1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Khó xử lý hình sự kẻ móc túi đâm 3 người trên xe buýt

Thảo luận trong 'Cẩm nang đời sống xã hội' bắt đầu bởi admin, 24 Tháng tám 2010.

 1. admin Administrator

  Số bài viết: 683
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 28
  Một ngày sau khi đâm trọng thương 3 người trên xe buýt, những kẻ móc túi đã được về nhà. Cơ quan công an cho rằng, số tiền móc túi và tỷ lệ gây thương tích dưới mức quy định của điều luật nên khó xử lý hình sự.
  > 3 người dân bị đâm khi bắt kẻ móc túi trên xe buýt
  Ngày 24/8, trao đổi với VnExpress, một cán bộ công an quận Thủ Đức cho biết, theo luật quy định, hành vi móc túi dưới 2 triệu chỉ xử lý hành chính, trong khi số tiền nhóm móc túi gây án chỉ 80.000 đồng. Việc gây thương tích cho những người truy bắt trên xe không diễn ra liên tục, mà là một thời gian sau đó (sau khi bị phát hiện, những kẻ móc túi về nhà rồi mới quay lại hành hung hàng khách trên xe). Ngoài ra, tỷ lệ thương tật dưới 11% nên chưa đủ cơ sở để xử lý hình sự.
  Theo đó, một ngày sau khi bị tạm giữ để điều tra, bộ đôi đạo chích Hoàng Đức Vọng (53 tuổi, ngụ khu phố 2, phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức) và Phú Văn Tuấn (tự “Hải”, 41 tuổi, ngụ An Lạc, Bình Tân) đã được thả ra.
  Tuy nhiên, phía công an quận cho biết đang tiếp tục thu thập thêm chứng cứ để có thể xử lý hình sự và đợi chỉ đạo từ phía Công an TP HCM.
  [IMG]

  Nạn nhân kể lại sự việc tại cơ quan công an. Ảnh: An Nhơn.
  Theo một số chuyên gia luật, cơ quan chức năng lấy lý do giá trị của tài sản bị chiếm đoạt chưa đến 2 triệu đồng và vết thương của các nạn nhân chưa đến 11% chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm nên thả hai đối tượng này về là không thỏa đáng. Công an quận Thủ Đức chỉ căn cứ vào mức định lượng tối thiểu giá trị tài sản bị chiếm đoạt để ra quyết định là điều kiện cần, nhưng chưa đủ. Bởi điều luật còn quy định tài sản bị chiếm đoạt có giá trị dưới 2 triệu đồng nhưng kèm theo “gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm...”.
  Còn theo luật sư Nguyễn Hữu Thế Trạch (giám đốc công ty Luật TNHH Anphana), một trong những lý do mà công an Thủ Đức viện dẫn “hành vi gây thương tích cho những người truy bắt trên xe không diễn ra liên tục” để không xử lý hình sự với nhóm người trên là thiếu chính xác, bỏ lọt tội. Bởi lẽ, hành vi quay lại đâm những người tố giác xuất phát từ ý thức muốn trả thù của những kẻ móc túi, mà hành vi này đã gây ra hậu quả làm bị thương đến 2 nạn nhân. “Như vậy đã đủ cơ sở cấu thành tội cố ý gây thương tích theo Điều 104 BLHS, không nhất thiết cần phải diễn ra liên tục”, ông Trạch nêu.
  Trước đó, chiều 16/8, bà Nguyễn Thị Kim Liên (66 tuổi, ngụ Thủ Đức) đi trên xe vừa qua ngã tư Bình Triệu thì phát hiện người đàn ông trung niên ngồi bên cạnh thò tay vào túi áo của bà lấy ví tiền. Bà Liên phản ứng lại thì bị người này chửi mắng. Cùng lúc này, một người đàn ông lớn tuổi hơn rút dao rạch vào mặt bà.
  Anh Mai Văn Chiêm (27 tuổi, hành nghề phụ hồ) cùng đi trên xe buýt lao vào vây bắt liền bị một tên đâm 2 nhát ở lưng, máu chảy ướt áo. Một người đàn ông khác xông vào hỗ trợ anh Chiêm cũng bị đâm vào đùi.

  Công an mà không xử lý được gì thì anh em đi xe buýt nếu thấy thì cũng nên bảo toàn tính mạng mình.


  Smod: Hình và chữ không liền nhau.
 2. kid_pro Member

  Số bài viết: 208
  Đã được thích: 6
  Điểm thành tích: 18
 3. ckd08 Member

  Số bài viết: 280
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  anh em cơ khí khi đi học nhớ mang theo mỏ lếch. còn dân điện điện tử thì đem mỏ hàn cũng được:)
 4. innocence91 Member

  Số bài viết: 404
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 5. Le Quang Active Member

  Số bài viết: 1,091
  Đã được thích: 7
  Điểm thành tích: 38

Chia sẻ trang này