1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Kinh nghiệm xài máy tính

Thảo luận trong 'Khoa học máy tính' bắt đầu bởi tranphong2, 11 Tháng tám 2008.

 1. tranphong2 Nothing

  Số bài viết: 272
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 0
  Mấy hôm nay không lên mạng, không làm gì được cũng chỉ vì cái card; đang xài bình thường; bổng hồi đầu tuần hứng lên xài máy một mạch từ chiều đến khuya không cho nó nghỉ ~> hôm sau nó nhõng nhẽo liền, bày ra một số trò sau:

  Màn hình có nhiều đốm sáng màu sắc sáng như xanh, hồng . có lúc chớp tắt, chớp tắt. Xài được chưa đầy một phút thì đứng tại hình hiện tại luôn. khởi động lại vẫn hình đó. còn có lúc bị nhiều mảnh giống như màn hình bị cắt hay bị vỡ ra.

  Ban đầu tưởng hư màn hình nhưng khi đem máy qua thử màn hình khác thì vẫn vậy ~> kết luận: do card màn hình.

  Sau một tuần lau lau chùi chùi bằng khăn giấu không có hiệu quả ~> công nhận lúc đó mới để ý thấy nó bẩn ghê. Thế là hôm nay chuận bị tiền đi mua cái mới thì được quí nhân chỉ cho là lấy bàn chải đánh răng nhúng xăng lau phía dưới (mặt không có IC). Lau xong đem ra phơi chổ nắng nhẹ một lúc cho khô xăng rồi đem gắn lại thử .......thật bất ngờ....... [IMG] mưng khôn xiết [IMG] ; nó chạy bình thường trở lại.

  Đó là kinh nghiệm của mình ~> không biết các pác có ý kiến hay kinh nghiệm gì hay hơn xin chỉ giáo. Dù
  sao nếu bạn bị tình trạng này thì cũng nên thử mọi cách có thể. Mình đã tiết kiệm được một khoản tiền khá khá rồi đấy.
 2. tranphong2 Nothing

  Số bài viết: 272
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 0
  Lại rút thêm kinh nghiệm nữa nè [IMG] :

  Đúng là xăng có thể rửa cho sạch bụi bám bẩn chân các linh kiện. Nhưng không tìm ra nguyên nhân chính nên card của mình bị tiếp; mà hình như là card không hư ~> vì lâu lâu reset lại được [IMG]

  Do kinh tế nghèo nàn, mình lại tiếp tục tìm cách khác để khắc phục, dù là hi vọng mong manh. Như mình đã nói ở trên có lúc xài được có lúc không. Một lần lúc đang xài tự nhiên tắt màn hình luôn. Bực mình quá mình lấy tay đẩy đẩy cái card màn hình vào khe cắm thì lại được ~> lõng khe cắm. [IMG]

  Cứ như vậy mà mình lại tiếp tục xài cái card mà tưởng là hư rồi.

  Mình sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm nếu nó bị tiếp, không biết các bạn có kinh nghiệm gì xin pót lên cho mọi người tham khảo.
 3. ngorung <marquee><b><i>Thành Viên Sáng Lập Ra 4rum</i></b>

  Số bài viết: 224
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 0
  Theo mình ko nên dùng xanh, vì các mạch điện tử nếu có dấu hiệu tróc mạch, xăng tác dụng mạnh nên có thể gây tróc luôn. Vô tình làm hư card mà đúng ra xài được trong khoảng thời gian mình để dành đủ tiền mua card mới.
  Mình cũng ko chuyên, tay ngang, nên mình hay dùng cồn 90 độ. Lấy bông gòn thấm cồn rồi lau. Mạch điện cũng sáng bóng thấy rõ. Mà cồn bốc hơi nhanh nên ko sợ nó làm hư mạch, ẩm ước.
  Mỉnh hay làm vậy, có bác nào có cách hay hơn ko?
 4. tranphong2 Nothing

  Số bài viết: 272
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 0
 5. tranphong2 Nothing

  Số bài viết: 272
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 0
  Mình đã edit lại topic này thành kinh nghiệm xài máy tính vì càng vọc thì càng tìm ra bệnh của máy mình không bị hư card màn hình nữa mà hình như là hư board. Tuy nhiên như mấy bài trước mình đã trình bày là có lúc nó xài được, lúc không ~> lúc này đang xài được nên pót lên cho mọi người tham khảo.

