1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Không cần các phần mềm mà vẫn diệt được Virus

Thảo luận trong 'Security Tools' bắt đầu bởi thienly, 19 Tháng chín 2006.

 1. thienly Member

  Số bài viết: 818
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Nếu như bạn là người biết cảnh giác thì bạn có thể dễ dàng phòng tránh và tiêu diệt các loại Virus, Spyware nhiễm vào máy tính của mình mà không cần phải tốn tiền để mua hoặc mất thời gian download các phần mềm diệt Virus-Spyware. Bạn có thể thực hiện như sau:

  1. Tắt chức năng System Restore: Mặc dù chức năng này giúp ích bạn trong việc sao lưu lại hệ thống nhưng lỡ như hệ thống của bạn đã bị nhiễm Virus thì bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tiêu diệt chúng. Để tắt nó thì bạn vào Control Panel/System/System Restore, tiếp theo nhấp chọn vào mục Turn off System Restore on all drive.

  2. Nhận diện các loại Virus trong IE: Trước khi sử dụng IE thì bạn cần phải nhận diện các loại Virus, để khi gặp chúng thì biết mà phòng tránh. Trước tiên bạn vào mục Tools/Internet Options/ Security/ Custom Level/ trong mục Security Settings, bạn chọn mục “Promt” cho tất cả các phần như là: ActiveX controls, scripts, downloading… Tiếp theo bạn vào phần Tools/ Internet Options/ Advanced, trong mục Settings, bạn đánh dấu chọn vào tất cả các mục bắt đầu bằng chữ "Check". Nếu như bạn phát hiện ra một file .exe lạ nào đó trong máy của mình thì bạn có thể vào Google hay vào trang web của Symantec hoặc McAfee để kiểm tra chúng.

  3. Tắt các chương trình lạ trong Task Manager: Để biết có các chương trình lạ nào đang chạy ngoài các chương trình bạn đang dùng không thì bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl+Alt+Del. Trong phần Processes, bạn nên loại bỏ tất cả các chương trình có phần User name là SYSTEM.

  4. Tắt các chức năng Services trong System Tools: Bạn nên tắt các chức năng khả nghi nào đó có thể bị nhiễm Virus hay Spyware, để tắt nó thì bạn vào Control Panel / Administrative Tools / Services thực hiện. Bạn nên chuyển các xác lập Services từ Automatic thành Manual.

  5. Xóa bỏ các phần trong HKEY_LOCAL_MACHINE và HKEY_CURRENT_USER: Bạn nên xóa bỏ tất cả những gì trong hai mục này ở các mục là: SOFTWARE/ MICROSOFT/ WINDOWS/ CurrentVersion/ Run, RunOnce, RunOnceEx, RunServices.

  6. Kiểm tra các file ẩn trong thực mục C:/WINDOWS/SYSTEM 32: Bạn vào thư mục này để kiểm tra xem có các file lạ nào không? Bạn chỉ cần kiểm tra ngày, tháng, tên công ty, ngày tạo… là có thể phát hiện được chúng. Nếu như bạn phát hiện ra một file lạ nào đó thì bạn tạo một thư mục mới trong phần SYSTEM 32 này và chuyển tất cả chúng vào thư mục này. Bạn nên lưu ý một số file có dạng đuôi nguy hiểm là: .exe, .FTP, .XML, TFPT####... và các file không có đuôi.

  7. Nên xóa bỏ tất cả những gì trong thư mục C:/WINDOW/ PREFETCH và Emty Recycle Bin.

  8. Bạn nên vào Registry để Search Virus hay Spyware (Edit/ Find). Bạn có thể tìm kiếm chúng theo từ khóa của tên Virus, hay các các dấu hiệu của chúng, ví dụ như là: 180 Solutions, Twaintec…..Khi gặp chúng thì bạn nên xóa chúng ngay.

