1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

[?] Kỳ lạ việc trứng có khả năng 'tự đứng'

Thảo luận trong 'Có thể bạn chưa biết' bắt đầu bởi Junior, 5 Tháng tám 2010.

 1. Junior New Member

  Số bài viết: 196
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  4 nhà ngoại cảm đã thể hiện khả năng đặt các quả trứng đứng trên gương phẳng và gương nghiêng, 15 độ mà trứng không đổ.

  Chứng kiến cuộc khảo nghiệm là TS Hoàng Thị Dung, Giám đốc Trung tâm Medicare Hà Nội, ông Vũ Thế Khanh, Tổng Giám đốc UIA, Ông Nguyễn Phúc Giác Hải, Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng con người, Nhà ngoại cảm Doãn Phú chủ nhiệm Tiểu ban Phong Thủy, bộ môn Thông tin dự báo, Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người, phóng viên Nguyễn Hằng- Báo Lao động, Nguyễn Thành- VTC, Hiền Lê VTC News…


  [IMG]
  Nhằm tránh tình trạng cho rằng, trứng sống có khả năng cân bằng nên ngoài trứng gà, trứng vịt sống, trứng gà, vịt luộc chín, trứng vịt lộn sống và chín cũng được chuẩn bị.

  [IMG]

  Bốn nhà ngoại cảm Phạm Khắc Khải, Trần Văn Lưu, Nguyễn Văn Thỉnh, Nguyễn Cường đã dựng được tất cả các loại trứng đứng được trên gương, trên đĩa, thậm chí đứng cả trên gương nghiêng.

  [IMG]

  Anh Nguyễn Cường với những quả trứng bị dựng đứng

  [IMG]

  Anh Phạm Khắc Khải, cho biết, anh đã làm được điều này từ hơn 10 năm nay. Anh khẳng định: “Tôi không thần thánh hoá quả trứng nhưng khi dồn tâm vào thì làm được".

  [IMG]

  Nhà ngoại cảm Trần Văn Lưu thì nói, hơn 10 năm miệt mài làm “đài báo bão” cho ngư dân đi biển mà không thu được sóng của Đài Tiếng nói VN – một công việc tự phát và không tính toán, bỗng dưng tôi phát hiện ra mình có khả năng tìm bia cổ và dự báo tương lai. Việc dựng trứng là một trong những khả năng để tôi tiếp xúc với những người ở thế giới bên kia.

  Nhận xét của một số nhà chuyên môn

  TS Hoàng Thị Dung, Giám đốc Trung tâm Medicare Hà Nội : “Trứng đứng là có thật, không thể thần thành hóa được”
  Không đến một phút mà anh Khải dựng được trứng và bảo tôi nghe thử. Khi tai trái áp vào quả trứng, tôi nghe thấy tiếng côn trùng réo rắt, tai nóng dần lên. Rồi tôi thấy như có lửa đốt và cảm thấy không chịu được. Anh Khải bảo: “Chị xin là chị đi về đi”. Tôi nói một vài điều với quả trứng, vậy là nó ngả ra. Không có chuyện thần thánh hóa. Nhưng có những điều chúng ta không lý giải được.

  Ông Vũ Thế Khanh, Tổng Giám đốc UIA: “Đây là vấn đề vật lý đơn thuần”

  Tôi khẳng định đây là hiện tượng vật lý thuần tuý. Trong cân bằng vật lý có 3 dạng: cân bằng bền, cân bằng biến định, cân bằng bất định. Trứng đứng thuộc dạng cân bằng biến định, nghĩa là trọng tâm rơi vào điểm tiếp xúc (có thể là thẳng hoặc nghiêng) thì đứng được. Điều này tập luyện là có thể làm được, cũng giống như người biểu diễn xiếc có thể cho hai mũi kiếm chồng lên nhau và sau đó còn có thể di chuyển được.

  Ông Nguyễn Phúc Giác Hải, Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng con người: “Cách nhìn mới về duy vật biện chứng”

  Những gì mọi người tận mắt chứng kiến là có thật nhưng nhiều điều chúng ta chưa thể lý giải được. Về dựng quả trứng đứng, trên thế giới họ đã làm được, nhưng là dựng trên mặt bàn. Cái lạ ở đây là những quả trứng đã luộc chín, và với các loại khác nhau như trứng vịt lộn, trứng gà, trứng vịt thường… lại ở nhiều vị trí nghiêng, thẳng và nhiều vật dụng khác nhau như gương, đĩa, bàn….mà nó vẫn đứng được, điều đó mở ra một cách nhìn mới về triết học và duy vật biện chứng. Còn nguyên nhân vì sao thì chúng ta còn cần nhiều nghiên cứu nữa.

  Nhà ngoại cảm Doãn Phú chủ nhiệm Tiểu ban Phong Thủy, bộ môn Thông tin dự báo, Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người : Người bình thường có thể làm được

  Việc đặt trứng trên nền gạch, trên đũa, gương không có gì khó khăn, người bình thường có thể làm được. Thực tế, trong quá trình đi tìm mộ liệt sĩ, đến nơi xác định có hài cốt thì chính bản thân người nhà có thể tự đặt trứng dễ dàng. Điều lạ cần khoa học giải thích đó là hiện tượng một nhà ngoại cảm ở Quảng Nam, sau khi đặt quả trứng mang về luộc còn thấy hình “người cần tìm” trên đó.
  [IMG]

Chia sẻ trang này