1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

KHỞI ĐỘNG ROBOCON

Thảo luận trong 'Robocon' bắt đầu bởi hongthai1986vn, 1 Tháng ba 2007.

 1. hongthai1986vn Member

  Số bài viết: 188
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  vậy là vòng thi giai đoạn 1 cấp trường chỉ còn hơn 1 tuần nữa,(ngày 13/3) sau đó là giai đoạn 2 ngày 24-25/3, và vòng miền nam 15/4.
  nhìn sang các forum robocon các trường khác thầy sôi động quá, SPKT với bề dày truyền thống robocon mà các trường khác phải dành cho 1 vị trí kính nể thì làm sao có thể thơ ơ trước sự kiện này??
  Hâm nóng cuộc thi ROBOCON 2007 bằng những thông tin mà bạn biết đi nào.
  theo thông tin lượm lặt bên lề thì năm nay ROBOCON trường ta cực mạnh với sự tham gia của các đội bề dày truyền thống và đã được khẳng định như: Atech, TRY, và khoảng 4 đội mạnh của khoa CKD nữa, ngoài ra thì năm ngoái điểm mặt còn có EBOT cùng các đội còn lại bên CKM và ĐIỆN TỬ cũng mạnh nữa...
  và các chi tiết chú ý là sự trở lại của RAM@CTION hạng 3 toàn quốc năm 2004 sau 1 năm nghỉ thi đấu & đội HUGO cũng lọt vào vòng toàn quốc 2004 và cũng vừa trở lại sau 1 năm nghỉ thi đấu mà theo tin từ các thành viên đội này là nghỉ 1 năm để trả nợ do năm truớc chơi robo [IMG] , năm nay sau khi đã bảo vệ thành công luận án tốt nghiệp sẽ dồn toàn bộ tâm huyết chơi một ván cuối cùng. năm nay thi vck châu á ở VN mà...hy vọng 2 đội này sẽ góp phần thành công cho ROBOCON-SPKT.
  ngoài ra còn có những bất ngờ của các đội mới tham gia. thông tin ban đầu trường ta sẽ có xấp xỉ gần 50 đội đăng kí để chọn ra 15 đội lọt vào vòng miền nam.
 2. VDR07 Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  nghe gianh hồ đồn đội RAM@CTION sẽ kết hợp cùng làm với Atech để chế tạo robo sau đó tách ra làm 3 đội để thi đấu. HUGO nghe nói cũng có 1 thành viên lập nhóm mới.
  nếu vậy thì cơ hội cho các đội mới tham gia lọt qua vòng trường không được nhiều khi điểm mặt các đội thực sự mạnh cũng hơn 10 đội rồi. nếu năm nay may mắn trường ta sẽ có khoảng 10 đội lọt qua vòng miền nam [IMG]
 3. fuji Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  <div class='quotetop'>QUOTE (VDR07 @ Mar 1 2007, 02:45 PM) <{POST_SNAPBACK}></div><div class='quotemain'>nghe gianh hồ đồn đội RAM@CTION sẽ kết hợp cùng làm với Atech để chế tạo robo sau đó tách ra làm 3 đội để thi đấu.[/b][/quote]


  chuyện đùa...
 4. hongthai1986vn Member

  Số bài viết: 188
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 5. bmnhy Giảng Viên

  Số bài viết: 914
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  <div class='quotetop'>QUOTE (hongthai1986vn @ Mar 2 2007, 03:01 PM) <{POST_SNAPBACK}></div><div class='quotemain'>hơ, mình cũng có ngeh mấy anh bên điện tử nói mà[/b][/quote]

  Nếu là đúng thì cũng rất phù hợp với suy nghĩ của các Thầy từng chơi lâu năm. Gai góc lắm, một mình sao trụ nổi. Còn theo ý kiến của mình cái hay của sự liên kết là tập hợp thế mạnh nhiều đội nhưng nên đảm bảo Sinh viên nào cũng được làm, được tham gia thực hành và học hỏi, chứ ko phải là một công nghệ "Nhân bản Bẩn thỉu" hay nói cách khác là một sự mua bán trong trò chơi Giáo dục!


  Nếu các bạn tham gia vẫn được làm việc, và thấy học đựoc từ đó (robocon) thì việc làm trên (Liên kết-nếu có) theo mình cũng ko sao, và nên tán thành!