  9. Nên dùng Windows Update <span style="color:#FF0000">(http://windowsupdate.microsoft.com/)</span> để cập nhật các bản vá lỗi cho hệ điều hành của bạn.
  virus – Spyware
 2. tuyetsonmakiem New Member

  Số bài viết: 14
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  [IMG] á , máy em bị nhiễm di rút rùi, em phải làm sao dây, nghe người ta nói phải format đĩa cừng, rùi cài lại window, cài lại win thì em còn bít chớ format đĩa thì em pó tay, có ai biết không làm ơn chỉ em vơi, máy em bây giờ tuy vẫn chạy nhưng một số game và software chạy cực chậm, bật ừng dụng nào cũng hiện ra màn hình dos rồi mới chuyển về cửa sổ win, không truy cập được các công cụ hệ thống... thảm lắm,, có ai giúp gium em với nha, chân thành cảm ơn trước... [IMG]
 3. meoluoinhatnha New Member

  Số bài viết: 167
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 4. tuyetsonmakiem New Member

  Số bài viết: 14
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 5. zkming New Member

  Số bài viết: 33
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  máy bị nhiễm thì tải phần mềm diệt virus về mà diệt, có thể xài AVG tải tại link này http://free.grisoft.com/softw/70free/setup...ree_407a808.exe
  và nên xài kết hợp với BKAV luôn là tốt nhất.
  Còn nếu muốn chắc chắn hết thì fomat cài lại Win, mình không thể chỉ bạn củ thế cách cài lại, bạn nên nhờ ai biết giúp cài lại máy.
 6. thanhbinh New Member

  Số bài viết: 26
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 7. spkt-it New Member

  Số bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Thế còn virut lây qua usb thì sao ?
  Một trong những cách phòng chống đơn giản là tắt chức năng autoplay device của window.
  Bạn vào run gõ gpedit.msc
  ở cửa sổ hiện ra, bạn chọn vào user configuration/administrative templates/system
  ở cửa sổ bên phải bạn double click vào turn of autoplay. ở hộp thoại properties hiện ra bạn check vào enable và chọn all devide
 8. raitk Member

  Số bài viết: 178
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 9. 071180A New Member

  Số bài viết: 159
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  <div class='quotetop'>QUOTE (raitk @ Aug 22 2008, 11:21 AM) <{POST_SNAPBACK}></div><div class='quotemain'>Xài cái soft chống virus lây qua usb đó. Vào google search ra một đống[/b][/quote]
  Có soft này sao, theo mình biết thì không hề có loại soft này, giỏi lắm cũng chỉ không cho phép virus ghi đè file autorun.inf, autorun.ini lên usb thôi, nhưng nếu dùng trong 1 mạng lan, và có 1 con virus đang hoạt động, nó vẫn có thể chui vào sửa sang cái usb của bạn, bạn vẫn có thể bị mắc bẫy nếu click vào 1 trap folder của nó.


  Bài viết hướng dẫn còn nhiều sai sót, & không phù hợp với người không chuyên môn. Đặc biệt là các girl, ít quan tâm đến PC của mình.
  Hơn nữa, tắt toàn bộ proccess nào có Username là SYSTEM là một sai lầm vô cùng nghiêm trọng, dám tắt hết mới lạ. Và một số virus bây giờ ẩn cả trong Task Manager của winXP, phải dùng công cụ của hãng thứ 3.

  Gặp và xóa virus ngay cũng là một điều sai lầm nghiêm trọng khi bạn chưa hề biết con virus đó hoạt động thế nào. Và virus không phải lúc nào cũng là file exe.

  Theo ý kiến riêng của mình, máy yếu thì dùng BKAV, mạnh thì dùng AVG, KAV, KIS, Bit, mấy phần mềm này quen thuộc ở VN, riêng AVG, gỡ bõ hơi khó khăn. Còn chuyện cho chạy chung BKAV & AVG thì phải xem lại, mình chưa từng chạy chung nên chưa dám chắc, nhưng nếu chạy chung các phần mềm có cùng chức năng, thường dễ sinh ra xung đột.
 10. laptrinhhuongsai Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  kinh nghiệm bản thân tớ là đừng nên tin tưởng tuyệt đối vào bất kỳ tools hay soft antivirus nào hết, dù gì thì nó cũng chỉ là code, hacker wa mặt mấy hồi
  các bro nào ham vọc máy thì nên tự tay phát hiện và remove virus, công cụ hỗ trợ đắc lực là Total Commander + ProcessExplorer + Registry. các tools này có thể tìm trên mạng (có cả crack đối với TC)
  Ai có kinh nghiệm trong việc này thì chia sẻ cho mọi người nha:)

Chia sẻ trang này