1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Khát vọng sống có ích của các bạn sinh viên trên toàn thế giới

Thảo luận trong 'Kiến thức liên ngành' bắt đầu bởi donga.univ, 20 Tháng chín 2012.

 1. donga.univ Banned

  Số bài viết: 21
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Bài phát biểu của bà Nguyễn Thị Anh Đào tại lễ Tốt nghiệp SV hằng năm 14/9/2012
  Xin chào mừng các em tân cử nhân,
  Xin chào mừng quý vị và
  Xin chào mừng quý Thầy cô!

  Trước hết, cho phép tôi thay mặt Thầy cô giáo và toàn thể SV nhà trường nói lời chia vui cùng các em và gia đình các em về sự nỗ lực vượt chặng qua đường đầu tiên mà không phải ai cũng thấu hiểu và chia sẻ hết nỗi nhọc nhằn, để có buổi ghi nhận hôm nay.
  [IMG]
  Các em còn nhớ trong tuần học tập đầu tiên của khóa học, các em đã được Thầy cô giúp các em trả lời câu hỏi: học để làm gì? và trong suốt thời gian qua các em đã trả lời câu hỏi ấy bằng hành động thiết thực "học để phát triển bản thân, học để làm đúng cách, học để vận dụng và học để làm người trách nhiệm". ... Cho đến tận bây giờ vẫn còn bài học cuối cùng đó là “ra trường không phải là kết thúc việc học mà bắt đầu việc học theo một phương thức khác”. Như vậy là dẫu vào trường hay ra trường, dẫu nhiều bài học còn dang dở chúng ta vẫn tiếp tục học, học để biến đổi cuộc sống để có cuộc sống chất lượng để tạo dựng con đường thành công. Đó cũng chính là lẽ sống mà chúng ta theo đuổi.
  Vì thế, trước tiên, ngay từ bây giờ, chúng ta cần GÓP PHẦN LÀM NÊN LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP, bằng sự tận tụy vận dụng giữa thực tiễn và kiến thức chuyên môn nghề nghiệp, qua sự thông thạo Công cụ CNTT, giao tiếp ngoại ngữ, các kỹ năng làm việc mà thầy và trò đã miệt mài trong suốt những năm qua.... Chúng ta hiểu rằng, để tạo lập một DN phải đổi bằng mồ hôi và công sức đóng góp của nhiều người qua cùng năm tháng. Nên đối với chúng ta, trong những năm đầu tiên, xem như ta nợ họ, vì ta còn học làm, học sống, do giữa thực tế và bài học vẫn còn ít nhiều khoảng cách, Vì thế ta nỗ lực đóng góp vào sự phát triển DN, cũng chính là góp phần đóng góp vào xã hội, trong đó có chúng ta.
  Tiếp theo là làm sao để có cuộc sống ổn định và tiếp tục phát triển. Các em biết đấy, hiện nay các nước nói tiếng Anh trong công sở đều có thu nhập bình quân đầu người trên 5.000 USD/năm, như Singapore, Thái Lan, Philipin, Ấn Độ ... Vì thế chúng ta phải tiếp tục học tiếng Anh cho đến thông thạo và giao tiếp tốt, phải đọc sách chuyên môn và sách quản lý mỗi tuần, chúng ta có thể đi ăn mày sách cũng không sao, nếu cả dân tộc ta ai cũng ăn mày sách để tạo ra văn hóa đọc, để chiếm lĩnh tri thức thì càng tuyệt vời biết mấy. Chúng ta phải giữ lòng kiên nhẫn ... để 10 năm, hoặc 20 năm sau Việt Nam ta sẽ đứng vào hàng ngũ các nước phát triển, để thu nhập nước ta sẽ tăng lên như các nước và hơn thế.
  Các em thân mến!
  Các em tốt nghiệp ra trường vào lúc nền kinh tế đất nước đang ở vào thời kỳ khó khăn nhất. Đã có hơn 1/4 doanh nghiệp trên gần 1 triệu DN trong cả nước bị phá sản. Riêng tại Đà Nẵng đã có trên 4.000/hơn 12.700 DN rơi vào tình thế rất khó khăn phải ngừng hoạt động. Nên sự có mặt của 24 DN đến tuyển dụng trong Ngày hội việc làm của chúng ta hôm nay là sự nỗ lực của các Thầy cô, và cũng là điều hiếm quý. Các em hãy cố gắng chiếm lấy cơ hội ngay trước mắt để chuẩn bị cho tương lai đường dài.
  Các em thân mến,
  Những gì mà nhà trường, thầy cô và các em đã làm là bước khởi đầu mạnh mẽ, khẳng định sự tồn tại mãnh liệt của chúng ta: "học tập và làm việc, làm việc và học tập, khát vọng sống có ích, có trách nhiệm, vượt lên chính mình để tạo nên điều khác biệt giữa mình và các bạn cùng trang lứa không chỉ ở ĐHĐA mà trên toàn thế giới". Dẫu trước mắt còn nhiều khó khăn, chúng ta vẫn cháy bỏng chân lý ấy trong con người đại học Đông Á chúng ta.
  Các em ạ!
  Những năm tháng SV thật ý nghĩa phải không các em? Những ngày đến lớp phải ra về, những bực mình vì chậm nộp học phí phải bị nhắc nhở v.v…. tất cả giờ đây sẽ trở thành kỷ niệm, và thời gian không bao giờ quay trở lại. Nhưng dẫu con đường có dài, thời gian có phôi pha, mái đầu đã bạc, cũng sẽ không có niềm hân hoan nào lớn hơn ở người Thầy khi chào đón những người học trò thành danh trở về! Các em hãy bước đi đừng ngần ngại, vì “Ai nên khôn mà chẳng dại đôi lần”.
  Thay mặt các em, tôi bày tỏ lòng biết ơn đến các Thầy giáo, Cô giáo đã nâng bước các em từng ngày, xin cảm ơn các Thầy cô là CB đã giúp đỡ, tạo điều kiện, đến các chị lao công đã luôn bận bịu góp phần chu toàn không tên vào đại cuộc của các em hôm nay.
  Xin gởi lời cảm ơn đến sở GD&ĐT thành phố, đến UBND thành phố và các sở ban ngành thành phố, đặc biệt đến Bộ GD&ĐT đã luôn chỉ đạo và tạo điều kiện giúp đỡ nhà trường và các em trong suốt những năm qua.
  Đến đây, Tôi xin nói lời chia tay tạm biệt.
  Chúc các em thành công trên bước đường tạo nghiệp! Và mãi mãi là những lớp SV thân yêu của Nhà trường, những người con ưu tú của đất nước.
  Một lần nữa, xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, cùng toàn thể CBCNV sức khoẻ, hạnh phúc.
  Thông tin liên quan
  • Nơi chắp cánh cho những thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước
  • Tân cử nhân với trách nhiệm đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp
  • Thu hút thí sinh không chỉ bằng con đường uy tín chất lượng mà sự cam kết cả thành bại trong tương lai
  • “Hết mình vì cộng đồng sẽ được nhiều hạnh phúc trong lòng”
  • Nhân danh "một nửa yêu thương, một đời dâng hiến"!

Chia sẻ trang này