1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Không nên uống rượu pha nước tăng lực

Thảo luận trong 'Hoá học & Thực phẩm' bắt đầu bởi vivian, 10 Tháng mười một 2006.

 1. vivian Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  (gospelcom)
  Những người pha rượu với đồ uống tăng lực như Red Bull có thể không nhận ra mình đang say đúng như thực tế.

  Nhóm nghiên cứu tại Brazil đã so sánh phản ứng của 26 người đàn ông được uống rượu, Red Bull hoặc cả hai. Mặc dù những người tham gia cảm nhận họ ít bị say hơn khi uống thứ hỗn hợp, nhưng cuộc kiểm tra đã chứng minh điều ngược lại.

  Nhóm do giáo sư tâm lý Maria Lucia Souza-Formigoni đứng đầu tại Đại học Sao Paulo cho biết những ai trộn đồ uống có caffeine với chất cồn thường gia tăng cảm giác khoan khoái và ít bị buồn ngủ. Điều này khiến người ta nghĩ rằng việc pha trộn 2 thứ đồ uống đó giúp giảm hiệu ứng của chất cồn.

  Nhưng kết quả của nhóm cho thấy sự chênh lệch đáng kể giữa cảm nhận của chủ thể với khả năng thực tế của họ.

  Giáo sư Souza-Formigoni nói: "Ở Brazil, cũng như ở các nước khác, mọi người tin rằng Red Bull và các đồ uống tăng lực khác giúp người ta đỡ buồn ngủ khi uống rượu và tăng cường sức lực để nhảy thâu đêm. Nhiều hộp đêm có bán thứ đồ uống hỗn hợp này".

  Trong nghiên cứu của bà, những người được uống rượu pha Red Bull cũng công nhận họ ít bị đau đầu, mệt mỏi, miệng khô và mất khả năng lái xe. Nhưng sự đánh giá khách quan cho thấy Red Bull không hề làm giảm tác động của chất cồn. Giáo sư Souza-Formigoni nói: "Nói theo cách khác, người đó say nhưng không cảm nhận là mình đang say".

  Nhà nghiên cứu Roseli Boergnen de Lacerda tại Đại học Parana nhận định: "Kết quả nghiên cứu này cho thấy sự kết hợp giữa đồ uống có cồn và nước uống tăng lực có hại thay vì có lợi như người tiêu dùng vẫn nghĩ".

  Mọi người cần phải hiểu rằng cảm giác khoẻ khoắn không hẳn có nghĩa rằng họ không bị tác động bởi chất cồn.

  M.T. (theo BBC)
 2. truongthinhs Giảng Viên

  Số bài viết: 533
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 0
  <span style="color:#3366FF">2 Bài này mình dịch từ 1 tạp chí chuyên về sức khỏe của Mỹ, mời các bạn tham khảo.

  <span style="color:#FF0000"><span style="font-size:18pt;line-height:100%">Rượu Vang tốt cho cơ thể</span></span>

  Uống điều độ rượu vang đỏ có thể có tác động tốt cho cơ thể.

  Lợi ích về sức khoẻ khi uống rượu vang đỏ .

  Plato có thể là người khôn ngoan hơn so với những gì ông ấy biết khi nói “Không có gì tuyệt vời và có giá trị hơn rượu, đó là quà tặng của thượng đế cho con ngừơi”. Trong chúng ta có lẽ có những người thích thú với nhiều loại rượu khác nhau và hương vị của nó nhưng chúng ta đâu biết rằng rượu vang đỏ có lợi cho sức khoẻ nhiều nhất. các nghiên cứu gần đây cho thấy điều độ uống 1 ly rượu vang đỏ mỗi ngày giúp chúng ta phòng ngừa bệnh ung tư và các bệnh tim mạch và có những tác động tốt về nồng độ cholesterol và huyết áp.
  Từ những khám phá về người Pháp
  Người Pháp dường như biết rõ về tác động tích cực của rượu vang đỏ. Trong một số nghiên cứu đều cho thấy người Pháp biết về lợi ích của rượu vang đỏ về mặt chống oxy hoá của nó. Người Pháp ăn kiêng béo phì có uống rượu vang đỏ trong bửa ăn thì có tỷ lệ mắc bệnh tim thấp hơn so với người khác. Bởi vì có sự khác nhau của chế độ ăn kiêng nhưng các chuyên gia tin rằng rượu vang đỏ với các hợp chất của nó có thể giúp con người tránh bệnh tim mạch. Điều này mở ra cánh cửa cho các nhà nghiên cứu về lợi ích của rượu vang đỏ.

