1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Kí sự Mùa hè xanh 2013 ĐH SPKT – Mặt trận huyện Sông Hinh tỉnh Phú Yên

Thảo luận trong 'Mùa hè xanh 2013' bắt đầu bởi SPK_DKC_DHT, 19 Tháng bảy 2013.

 1. SPK_DKC_DHT Administrator

  Số bài viết: 2,868
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nam
  Tập 1: Hành trình xanh về với Sông Hinh
  Phú Yên, vùng đất trù phú và yên bình chính là điểm đến của chúng tôi – những chiến sĩ mùa hè xanh mang trong mình đầy sức trẻ… Sau 12 giờ đồng hồ, xe chúng tôi bon bon trên quốc lộ 1A qua địa phận các tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa rồi vượt Đèo Cả với những con đường uốn lượn mà những con người “Đồng Bằng” như tôi chưa hề được trải qua. Vượt qua Đèo Cả, chúng tôi đến địa phận tỉnh Phú Yên rồi vượt qua thêm cây cầu Đà Rằng dài gần 1 km với một cảm giác lân lân, thú vị.
  Vào thành phố Tuy Hòa, đoàn chúng tôi được Tỉnh Đoàn Phú Yên đón tiếp nồng hậu, được bố trí nghỉ ngơi tại Nhà Khách Tỉnh Đoàn cách bờ biển khoảng chừng 1km. Tại đây, chúng tôi được giao lưu với những sinh viên Phú Yên xa quê đầy nhiệt huyết đang về lại quê hương đóng góp sức mình trong chiến dịch hè năm 2013 này.

  [IMG]
  Chiến sĩ MHX SPKT di chuyển vật dụng lên đường di chuyển đến Huyện Sông Hinh

  Từ 5h00 sáng ngày 15/07/2013, chúng tôi đã sẳn sàng và tỉnh Đoàn Phú Yên cũng đã chuẩn bị xong cho lễ ra quân chiến dịch Mùa hè xanh 2013. Lễ ra quân chiến dịch tại tỉnh Phú Yên với sự tham dự đông đảo của Đoàn viên, Thanh niên tỉnh, các sinh viên trên địa bàn tỉnh, song nổi bật và được dành nhiều ưu ái nhất vẫn là đoàn Sinh viên tình nguyện đến từ trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM. Chúng tôi đã rất hào hứng và hát vang bài hát hành khúc sinh viên sư phạm kỹ thuật tại Tỉnh Phú Yên.

  [IMG]
  SVTN ĐH Sư phạm Kỹ thuật chụp ảnh lưu niệm cùng Tỉnh Đoàn Phú Yên

  Tại lễ xuất quân, bạn Phan Nguyễn Trúc Phương, chỉ huy trưởng mặt trận Huyện Sông Hinh của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật đã đại diện cho hơn 1.000 chiến sĩ tình nguyện thực hiện chiến dịch tại tỉnh phát biểu cảm nghĩ: “Đây không chỉ là dịp để chúng ta chia sẻ tình yêu thương đối với cộng đồng mà còn là dịp để chúng ta ghi lại những dấu ấn đẹp cho thời sinh viên sắp đi qua. Chính điều đó đã tạo nên nguồn động lực và trách nhiệm to lớn cho các chiến sĩ tình nguyện hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, thể hiện tinh thần tình nguyện vì cộng đồng. Đồng thời đóng góp một phần sức mình để xây dựng một Mùa hè xanh 2013 thật ý nghĩa đúng theo khẩu hiệu hành động. “Chiến sĩ Mùa hè xanh ở dân thương - làm dân tin - đi dân nhớ”; “Chiến sĩ Mùa hè xanh năng động, sáng tạo, tình nguyện vì dân”;
  Với tinh thần, nhiệt huyết, ý chí, sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn, thử thách của các sinh viên tình nguyện, tôi cùng toàn thể các chiến sĩ tình nguyện xin hứa và quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.”
  Trong chương trình của Lễ ra quân, Hội nghề cá Tỉnh Phú Yên cũng nhận những tình cảm, những gởi gắm to lớn của sinh viên trường bằng những lá cờ Tổ Quốc được sinh viên trường quyên góp sau 5 tháng phát động chương trình. Với những lá cờ được trao, Hội nghề cá Tỉnh sẽ tặng lại cho chính các ngư dân trực tiếp tham gia đánh bắt trên biển, thúc đẩy tinh thần bám giữ ngư trường khẳng định chủ quyền lãnh thổ.

