1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Kẹt xe nghiêm trọng trong ngày làm thủ tục thi ĐH

Thảo luận trong 'Hỏi đáp Tuyển Sinh' bắt đầu bởi mylovespkt, 3 Tháng bảy 2010.

 1. mylovespkt New Member

  Số bài viết: 144
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  TO - Sáng nay 3-7, hàng trăm ngàn thí sinh đã đến các hội đồng thi trên cả nước để làm thủ tục dự thi và nghe qui chế thi ĐH đợt 1. Đã xảy ra tình trạng kẹt xe nghiêm trọng ở nhiều khu vực có hội đồng thi, đặc biệt tại TP.HCM. [IMG] Thí sinh và phụ huynh tập trung trước cổng Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM đợi vào làm thủ tục dự thi sáng 3-7 gây kẹt xe - Ảnh: Hà Bình

  Căng thẳng nhất phải kể đến điểm thi tại Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM. Đoạn đường Nguyễn Văn Bảo từ 6g sáng đã bắt đầu đông nghẹt người và xe máy. Năm nay, từ sáng sớm lực lượng công an phường, cảnh sát giao thông, dân quân… đã có mặt từ rất sớm.
  Ở đầu đường Nguyễn Văn Bảo phía Nguyễn Thái Sơn, cảnh sát giao thông đã đặt rào chắn không cho xe ô tô lưu thông. Tuy nhiên, rất đông phụ huynh đưa thí sinh đến trường không chịu vào gửi xe mà dựng xe xếp hàng hai bên vỉa hè… đứng chờ đã góp phần làm tình trạng kẹt xe thêm nghiêm trọng.
  Đến khoảng 9g, khi thí sinh hoàn tất các thủ tục ra về, tình trạng kẹt xe lại bắt đầu lan rộng ra các tuyến đường gần đó như Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Văn Nghi… Để điều tiết giao thông, trường đã huy động hơn 100 sinh viên tình nguyện cùng lực lượng dân quân và cảnh sát giao thông nhưng phải đến hơn 10g, tình trạng kẹt xe mới được cải thiện.
  [IMG] Kẹt xe nghiêm trọng trước cổng HĐT ĐH Công nghiệp - Ảnh: Trần Huỳnh
  Đón xem bài giải, đáp án
  Bài giải môn toán và vật lý cùng những thông tin liên quan đến kỳ thi tuyển sinh ĐH khối A năm 2010 sẽ được đăng trên Tuổi Trẻ ngày 5-7. Tiếp đó trên số báo ngày 6-7, Tuổi Trẻ sẽ đăng đáp án chính thức ba môn thi khối A.
  Trong khi đó, từ trưa 4-7 các bạn có thể đón xem bài giải môn toán trên Tuổi Trẻ Online. Tiếp sau đó, bài giải môn vật lý được đăng cuối buổi chiều 4-7 và môn hóa học ngày 5-7.
  Mời các bạn thí sinh và phụ huynh đón xem.
  P.ĐIỀN
  Một cảnh sát khu vực đang làm nhiệm vụ nơi đây lo lắng: “Ngày thi đầu tiên lại trúng vào ngày chủ nhật, gần cổng Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM có một nhà thờ, các giáo dân sẽ đi lễ rất đông… Chúng tôi dự tính sẽ cấm cả xe gắn máy đi vào đường Nguyễn Văn Bảo trong ngày mai để khắc phục tình trạng ùn tắc".
  Cũng tại điểm này mùa thi năm ngoái đã xảy ra tình trạng ùn tắc mấy giờ liền. Nhiều thí sinh, phụ huynh lo lắng: “Ngày mai chắc phải thức dậy đi thi từ 4g sáng, may ra mới không bị kẹt xe…”.
  Trong khi đó, một số giao lộ trên đường Quang Trung (Q.Gò Vấp) gần các điểm thi của Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, Trường ĐH Mở TP.HCM) cũng xảy ra kẹt xe. Lực lượng sinh viên tình nguyện của trường đã tích cực làm nhiệm vụ phân luồng giao thông, hướng dẫn phụ huynh nơi để xe…
  Tại Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM, dù trong giấy báo dự thi Trường qui định thí sinh làm thủ tục lúc 9g nhưng từ 7g, hàng ngàn thí sinh, phụ huynh đã đứng đợi trước cổng trường gây ách tắc giao thông. Điều đáng nói là do đoạn đường Pasteur đoạn từ Võ Văn Tần đến Nguyễn Đình Chiều (Q.3) khá hẹp nên việc hàng ngàn thí sinh, phụ huynh cùng đứng trước cổng trường, tràn ra giữa lòng đường... khiến xe cộ lưu thông qua đoạn này gặp rất nhiều khó khăn.
  Tại các điểm thi thuộc khu vực quận Thủ Đức, quận 9 cũng xảy ra tình trạng kẹt xe nghiêm trọng kéo dài hàng giờ. Từ 7g sáng, lưu lượng xe đổ về ngã tư Thủ Đức quá lớn khiến tình trạng kẹt xe kéo dài sang các đường Võ Văn Ngân, Lê Văn Việt, Thống Nhất...
  Tình trạng kẹt xe tiếp tục diễn ra sau khi thí sinh từ các hội đồng thi ra về. Phải đến khi có mặt của lực lượng cảnh sát giao thông kết hợp với lực lượng công an, dân phòng phường mới giải tỏa dần kẹt xe. Tuy nhiên rất nhiều thí sinh đã lâm vào cảnh “lạc” phụ huynh, căng thẳng, bồn chồn, đứng ngồi không yên. Thí sinh Lê Thị Yến (Lâm Đồng) lo lắng: “Không biết bố em đi đâu, hồi nãy dặn là ở ngay cổng trường. Bố lại không có điện thoại, em không biết phải làm sao nữa”.
  [IMG] Đông đảo thí sinh đến chỉnh sửa phiếu báo dự thi tại trường ĐH Sài Gòn sáng 3-7 - Ảnh: Như Hùng