  Chúc robocon thành công!
 6. tungthanh Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Xin dính chính:
  1- ATECH nam nay là SPK ATF, RAM@CTION nam nay là FRAM
  2- Chúng tôi luôn giao lưu hỗ trợ nhau nhưng ko hề liên kết lại để chơi trò nhân bản, để tăng cơ hội cho mình mà giảm cơ hội cho nhửng đội mới.
  3-"Kẻ mạnh ko hẳn sẽ chiến thắng nhưng kẻ thắng tất nhiên sẽ là người mạnh"
 7. bmnhy Giảng Viên

  Số bài viết: 914
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  <span style="font-size:14pt;line-height:100%">Thông tin mới:

  Năm nay 90% (tạm coi như để nhằm nói là khả năng rất cao) HVKTQS -HN dùng WEBCAM để dò Line.

  Việc tìm ra lối đi là rất đơn giản bởi Các Khối kiện và TRụ cột đều là có màu và kích thước xác định

  Mình tin và chờ đợi điều này, đó mới thực sự là một sự thay đổi cơ bản về Công nghệ trong Robocon!


  Tin trên ko hoàn toàn chính xác, nhưng đáng tin cậy cho những tham khảo!</span>
 8. ckd Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  <div class='quotetop'>QUOTE (tungthanh @ Mar 11 2007, 03:01 PM) <{POST_SNAPBACK}></div><div class='quotemain'>Xin dính chính:
  1- ATECH nam nay là SPK ATF, RAM@CTION nam nay là FRAM
  2- Chúng tôi luôn giao lưu hỗ trợ nhau nhưng ko hề liên kết lại để chơi trò nhân bản, để tăng cơ hội cho mình mà giảm cơ hội cho nhửng đội mới.
  3-"Kẻ mạnh ko hẳn sẽ chiến thắng nhưng kẻ thắng tất nhiên sẽ là người mạnh"[/b][/quote]
  thế còn AVI là ai??? [IMG] nói vậy thôi chứ chuyện này cũng bình thường. mình cũng hâm mộ Atech lắm, và những đội như Atech mới có thể biến ước mơ đoạt chức vô địch robocon của spkt thành hiện thực. năm ngoái Atech bị loại đau quá rồi, nếu năm nay tham dự 2 đội thì sẽ không vì sự cố nhỏ mà thất bại nữa.
 9. ckd Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  nhưng các đội trường mình thường mạnh về sự ổn định, công nghệ mà thiếu tính đột biến chiến thuật, không biết năm nay có đội nào sử dụng chiêu thức cản phá nào hay không?
  còn HVKTQS thì đáng nể lâu rồi. mặc dù xét về thành tích thì còn kém hơn trường mình.
 10. ckd Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  ai có thông tin gì về vòng đấu biểu diễn, giai đoạn 1 ngày hôm qua thì post lên nhé.
 11. vinhloff Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  thấy các bạn sôi nổi quá mình cũng có một vài ý kiến
  tình hình năm nay của trường mình khá mạnh, nếu các bạn có xuống sân tập thì sẽ rõ , tui nói ở đây về khả năng chế tạo robot , có kiểu dáng và đẹp hơn trước đây, về khả năng lập trình atui tin là cũng sẽ tăng vì nếu các bạn có khả năng làm được như thế thì chứng tỏ bạn cũng có làm hơn thế nữa , mạnh nhất vẫn là đội attack ( gồm 2 đội ATF và AVI ) , với bê dày kinh nghiệm , ko ai có thể phủ nhận điều đó , sau đó đến một đội của bên CKD , ngoài ra còn có horus , và một đội chế tạo robo rất là pro làm ai cũng kinh ngạc (là đội do thấy trí chỉ đạo), và vài đội bên khoa điên tử cũng rất mạnh , tôi hi vọng trường mình năm nay sẽ khác hơn ,
  Nhưng thiệt sự tôi không muốn nói ra điều nay nhưng phải nói rằng chúng ta vẫn thua bk một bậc , nếu các bạn để ý sẽ biết họ luôn đi trước chúng ta về công nghệ , vế khả năng chế tạo và cả về ý tưởng , chúng ta chỉ bắt trước họ , chỉ khi nào chúng ta đi trước họ về công nghệ khiến họ thấy và làm theo mới được . ngoài ra một nhược điểm của trường mình là không có đội ngũ kế thừa , các đội mời lập thì phải luôn tự tìm tòi
  tôi hi vọng mọi người chúng ta luôn phải cố gắng , hãy mở rộng mối quan hệ của mình và học hỏi các đàn anh đi trước
  PS: ngày 15 này , bên trường bách khoa thi chọn ra 15 đội chình thức ( nếu ai rãnh đi xem đựoc nhớ update công nghệ cho mọi ngừoi cung tham khảo nhé )
 12. bmnhy Giảng Viên