  Mình đã đem cái card đó đi thử ở một máy khác thì xài được không bị gì; khi đem gắn vào board cũ thì màn hình vẫn bị vậy ~> không hư main thì bà con nói hư gì nào. [IMG] Mình đã kiểm tra lại main thì thấy 2 tụ bị xì...... thế là thay 2 tụ...... nhưng mèo lại hoàn mèo...... không có tin chút hi vọng nào. [IMG]


  Hôm nay ráp máy lại bật lên thì vẫn vậy nhưng mình để im cho nó khởi động xong. vào down một cái chương trình thì thấy có triệu chứng bắt đầu nặng thêm (vết lem lan rộng ra hơn khi mới khởi động ~> không làm gì nữa để nó tự down chương trình (vì mình rất cần chương trình này). để khoảng 10p screensaver bật lên thì màn hình bình thường trở lại ~> từ đó lại xài được. Mình không thể hiểu nổi máy nó bị gì nữa. Có pác nào biết chỉ dùm nha. Thanks trước. [IMG]
 6. bebinghichnghom Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Be Bi không chuyên về lĩnh vực này cho lắm! Hiếu thay 2 cái tụ bị phù sao không nhân tiện rửa cái main luôn. Dùng cồn cũng được nhưng Be Bi thường dùng xăng thơm kết hợp với 1 cái cọ nhỏ. Sau khi rửa thì nên đem ra chỗ nắng phơi 1 lúc cho nó khô đi. Nhân tiện nên lau lại thanh RAM và cái Card lần nữa (dùng cục tẩy sẽ sạch hơn là dùng dấy hoặc vải). Hy vọng sẽ giải quyết được vấn đề. Nếu bị nữa thì Hiếu ghi rõ biểu hiện trên màn hình như thế nào nhé ! [IMG] [IMG] [IMG] [IMG] [IMG] [IMG]
 7. tranphong2 Nothing

  Số bài viết: 272
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 0
  Cảm ơn góp ý của Bé Bi. Sáng nay máy lại bị nhưng cứ lâu lâu khởi động đi, khởi động lại. đến giờ ăn trưa thì nó lại chạy được; mà kì lắm, lúc nó chạy được là chạy luôn không bị gì cả. Bây giờ là 20g30 rồi mà không bị sao (tức là đã hơn 6, 7 tiếng rồi). Nhưng chắc để cho nó chạy 24h luôn. Giống như tối qua xài được, tắt máy ngủ thì sáng nay không xài được.

  Có thêm chút kinh nghiệm nữa là. Theo lời anh Raitk thì do nó hở chân chip. Lúc xài nó nóng nên chì nó liền lại ~> xài được, để nó nguội thì chân hở ra. Ý kiến này mình thấy cũng có lý lắm. Để khi nào không bật lên được nữa sẽ thử xài cách của Bé Bi và anh Raitk.


  THÂN..
 8. tranphong2 Nothing

  Số bài viết: 272
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 0
  Lần nay không biết phải viết về kinh nghiệm này sao vì giống như là hên xui vậy. Đã 3 ngày trôi qua mà máy mình vẫn xài bình thường. Theo lời anh Raitk nói thì do nó bị hở chân linh kiện nên xài nóng nó liền lại. Mình đã xài máy gần như liên tục 20/24 (bao gồm thời gian không xài cũng tắt màn hình chứ không tắt máy).

  Không biết những ngày tiếp theo sao, nhưng mình thử tắt máy lâu để xem nó còn bị tình trạng như vậy nữa không thì cũng không sao. Dù sao cũng cảm thấy đây là một sự may mắn. Mong các bạn đóng góp thêm.

  Thân

Chia sẻ trang này