1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Khi bạn vấp ngã

Thảo luận trong 'Đọc sách truyện' bắt đầu bởi sos_sos, 28 Tháng tám 2008.

 1. sos_sos Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  <span style="font-size:14pt;line-height:100%">Khi bạn vấp ngã, bạn có hai lựa chọn: một là nằm đó, và hai là đứng dậy để đi tiếp.

  Nhiều người đang làm theo cách của phương án thứ nhất, vì không thể đi theo phương án thứ hai. Quả thật nằm đó gạt bỏ mọi thứ, nhắm mắt xuôi tay thì đơn giản hơn là gồng mình đứng dậy và tiếp tục chặn đường gian nan. Người ta dễ tuột xuống hơn là leo lên, bởi leo lên thì phải dựa vào chính sức lực của bản thân, còn đễ ngã xuống thật dễ vì "lực hút của trái đất" tự nó đã nhấn chìm chúng ta xuống rồi.

  "Lực hút của trái đất" chính là những khó khăn trong cuộc sống, những gánh nặng trong công việc đang ngăn cản ta đi tiếp, khi ta sơ ý vấp ngã, "lực hút của trái đất" sẽ tạo xung quanh ta một độ lún, mà nếu chúng ta cứ nằm đó an phận, thì ta ngày càng lún sâu xuống và việc bước lên để đi tiếp sẽ ngày càng khó khăn hơn.

  Ví dụ đơn giản như khi hôm nay bạn cúp học, và bạn mất một bài học khá quan trọng trên lớp. Hôm sau với suy nghĩ chán nản "Không hiểu bài mà đến lớp thì thật chán!", và thế là bạn nghỉ thêm một ngày nữa. Hôm sau nữa, bạn lại nói "Tiêu rồi! Nghỉ 2 ngày thì còn hiểu được gì?" Bạn lại nghỉ thêm 1 ngày. Càng ngày lỗ hỗng kiến thức càng to - càng ngày độ lún dưới chân bạn càng sâu, trong khi bạn bè đã gần đến đích thì bạn vẫn chưa leo lên được bằng người ta. Kết cuộc, bạn bỏ học -bạn nằm đó.

  Tại sao các sinh viên đến năm 2 hoặc 3 thì dần dần bỏ học, vì họ nợ quá nhiều môn, phải học lại rồi thi lại nhiều lần, vì họ đã ở dưới hố quá sâu. Họ vẫn cố gắng leo lên nhưng "lực hút của trái đất" lúc này đang kéo đôi vai họ xuống. Và họ bỏ cuộc.

  Nằm một chỗ quả thực rất dễ, nhưng những thứ dễ dàng thường đem lại kết quả không như mong muốn. Và bởi cuộc sống là một cuộc đua nên bạn phải chạy về đích, vượt qua khó khăn thử thách sẽ giúp bạn trưởng thành và hoàn thiện bản thân hơn. Nếu mọi thứ lúc nào cũng suôn sẻ, người ta không gọi đó là cuộc sống. Hãy chấp nhận vấp ngã là một điều hiển nhiên phải có, và đúng dậy đi tiếp là một điều hiển nhiên phải làm.

  Do đó, khi bạn vấp ngã, việc làm trước mắt là đứng dậy ngay và đi tiếp, có thể bạn sẽ hơi choáng váng nhưng bạn bè và người thân sẽ luôn bên cạnh để giúp bạn lấy lại thăng bằng trong cuộc sống. Phải luôn nghĩ rằng "Tôi có thể" để bạn ngẩng cao đầu đi tiếp. Và nếu được, bạn hãy bay, bay thật cao, thật xa..như quả bóng bay lên bầu trời bất chấp "lực hút của trái đất".

  </span>
 2. thienly Member

  Số bài viết: 818
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16

Chia sẻ trang này