  Số bài viết: 914
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  <div class='quotetop'>QUOTE (vinhloff @ Mar 14 2007, 01:35 AM) <{POST_SNAPBACK}></div><div class='quotemain'>PS: ngày 15 này , bên trường bách khoa thi chọn ra 15 đội chình thức ( nếu ai rãnh đi xem đựoc nhớ update công nghệ cho mọi ngừoi cung tham khảo nhé )[/b][/quote]

  Bạn nào thực sự quan tâm thông tin robo của Học viện KTQS và BKTPHCM, BKHN?

  Mình có đang làm việc nhóm cùng một số anh em bên BKpro, BKmetal, và HVKTQS, Nhận thấy các đội trường khác như (BKHN) đã có nhiều đội hoàn thành và đang chờ thi đấu loại vòn trường, cái chúng ta thua nữa là, chưa làm thật gấp rút để hoàn thành nhanh , tranh thủ tập. ko nên để đến cuối mới tập tốc hành. cái này ngày trước nhóm mình cũng mắc phải nên đã sớm chia tay khi thi đấu tại Đà Nẵng.

  Thông tin mình có thể cung cấp chỉ là để các bạn thấy phải cố gắng nhiều.

  Chúc Thành công!
 13. hongthai1986vn Member

  Số bài viết: 188
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  năm nay CKD hơi xuống sức, FRAM của RAM@CTION làm rất đẹp mắt nhưng sao thi đấu lại không hiệu quả? không nghĩ trường mình thua BK 1 bậc, chúng ta hoàn toàn sánh ngang vơi họ cà về công nghệ lẫn nhân lực, có điều thiếu tính đột biến chiến thuật. năm nay trường ta mạnh hơn năm ngoái rất nhiều,có đến hơn 10 đội mạnh ngang ngửa nhau mặc dù cũng có các đội như ATECH, RAM@CTION, CKD, khá nổi bật nhưng các đội mới tham gia năm nay cũng thật ấn tượng.và hình như đội ghi được nhiều điểm nhất giai đoạn 1 vừa rồi không phải ATECH, không phải CKD hay RAM@TION, đội thầy SÂM chỉ đạo cũng cực mạnh đó, đội thầy SÂM còn dấu nghề chưa phô diễn ra hết, hoặc làm chưa kịp mặc dù bị thất bại ở vòng 1.nhưng năm sau khi hàng loạt các đội ATECH, RAM@TION, CKD, ra trường thì ai kế thừa đây?
 14. lê h&#7891;ng hoan Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  ****Nhưng thiệt sự tôi không muốn nói ra điều nay nhưng phải nói rằng chúng ta vẫn thua bk một bậc , nếu các bạn để ý sẽ biết họ luôn đi trước chúng ta về công nghệ , vế khả năng chế tạo và cả về ý tưởng , chúng ta chỉ bắt trước họ , chỉ khi nào chúng ta đi trước họ về công nghệ khiến họ thấy và làm theo mới được . ngoài ra một nhược điểm của trường mình là không có đội ngũ kế thừa , các đội mời lập thì phải luôn tự tìm tòi*****
  Minh` đống ý về ý kiến này của bạn.Thật sự việc sáng tạo của chúng ta nhìn chung còn mô hồ lắm (trừ 1 số đàn anh lão luyện mà thôi).Một số robot bằng tay đc thiết kế để gắp đc nhiều quà nhưng tính linh hoat còn thấp lắm.
  Còn việc chúng ta "ăn cắp bản quyền" của bk hay hvqs thì điều này không thật sự chíng xác.Chúng ta biết tận dụng những mô hình làm việc hiệu quả là đúng và cũng thể hiện sự tìm tòi của chúng ta đó.nhưng cũng nên pha 1 chút sáng tạo thì tốt hơn phải ko nào.
  Điều mình hoàn toàn đồng ý với bạn là: những đội mới tham gia phải tự mình cánh sinh.Đây là điều khó khăn và làm cho ko ít ngừoi nản chí nagy từ phút đầu tham gia.
  Mình mong trường mình sẽ tqao điều kiện để các ban sinh viên thỏa mãn đc ứoc mơ của mình hen
  chúc các đội thi đấu tốt...!!!!
 15. hongthai1986vn Member

  Số bài viết: 188
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 16. bmnhy Giảng Viên

  Số bài viết: 914
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Hihi, Hy vọng sẽ chơi tốt ở các vòng sau!!

