1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Khi nào cơ hội đến

Thảo luận trong 'Nghệ thuật sống' bắt đầu bởi thuyetspkt, 25 Tháng tám 2011.

 1. thuyetspkt Member

  Số bài viết: 158
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  [IMG]

  Trong ngôi làng nọ, có người nông dân nghèo đến hạn phải trả số tiền rất lớn cho một lão già xấu xí.

  Người nông dân có một cô con gái vô cùng xinh đẹp. Thấy thế, lão già quyết định thương lượng với hai cha con...
  [IMG]
  Lão chủ nợ đưa ra ý kiến hãy để trò may rủi quyết định số phận bằng cách đặt vào túi tiền rỗng một viên sỏi trắng và một viên sỏi đen, sau đó cô gái sẽ bốc một trong hai viên sỏi ra khỏi túi.

  Nếu cô bốc phải viên sỏi đen, cô phải làm vợ lão và cha cô được xóa sạch nợ. Nếu cô bốc phải viên sỏi trắng, cô sẽ không làm vợ lão và nợ cha cô cũng được xóa sạch. Nếu cô từ chối bốc thăm cha cô sẽ bị cầm tù.

  Lúc còn đang nói thì lão chủ nợ cuối xuống nhặt hai hòn sỏi bỏ nhanh vào túi vì trên mặt đất hiện giờ có rất nhiều sỏi. Khi lão nhặt sỏi cô gái đã tinh mắt thấy lão chỉ lượm hai viên sỏi đen bỏ vào túi. Tuy nhiên, cô đã không nói gì và lão chủ nợ yêu cầu cô phải bốc thăm.

  Nếu bạn là cô gái đó bạn sẽ làm gì trong trường hợp này: từ chối bốc thăm, lôi hai viên sỏi đen ra để cho thấy lão già đã ăn gian hay bốc ra một viên sỏi đen và cam chịu lấy lão già để cứu cha mình.

  Còn bây giờ bạn hãy xem sự lựa chọn của cô gái nhé. Cô cho tay vào túi và rút ra một viên sỏi nhưng vô tình làm rơi ngay hòn sỏi xuống đất làm nó lẫn lộn với muôn ngàn viên sỏi khác, sự việc diễn ra rất nhanh làm mọi người không kịp nhìn thấy viên sỏi cô đã bốc trúng. Cô liền lên tiếng “Ôi, tôi thật vụng về! Nhưng không sao, nếu tôi lấy viên sỏi còn lại ra thì mọi người sẽ thấy ngay là tôi đã bốc thăm trúng viên nào trước thôi mà!”. Lão chủ nợ không dám phô bày sự gian trá của mình . Và vì thế cô gái đã biến một tình huống tưởng chừng như vô vọng thành một cái kết tốt đẹp.

  Khi một cánh cửa đóng lại, một cánh cửa khác lại mở ra” quả là đúng trong trường hợp này. Mọi vấn đề phức tạp điều có cách giải quyết riêng của nó, quan trọng là chúng ta nhìn nhận nó như thế nào thôi.

  Mỗi khi thất bại chúng ta thường đổ lỗi cho số phận, cho hoàn cảnh đã không cho ta cơ hội. Thật ra, cuộc sống luôn mang đến cơ hội cho chúng ta mọi nơi và tùy thuộc bạn nắm bắt nó theo cách nào thôi. Nhưng cơ hội cũng không hiển hiện ngay trước mắt mà đòi hỏi bạn phải luôn tư duy mới phát hiện nó.

  Hãy luôn suy nghĩ tích cực trong mọi hoàn cảnh để tìm những cơ hội tốt nhất cho mình các bạn nhé.

Chia sẻ trang này