1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Không tham gia thì hơi phí !!!

Thảo luận trong 'Kết nối bạn bè' bắt đầu bởi vancuonghan, 27 Tháng hai 2011.

 1. vancuonghan New Member

  Số bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  www.science-life.srasgroup.com
  Science & Life (Khoa học và cuộc sống) là một
  cuộc thi học thuật thường niên được tổ chức bởi khoa Khoa Học Ứng Dụng trường Đại học Bách Khoa - ĐHQG TP.HCM. Cuộc thi là một sân chơi bổ ích đồng thời cũng là cầu nối giao lưu giữa học sinh sinh viên trên cả nước.
  Cuộc thi tổ chức lần đầu tiên vào năm 2009 sau đó tiếp tục lần 2 vào năm 2010, đã đạt được rất nhiều thành công, thu hút hơn 150 đội trên cả nước tham gia.

  Năm nay, nhằm làm cho cuộc thi có chất lượng tốt hơn với thời gian chuẩn bị chu đáo hơn, BTC dự định đưa cuộc thi Science & Life trở thành một cuộc thi định kỳ 2 năm. Ở giữa chu kỳ 2 năm đó, BTC sẽ tổ chức cuộc thi Science & Life - Online Version, nghĩa là cuộc thi thuần online. Và đây sẽ là năm đầu tiên tổ chức Science & Life - Online Version với tên Science & Life - Online Version 2011.[IMG]

  Các bạn có thể đăng ký online ngay tại trang web này sau đó chờ nhận mail hướng dẫn thi từ BTC.
  Hãy tìm ngay cho đội bạn 3 thành viên và đến với cuộc thi của chúng tôi.

  ĐĂNG KÝ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ!

  ● Đăng kí tham dự: Từ ngày 25/02/2011 đến 06/03/2011.
  ● Thời gian tham dự: Từ ngày 12/03/2011 đến 27/03/2011.

  Có thắc mắc liên hệ trực tiếp:
  hanvancuong@gmail.com
  huy.phung712@gmail.com
  Được biết là một khoa còn khá trẻ của trường đại học Bách Khoa TPHCM nhưng với tinh thần và nhiệt huyết, thành tích mà sinh viên khoa KHUD đạt được không hề thua kém các khoa khác.Và đánh dấu cho một bước phát triển mới đó là việc tiến hành tổ chức cuộc thi học thuật Science & Life. Cuộc thi đã có những ảnh hưởng tổt đẹp đến ban giám hiệu nhà trường, sinh viên Bách khoa nói riêng và học sinh sinh viên cả nước nói chung.

  Với ý tưởng ban đầu, cuộc thi có tên là Cơ học và cuộc sống, nhưng với những ý kiến mở rộng sân chơi này cho tất cả các sinh viên, học sinh, với kiến thức bao quát hơn nên cuộc thi đã được đổi tên thành Khoa học và cuộc sống (Science & Life).

  Cuộc thi đã thực sự là sân chơi mới và bổ ích cho học sinh sinh viên ở lần tổ chức đầu tiên trong năm 2009. Quy tụ hơn 150 đội đến từ 3 miền, có những đội đến từ các trường danh tiếng như ĐH KHTN, KHXH & NV, ĐH Y Dược, THPT Năng Khiếu...


  Với hình thức thi đấu online ở 2 vòng đầu, cuộc thi đã tạo điều kiện thi đấu dễ dàng cho các đội ở bất cứ đâu (có mạng internet). Cuộc thi đã được tổ chức rất thành công và gây được tiếng vang lớn, với tinh thần đó, Science & Life 2010 đã tiếp tục những thành công với hơn 140 đội đến từ 15 trường đại học và THPT.
  Năm nay, nhằm làm cho cuộc thi có chất lượng tốt hơn với thời gian chuẩn bị chu đáo hơn, BTC dự định đưa cuộc thi Science & Life trở thành một cuộc thi định kỳ 2 năm. Ở giữa chu kỳ 2 năm đó, BTC sẽ tổ chức cuộc thi Science & Life - Online Version, nghĩa là cuộc thi thuần online. Và đây sẽ là năm đầu tiên tổ chức Science & Life - Online Version với tên Science & Life - Online Version 2011.