  Chung kết cuộc thi sẽ diễn ra tại Cung thể thao Quần Ngựa, Hà Nội từ ngày 4 đến 10 tháng 6. Đây là cuộc tranh tài của 32 đội tuyển được lựa chọn từ vòng loại diễn ra trên toàn quốc cuối tháng 4 vừa qua. Hai đội xuất sắc nhất sẽ tham dự Chung kết Robocon Châu Á Thái Bình Dương, tại Hà Nội ngày 26/8.

  Theo đánh giá của các chuyên gia, năm nay, sự cách biệt về đẳng cấp giữa các trường có truyền thống và những gương mặt mới trong "làng robot" được rút lại đáng kể, thậm chí nhiều đội lần đầu thi còn thắng áp đảo các đội có kinh nghiệm 2-3 năm.

  Khác với các lần thi trước, phương pháp tiếp cận cổ điển của robot là dò đường, lập trình theo quỹ đạo, năm nay công nghệ xử lý ảnh được một số đội, trong đó có Học viện Kỹ thuật quân sự sử dụng. Nhờ công nghệ này, robot có thể phân biệt được màu sắc, hướng, vật thể hoặc hình khối, xác định được đâu là vật cản, đâu là robot đối phương... để di chuyển và xử lý tình huống linh hoạt hơn.

  Ngoài ra, phần mềm điều khiển robot cũng lần đầu được đội BKIT 4, Đại học Bách khoa TP HCM sử dụng để chỉ đường trên bản đồ sân cho robot và nó có thể tự đi theo mong muốn của người điều khiển.

  Robocon là cuộc thi sáng tạo robot do Hiệp hội phát thanh truyền hình châu Á Thái Bình dương phát động với sự tham gia của 19 nước thành viên. Kể từ năm 2002, Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức Robocon Việt Nam hằng năm để chọn ra đội vô địch dự chung kết khu vực. Qua 5 lần tham dự, Việt Nam đã 3 lần giành ngôi vô địch
 17. hongthai1986vn Member

  Số bài viết: 188
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  híc, AVI mạnh quá, hôm qua xem AVI chạy thử trên sân tung vài tuyệt chiêu ra nhìn hết hồn, hi vọng sẽ đem vàng về
 18. trietnguyen Giảng Viên

  Số bài viết: 124
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Sẵn đây cho mình hỏi: Tại sao lại ưu tiên cho miền Bắc có nhiều đội hơn vậy?
  Xét về chất lượng Bắc thua Nam (khỏi phải bàn cãi với số lần vô địch, số đội lọt vào tứ kết, bán kết của miền Nam hơn hẳn miền Bắc...), Xét về số lượng trường tham gia, số đội đăng kí tham gia: lại thua miền Nam!

  Bó tay, chắc vì mấy ông tổ chức Robocon là dân Bắc nên ưu tiên chăng ? Làm ăn gì "gà" quá ...
 19. bmnhy Giảng Viên

  Số bài viết: 914
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  <div class='quotetop'>QUOTE (trietnguyen @ May 30 2007, 11:10 AM) <{POST_SNAPBACK}></div><div class='quotemain'>Sẵn đây cho mình hỏi: Tại sao lại ưu tiên cho miền Bắc có nhiều đội hơn vậy?
  Xét về chất lượng Bắc thua Nam (khỏi phải bàn cãi với số lần vô địch, số đội lọt vào tứ kết, bán kết của miền Nam hơn hẳn miền Bắc...), Xét về số lượng trường tham gia, số đội đăng kí tham gia: lại thua miền Nam!

  Bó tay, chắc vì mấy ông tổ chức Robocon là dân Bắc nên ưu tiên chăng ? Làm ăn gì "gà" quá ...[/b][/quote]


  Theo Anh phỏng đoán thì có lẽ họ xét vào số trường Đại học tham gia. hoặc số đội đăng ký ban đầu

Chia sẻ trang này