1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Không đỡ được những tính cách 'xấu xí' này!

Thảo luận trong 'Giáo dục giới tính' bắt đầu bởi nguyenmdrak, 19 Tháng hai 2011.

 1. nguyenmdrak Member

  Số bài viết: 367
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Bạn muốn có thật nhiều bạn tốt và muốn được mọi người yêu quý? Không khó lắm đâu, chỉ cần 'bài trừ' những tính 'xấu' này là ok ngay í mà!

  [IMG]


  1. Tự ti
  Một số bạn có khuôn mặt, ngoại hình, học vấn… không như mong muốn, do vậy khi tiếp xúc với người khác thường có tâm lý tự ti, không dám đưa ra quan điểm riêng, hành động thì do dự, không quyết đoán, thường dựa theo ý kiến của người khác mà không có chính kiến của bản thân. Đặc biệt khi giao lưu, tiếp xúc với đám đông, không dám đưa ra ý kiến có giá trị để mọi người tham khảo, khiến mọi người cảm thấy lãng phí thời gian khi tiếp xúc với mình.
  Haizzz! Bạn nào mà rơi vào tình trạng này là đáng báo động lắm đấy nhé! Hãy làm sao để mọi người phải nhận xét về mình: "Dù bạn không cao nhưng người khác vẫn phải ngước nhìn", hehe!
  2. Ghen tỵ
  Ghen tỵ vốn là tâm lý thường thấy của không ít XX! Nhưng ghen thế nào là hợp lý, thế nào là không nên lại là cả một vấn đề lớn đấy.
  Cứ thử nghĩ mà xem, nếu lúc nào mình cũng ghen tỵ với những ưu điểm, thành tựu của người khác và tỏ ra khó chịu khi thấy họ hơn mình, đã thế còn mong cho họ gặp xui xẻo nữa chứ!!! Như vậy chỉ làm bạn thêm áp lực, mệt mỏi và tâm trạng không thoải mái mà thôi, trong khi những người bạn ghen tỵ thì không hay biết gì, quá thiệt cho mình đúng không? Chả nên chút nào!
  Nếu mình không cho đi yêu thương, sự cảm thông chia sẻ thì làm sao mình có thể nhận lại những tình cảm chân thành từ mọi người!
  3. Đa nghi
  Điều cấm kỵ nhất trong tình bạn là sự đa nghi, hay vô cớ nghi ngờ người khác. Có những bạn lúc nào cũng nghĩ hình như có người đang nói xấu mình, rồi nghiễm nhiên hiểu lầm họ, nói xấu lại họ một cách vô căn cứ... Những bạn như thế thường thích nói xấu sau lưng người khác, khiến bạn bè cảm thấy sợ và xa lánh bạn.
  4. Ích kỷ
  Có những người luôn lợi dụng lòng tốt của người khác, nếu như đối phương không giúp đỡ mình chân thành thì ngay lập tức bạn sẽ không chơi với họ nữa. Tâm lý ích kỷ này rất dễ làm tổn thương người khác, và nếu như mọi người nhận ra chân tướng sự thật, ngay lập tức họ sẽ chấm dứt tình bạn với bạn.
  [IMG]
  5. Vô tâm
  Lúc nào bạn cũng chỉ biết chăm chút, lo lắng cho bản thân mà không quan tâm đến suy nghĩ, cảm giác của những người xung quanh. Khi trò chuyện thì thiếu sự chân thành, không tôn trọng thiện chí của người khác, coi tất cả đều như nhau. Những người như vậy sẽ rất khó để có được những người bạn thân thực sự.
  6. Quá yêu bản thân
  Không ít bạn luôn tự tin mình là người thông minh, xinh đẹp, đáng yêu, ai kết bạn được với mình thì đúng là điều may mắn của họ. Những người quá tự cao như thế, khiến cho mọi người không dám và cũng không muốn tiếp cận, dần dần sẽ mất hết bạn bè xung quanh.
  7. Thành kiến
  Một số bạn có tâm lý chỉ vì một sự việc không hay xảy ra trong quá khứ mà suốt từ đó về sau luôn có thành kiến không tốt về sự việc tiếp sau đó. Những người như vậy khi tiếp xúc với người khác sẽ rất dễ bị đi vào ngõ cụt. Có ai mà chưa từng một lần mắc phải sai lầm trong đời, nếu không học cách chấp nhận và tha thứ, bạn sẽ rất khó để có được những người bạn thân thiết gắn bó với mình suốt chặng đường còn lại... Hãy "cho đi để nhận lại nhiều hơn" nhé!
  Làm thế nào để có được những người bạn thực sự? Có một cách rất hay đó là: "Yêu mình sao yêu người vậy", "bạn muốn người khác đối xử với mình thế nào, thì mình cũng nên đối xử với người khác như thế, có thế bạn mới có được những người bạn thực sự" :)


  Mình ghi thì ghi vậy thui,nhưng đôi khi mình đối xử họ rất tốt nhưng họ lại chẳng biết suy nghĩ gì cả,cuối cùng mình trở nên "bẩn" tính hẳn lên,cuộc đời thật khó sống,mỗi người một tính,còn [you] nghĩ sao,thấy nguyenmdrak nói đúng không.

Chia sẻ trang này