  [IMG]
  Đ/c Lê Quang Bình trao 300 lá cờ tổ quốc cho Hội nghề cá Tỉnh Phú Yên

  Kết thúc lễ xuất quân tại Tỉnh Đoàn, Đoàn chúng tôi tiếp tục di chuyển đến địa bàn Huyện Sông Hinh, dừng chân tại xã Ealy và dự buổi lễ tiếp nhận mùa hè xanh do Huyện và xã tổ chức, đến dự buổi lễ có sự tham gia của chú Trần Thơ Ấu - Trưởng Ban Chỉ đạo hè - Phó Bí thư Đảng ủy huyện Sông Hinh; Bí thư huyện đoàn Sông Hinh, chủ tịch UBND xã và bí thư xã đoàn xã Ealy. Tại chương trình chúng tôi được nghe lãnh đạo địa phương trình bày về đặc thù về điều kiện kinh tế, xã hội dân cư, thời tiết tại địa phương để chúng tôi được biết và thuận tiện hơn trong thời gian thực hiện chiến dịch.

  [IMG]
  Lễ tiếp đón thanh niên tình nguyện mùa hè xanh tại xã Ealy.

  Với 34 chiến sĩ, Đoàn chúng tôi chia thành ba tổ thực hiện chiến dịch tại ba thôn khác nhau của xã: Buôn Zô, 2 tháng 4 và Tân Lập. Mỗi xã cách nhau đến hơn 3km đường núi tuy nhiên trên các khuôn mặt của các chiến sĩ vẫn luôn nở nụ cười tất thắng.
  Đón nhận chúng tôi tại địa phương là “Những cơn mùa đầu mùa xối xả…” như lời phát biểu trong lễ ra quân của chỉ huy trưởng mặt trận Phan Nguyễn Trúc Phương, đó là một cơn mưa của Trường Sơn Đông và bây giờ anh em chúng tôi mới biết được một hiện thực trong lời bài hát Trường Sơn Đông Trường Sơn Tây. Với những cơn mưa như thế này sẽ gây nhiều khó khăn cho công việc sắp đến của chiến dịch, tuy nhiên chúng tôi vẫn luôn tin rằng với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, trời sẽ không phụ sự nỗ lực của chúng tôi.
  Do đặc thù sinh hoạt tại địa phương nên anh em chúng tôi đã chung tay xây dựng nhà tắm, hố xí, bếp nấu ăn cho riêng mình. Nhà vệ sinh trên đồng bào nơi đây khó khăn, chúng tôi đã rất bỡ ngỡ nhưng phát huy tinh thần sáng tạo năng động xung kích anh em đã sáng tạo nhà về sinh, nhà tắm cực kì độc đáo mà không ai trong chúng tôi có thể nào quên được.
  Người dân tại đây chất phát, giản dị và hiếu khách, các em thiếu nhi vui vẽ, hòa đồng. Biết chúng tôi mới đến sẽ có nhiều bỡ ngỡ, những nhà hàng xóm đã mang cho chúng tôi nào là rau, là quả, cả những vật dụng cần thiết cũng cho mượn mà không ngần ngại. Chúng tôi cảm nhận được sự ấm áp và thân thuộc lắm khi ở nơi đây.

  [IMG]
  Sự trong sáng, tinh nghịch của trẻ thơ làm các chiến sĩ thêm yêu thương, gắn bó hơn những ngày tình nguyện.

  Bắt đầu từ ngày mai, chúng tôi sẽ cùng nhau đồng loạt ra quân thực hiện những nội dung đã đề ra trong chiến dịch như sửa chửa điện, xây nhà tình bạn, ôn tập hè thiếu nhi,…
  “Vạn sự khởi đầu nan”, chúng tôi tin tưởng sự thắng lợi tất nhiên của chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh 2013 trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.
  Thực hiện : SỬ MINH THÀ – NHẪN LONG
  Ảnh: Thế Bảo
  (Nguồn: hcmute.edu.vn)

Chia sẻ trang này