề như tui ko.
  -hãy nói cho mọi ngừoi biết với, có gì mấy a,mấy chị trong đây có thể giúp đỡ đuợc.
  -còn riêng tui thấy, nều mọi ngừoi có đuọc cái gì hay chỉ với
  -nếu đã làm đuợc gì chuẩn rồi có thể share với... hoặc bán cho tui cũng đựơc ...tui đỡ mắc công làm, chỉ cần nghiên cứu cái khác thôi...hehehe...vậy là tiện nhất..như thế tui có thể vừa có thể biết nhiều hơn và ngược lại tui cug share những gì tui làm được cho bạn...lợi cả đôi bên nhé...hhihihiihi
  Mong sư đóng góp và hỗ trợ của mọi người và nhất là các thầy....
  PS: tui chỉ mới học VDK 89s52 và dang coi so so ve AVR...hiện tai nhóm mới đuợc 2 người .( có nhiều người thì công việc sẽ ít và học nhiều ...) có ai muốn cũng 2 đưa tui ko...hihihi
 2. unisaco New Member

  Số bài viết: 72
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Chà, cuộc thi dua xe na`o thế nhỉ ?
  2. Cảm biến dùng Led + quang trở: nhạy, phải che chắn kỹ, thường sử dung trong cuộc thi robocon. Hoặc dùng hồng ngoại thu/phát. Cái này bị nhiễu nghiêm trọng với ánh sáng, ngay cả với thời tiết nóng / lạnh (mình đã bị rồi). Nên phát xung chống nhiễu cực tốt, nhưng lại phức tạp. Nói chung cảm biến ở VN bán ko nhiều, thường phải tự chế.
  3. ko Biết xe bạn thế nào, dùng bình ac-quy (pin khô) 12V (giá khoảng 80k-90k) loại hay dùng cho robot tự động robocon (ko phải loại bự dùng cho xe máy đâu nha). Bình nhỏ, gọn (bình 6V còn nhỏ nữa)
  4. Mình nghĩ động cơ lái nhất thiết phải có hộp giảm tốc,dùng động cơ trơn như bạn nói moment khởi động kém, ko đề-pa được, khó khống chế (băm xung ko hiệu quả), 2 động cơ khác nhau càng ko dùng được (bạn phải có kỹ thuật băm xung, điều tần siêu lắm mới khống chế đc, nhưng đảm bảo là ko đc)
  5. Kinh nghiệm cho thấy sài 89xx nhiễu khủng bố, đếm vạch sai tùm lum (cầm thử ok, cho chạy trên sân lại nhiễu). Nhưng thôi sài tạm (sài 89S của phillips cũng ổn, sài 89C thì ... . Board đk nên cách ly với bỏad công suất (dùng opto, công suất nhỏ dùng diode cũng đc)
 3. vincent Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  cuộc thi đua xe MCR ở bên tự nhiên đó...
  nguốn sử dụng bằng pin thôi ( nên tốn lắm)
  xe mô hình loại nhỏ ( kiểm linh kiện làm hơi mệt rồi)
  cảm biến quang : quang trở hay hồng ngoại( dễ bị nhiễu bởi as ngoài trời )
  hix...đáng buồn là bài này post lâu rôi...có mỗi anh trả lời thôi...vậy là không có ai tham dự cuộc thi này mấy...toàn là dân CHẾT NHÁT ...HAM KIẾN THỨC MÀ CHẲNG MUỐN LÀM ...VÔ LÝ...
  Tưởng đâu sôi nổi, hóa ra chỉ có câu lạc bộ clb khoa hoc trẻ tham gia it thôi...
  PÓ TAY CÁC BÁC,,,CHIẾN MỘT MÌNH THÔI!!!!
 4. 05111007 New Member

  Số bài viết: 43
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  sao ban ko len clb khoa hoc tre trưong mình co mấy nhom dang lam xe dua tren do.hinh nhu cac mach da day du roi do.len do ma tham khao?
 5. vincent Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  okey, tui bit mọi thông tin ở đó và tiến độ ở đó làm, qua một người bạn. nhưnng tui muốn mọi người đưa nhưng thứ đã làm lên diễn đàn để mọi người cùng biết nhiều hơn nữa...chứ không bó hẹp trong một câu lạc bộ...đó chẳng phải mục tiêu của các diễn đàn sao.

Chia sẻ trang này