  Thế nào là điều độ?

  Ở Mỹ uống rượu điều độ là một ly cho phụ nữ, 2 ly chon nam giới. Tuỳ vào mỗi nước có một khái niệm điều độ khác nhau như ở Anh và châu Âu. Tuy nhiên giới hạn cho phép của sự điều độ là 2 tới 3 ly cho phụ nữ và 3 tới 4 ly cho nam giới.

  Điều độ là chìa khoá

  Chìa khoá để nhận được lợi ích của rượu vang đỏ đó là sự điều độ. Uống một ky mỗi ngày đối với phụ nữ và 2 ly đối với nam giới có thể giảm nguy cơ về bệnh tim mạch, ung tư và đột quỵ. Nếu uống quá mức và say xỉn không tạo ra những lợi ích về sức khoẻ. Tuy nhiên với rượu vang đỏ chúng ta đưa ra một kết luận tốt nhiều cho sức khoẻ.

  Khả năng chống oxy hoá

  The Các hợp chất tìm thấy trong rượu vang đỏ có khả năng chống oxy hoá. Rượu vang đỏ chứa một vài chất chống oxy hoá có lợi cho sức khoẻ. Các chất oxy hoá khác nhau có chức năng khác nhau tuy nhiên chúng đều có điểm chung là ngăn chặn và bảo vệ cơ thể chống lại bệng tật.</span>
 3. truongthinhs Giảng Viên

  Số bài viết: 533
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 0
  <span style="font-size:18pt;line-height:100%"><span style="color:#FF0000">Hay uong 1 chai ruou vang khi muon di ngu?</span></span>

  <span style="color:#3366FF">Các nhà hoa học Ý đã phát hiện nho được sử dụng làm một số loại rượu vang đỏ thông thường có chứa mức độ cao hormone melatonin giúp cho việc ngủ. Melatonin được sinh ra bới tuyến pineal trong nảo. đặc biệt là về đêm. Nó thông báo cho cơ thể biết thời gian đi ngủ. Khám phá melatonin trong vỏ nho giải thích tại sao trong số đông chúng ta khi uống khi uống rượu nho vào buổi tối sẽ lăn ra ngủ sau một ngày căng thẳng. Melatonin chứa trong rượu có thể giúp điều hoà quá trình circadian trong cơ thể (đối với người bệnh mất ngủ), nó giống như melatonic được tạo ra bới tuyến pineal trong người.

  Trước nay người ta thường nghỉ melatonin chỉ được tạo ra trong cơ thể động vật có vú nhưng hiện nay người ta đã khám phá ra quá trình này cũng có thể diễn ra trong thực vật. Nó có tính chất chống oxy hoá. Các nhà khoa học đã khám phá ra có một lượng melatonin cao trong các loại nho của Nebbolo, Merlot, Cabernet Savignon, Sangiovesse và Croatina.

  Các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng thành phần melatonin có thể tăng lên bằng cách xử lý cây nho với vaccine thực vật Benzothiadiazole . Tuy nhiên các nhà khoa học cũng đang tiến hành nghiên cứu để xác định thêm về các mối liên hệ của melatonin trong cây nho.</span>

Chia sẻ trang này