  TP.HCM: tỉ lệ thí sinh làm thủ tục dự thi tăng
  Sáng 3-7, hàng trăm ngàn thí sinh đã đến các điểm thi ở TP.HCM làm thủ tục dự thi. Do năm nay không phải đóng lệ phí thi nên hầu hết thí sinh đều ra rất sớm sau khi nghe cán bộ coi thi phổ biến quy chế thi. Điểm đáng chú ý là tỷ lệ đến làm thủ tục dư thi tăng so với các năm trước.
  Tỉ lệ thí sinh đến làm thủ tục tại Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM trên 85%, Trường ĐH Sài Gòn là 76,3%, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM là 77%, tăng 7% so với năm trước, Trường ĐH Nông lâm TP.HCM là 74,8%.
  Ở ĐH Quốc gia TP.HCM, tỉ lệ thí sinh đến làm thủ tục dự thi tại Trường ĐH Khoa học tự nhiên tăng hơn 5% so với năm trước, đạt 76%. Tại Trường ĐH Kinh tế - Luật, tỉ lệ đạt 63%, tăng gần 2% so với năm trước.
  Trong sáng 3-7, hầu hết các trường đều tiến hành chỉnh sửa sai sót trong hồ sơ đăng ký dự thi, phiếu báo dự thi cho TS. Các điểm thi Trường ĐH Bưu Chính viễn thông, ĐH Giao thông vận tải cũng có khá nhiều các thí sinh bị lỗi trong giấy báo dự thi như ngày tháng năm sinh, sai quê quán trong giấy khai sinh và giấy chứng nhận tốt nghiệp, sai số chứng minh nhân dân, mất bằng tốt nghiệp.
  Tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, ngay trong buổi sáng làm thủ tục, trường đã cấp mới nhiều giấy báo thi cho thí sinh do bị mất. Trong khi đó, lỗi giấy báo thi nhiều nhất được thí sinh chỉnh sửa là sai giới tính. Tại Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, hai phụ huynh đã đi làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế thi thay cho thí sinh.
  Một số thí sinh đến phòng đào tạo Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM) xin chuyển ngành do khai nhầm hồ sơ nhưng không được giải quyết. Cán bộ phòng đào tạo trường cho biết đây là lỗi của thí sinh khi chọn ngành nên trường không thể điều chỉnh được.
  Tại Trường ĐH Sài Gòn, cả trăm thí sinh vây kín phòng đào tạo của Trường để chỉnh sửa sai sót. Hầu hết các lỗi chủ yếu là sai giới tính, trường THPT, tên họ... Trường đã phải bố trí ba cán bộ tiếp nhận và tư vấn bên ngoài hành lang, trong khi đó ba cán bộ chỉnh sửa bên trong làm việc không xuể. Cả trăm thí sinh chen lấn, chờ đợi rất lâu mới được chỉnh sửa.
  [IMG] Cán bộ phòng đào tạo trường ĐH Sài Gòn đang trả lời thắc mắc của thi sinh về việc chỉnh sửa giấy báo thi trong ngày tập trung nghe qui chế thi sáng 3-7 - Ảnh: Như Hùng