  ● Đăng kí tham dự: Từ ngày 25/02/2011 đến 06/03/2011.
  ● Thời gian tham dự: Từ ngày 12/03/2011 đến 27/03/2011.  ► Kiến thức : gồm các nội dung như toán, lý, hóa, xã hội, lịch sử... nói chung là bao quát, tuy nhiên câu hỏi sẽ phù hợp với kiến thức của sinh viên và học sinh THPT, không quá hàn lâm và rất gần gũi.

  ► Đăng ký và giải thưởng : Cuộc thi hỗ trợ các bạn đăng ký hoàn toàn miễn phí, một đội gồm 3 thành viên (một cá nhân chỉ được phép tham gia 1 đội thi đấu). Giải thưởng bằng tiền mặt

  ► Các giải thưởng :
  ● Giải nhất: 800.000 vnd và khen thưởng của cuộc thi.
  ● Giải nhì: 500.000 vnd và khen thưởng của cuộc thi.
  ● Giải ba: 200.000 vnd và khen thưởng của cuộc thi.


  ► Vòng 1: vòng loại online
  ● Các đội đăng kí sẽ phải trả lời một đề trắc nghiệm trong một thời gian nhất định trên hệ thống tự động của BTC.
  ● Hệ thống tự động của BTC sẽ chấm và chọn ra 27 đội có bài giải đạt điểm cao nhất để vào vòng trong.
  ● Đối với những đội có số điểm bằng nhau thì sẽ ưu tiên cho đội giải trong thời gian ngắn nhất.

  ► Vòng 2, bán kết và chung kết
  ● 27 đội được chọn từ vòng một sẽ được bốc thăm chia làm 9 trận (mỗi trận 3 đội).
  ● Mỗi trận đấu có 3 đội tham gia thi đấu trên một room trả lời được hỗ trợ thông qua hệ thống Yahoo! Conference.
  ● Mỗi trận sẽ chọn ra một đội có kết quả cao nhất để vào trận bán kết.
  ● Sẽ có 3 trận bán kết, mỗi trận 3 đội thi đấu với nhau để chọn ra 1 đội vào trận chung kết.
  ● Trận chung kết sẽ gồm 3 đội được chọn ở vòng chung kết thi đấu với nhau để chọn ra đội nhất, nhì và ba.
  ● Ở mội trận các đội phải trải qua 3 phần thi đấu:
  + Phần1: Trắc nghiệm nhanh.
  + Phần 2: Kiến thức tổng hợp tự nhiên xã hội.
  + Phần 3: Giải thích các hiện tượng.  Q: Cuộc thi Science & Life (SL) dành cho những đối tượng nào?
  A: Cuộc thi chào đón tất cả học sinh sinh viên của tất cả các trường đại học, cao đẳng, THPT trên cả nước, không giới hạn số lượng.

  Q: Một đội gồm bao nhiêu người, có yêu cầu gì không? Và 1 người có thể thi đấu cho nhiều đội, 1 đội đăng ký nhiều lần được không?
  A: Một đội thi đấu gồm 3 thành viên, không cần cùng 1 trường. (vd: có thể 1 người thpt, 1 đại học, 1 cao đẳng, 1 ở miền Bắc, 1 miền Trung ...). Một thành viên chỉ được thi đấu cho 1 đội. Và một đội chỉ được đăng ký 1 lần cho 1 tên duy nhất. Nếu phát hiện có gian lận, chúng tôi buộc phải hủy tư cách thi của đội để đảm bảo tính công bằng.

  Q: Việc thi đấu online, thời gian sẽ được tính thế nào? Có đảm bảo tính công bằng không?
  A: Thời gian sẽ được tính bằng giờ của hệ thống máy chủ khi máy chủ vừa nhận được tín hiệu. Chúng tôi sẽ tạo mọi điều kiện để máy chủ hoạt động tốt nhất, tuy nhiên cũng sẽ có một vài sai số ở đường truyền, máy tính...
  Còn về mặt công bằng, do đặc thù của cuộc thi online, chúng tôi khuyết khích các bạn sử dụng các tài liệu tham khảo một cách hữu hiệu nhất, nên nhớ, thời gian cũng rất quan trọng.
 2. timexironman New Member

  Số bài viết: 169
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  hello , có ai chú ý và tham gia cuộc thi này ko, thấy nhìu đội đăng kí rùi mà ko bik trường mình có tham gia ko, có j còn cho e xem vs chứ, thấy cũng hấp dẫn mà chưa đủ tình độ ^^

Chia sẻ trang này