1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

Kimchi dưa chuột đúng kiểu Hàn

Thảo luận trong 'Món ngon' bắt đầu bởi Itannux, 4 Tháng chín 2011.

  1. Itannux New Member

    Số bài viết: 90
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    [IMG]
    Món này rất hợp với người thích ăn cay và ưa thích món ăn Hàn Quốc. Bạn cùng làm và thưởng thức nhé!
    [IMG]
    [IMG]
    [IMG]
    1. Nguyên liệu

    - 10 quả dưa chuột nhỏ

    - Một ít muối

    - 1 củ cà rốt

    - 1 bó hẹ xắt nhỏ

    - 3 tép tỏi băm n- Hạt mè 2 muỗng canh

    - 1-2 muỗng canh mật ong

    - Hạt tiêu đỏ nghiền

    - Bột miso

    - Rau tùy ý

    2. Chế biến
    [IMG]
    Cắt dưa chuột thành 2 nửa, bổ mỗi nửa thành 4 phần nhưng không tách rời (theo hình).
    [IMG]

    Cho muối vào trộn với dưa chuột, để sang bên ít nhất 1 giờ, chảy nước thì càng tốt.
    [IMG]

    Trong thời gian chờ dưa chuột ngấm muối, cắt nhỏ một củ cà rốt, 1 bó hẹ, thêm vào bát với 3 tép tỏi nghiền.
    [IMG]

    Cho rau, bột miso, hạt mè và mật ong vào trộn đều.
    [IMG]

    Rửa sạch tay, trộn đều tất cả các thành phần với nhau trong tô lớn.
    [IMG]

    Khi dưa chuột đã ngấm muối, chuyển từ màu xanh lá cây sang màu mờ dần, có nước ở dưới lòng bát là được. Rửa sạch dưa với nước lạnh và ép hết phần nước ra, càng mạnh càng tốt.
    [IMG]

    Cho hỗn hợp gia vị, tỏi… đã trộn vào muối cùng dưa chuột trong bát lớn. Đậy kín và để tủ lạnh ăn dần.
    [IMG]

    Món này hợp với người thích ăn cay. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

    nguồn tapchilamdep
  2. thahky Member

    Số bài viết: 90
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 6
    Hình như công thức này hơi phức tạp đó bạn. kim chi hàn quốc loại mình thường thấy trên phim í, không nhiều cái linh tinh thế đâu. Chia sẻ tý kinh nghiệm cho mọi người nè : mình làm rồi nhé. KIm chi dưa chuột không cần mấy cái như cà rốt, miso, hay mật ong đâu. quang trọng là phải dùng ớt bột hàn quốc để tạo màu và mùi của nó. Hẹ thì nên cắt nhỏ ra. Thêm nữa là muối phải là muối hột hoặc muối bọt, không dùng muối i-ốt nhé . Vì sẽ làm món kim chi bị chảy nhớt đấy! :)>-
    [IMG]
  3. Itannux New Member

    Số bài viết: 90
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    :-":-":-"cảm ơn bạn chia sẻ nha

Chia sẻ trang này