  Tại điểm thi Trường THPT Gia Định (Q.Bình Thạnh), thí sinh Phạm Hồng Đức (Đắc Lắc) đăng ký dự thi Trường ĐH Bưu chính Viễn thông, chia sẻ: “Hôm qua em đi xuống thành phố vội quá nên để quên bằng tốt nghiệp ở nhà. Các thầy cô coi thi ở đây cho em viết giấy cam đoan để ngày mai tới dự thi bình thường”.
  Thầy Ngô Quốc Thăng - Ban chỉ đạo tại điểm thi 11 của Trường ĐH Giao thông vận tải cơ sở 2 cho biết: “Những thí sinh bị mắc lỗi trong giấy báo dự thi như: ngày tháng năm sinh hay tên đệm, số chứng minh nhân dân… đều được hội đồng coi thi cho viết xác nhận vào phiếu báo sai để các thí sinh được dự thi”.
  Thí sinh khó tìm đường đi thi
  [IMG] Phụ huynh chờ thí sinh trước cổng HĐT ĐH Khoa học xã họi và nhân văn TP.HCM - Ảnh: A. Lộc
  Một số thí sinh từ các tỉnh đổ về TP.HCM dự thi đã gặp không ít khó khăn trong việc tìm đường đến điểm thi, nhất là các thí sinh đi một mình và không có người thân ở thành phố. Tình trạng “lạ nước lạ cái” của các bạn cũng là điều kiện để các bác tài xe ôm “làm giá”.
  Trường hợp của thí sinh Nguyễn Văn Dũng (quê Nghệ An) thi vào Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM là một ví dụ: 7g30 (trước giờ làm thủ tục 30 phút), tại khu vực vòng xoay Điện Biên Phủ, (Q.Bình Thạnh), Dũng cầm giấy báo dự thi hỏi những người đang uống café gần đó đường đến điểm thi Trường tiểu học Nguyễn Đình Chiểu tại địa chỉ 1B, Lê Quang Định, P.14, Q. Bình Thạnh. Những người được hỏi cho biết nếu đi bộ đến đó bạn sẽ không kịp thời gian làm thủ tục dự thi.
  Dũng kể: “Tôi bắt xe lai (xe ôm) nhưng bác tài bảo “không biết đường đến đó” và đồng ý chở đi tìm với giá 50.000 đồng”. Không biết thế nào, Dũng hỏi những người xung quanh và được “mách nước” với quãng đường như trên, Dũng chỉ trả 15.000 đồng. Dũng quay lại trả giá và được xe ôm đưa đi.

Chia sẻ trang này