1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Kỷ niệm về Nguyễn Minh Quang nắng, gió, mưa, bụi!

Thảo luận trong 'Nhật Ký Cảm Xúc' bắt đầu bởi muc con, 4 Tháng sáu 2010.

 1. muc con New Member

  Số bài viết: 87
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Kỷ niệm về Nguyễn Minh Quang nắng, gió, mưa, bụi!
  Năm nay không có điểm thi Nguyễn Minh Quang (NMQ) làm cho bà con khoa Kinh tế khá hụt hẫng. Tiếp sức mùa thi 2009, khoa Kinh tế nhận điểm thi NMQ – điểm thi mà đơn vị nào nghe đến cũng lắc đầu ngao ngán, kể cả khoa Điện tử đã làm ở đó năm 2008 cũng “bỏ của chạy lấy người”. Ừ, ai cũng bỏ thì Kinh tế nhảy vào. Ai cũng bảo Kinh tế khờ, điểm nào không chọn lại chọn điểm đó. Nhưng nếu năm nay có điểm thi NMQ, Kinh tế vẫn sẽ chung thủy gắn bó với mặt trận này. Một mùa tiếp sức nữa tới gần, hãy cùng hồi tưởng lại những kỷ niệm TSMT ở NMQ.
  Trường tiểu học Nguyễn Minh Quang – một điểm thi xa của trường ĐH SPKT- tọa lạc tại 108 ấp Giãn Dân – phường Long Thạnh Mỹ - Q9. Một địa điểm gọi là vùng xâu vùng xa, đi lại khó khăn, không có xe buýt tới, địa hình lại không “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Ngày hội quân, nghe tuyên bố hai điểm thi Kinh tế sẽ nhận là Nguyễn Hữu Huân (NHH) và Nguyễn Minh Quang, ai cũng nhau nhau đăng ký tham gia ở NHH. Ai nghe nói NMQ cũng ngao ngán, nhưng có một cô bé đã quả quyết: “Em không đi Nguyễn Hữu Huân, em sẽ đi Nguyễn Minh Quang” và cô trở thành sinh viên khóa 07 gần như duy nhất gắn với mặt trận ấy suốt từ đầu đến cuối chiến dịch. Và cô bé với khả năng thuyết phục, kinh nghiệm TSMT của mình đã động viên chiến sĩ tham gia tiếp sức ở NMQ. Kết quả thật bất ngờ, số đăng ký tham gia ở NMQ nhiều hơn mọi người tưởng. Ngoài sinh viên Kinh tế còn có sinh viên khoa Ngoại ngữ, hóa thực phẩm và CLC.
  Ngày 25/6/2009, mọi người ra quân khởi hành đến NMQ. Mặt trận NMQ hiện ra trước mắt mọi người, không đến nỗi tệ như mọi người nghĩ. Đường đi cũng không khó, tuy hơi xa một chút. Có người đi xe máy, có người đi xe đạp, có người đi xe buýt, các thành viên hỗ trợ lẫn nhau, ai có xe máy sẽ ra đón người đi xe buýt vào. Lợi thế địa hình là có một khoảng trống trước công trường, nên các chiến sĩ có thể che bạt để chóng nắng và mưa. Buổi sáng tương đối mát, buổi trưa nắng và có thêm bụi. Nhưng với chúng tôi điều đó không thành vấn đề, nắng che, bụi thì tới nước cho bớt bụi. Nhờ tài ngoại giao của đồng chí cu li trưởng, chúng tôi mượn được ống nước và đương nhiên là mượn luôn được nước để tưới phía trước điểm trực cho mát mẻ và đỡ bụi. Vui nhất có lẽ là những lúc trời mưa, mọi người chui vô bạt tránh mưa, mưa cứ tạt vào như thách đố các chiến sĩ mặt trận NMQ. Nói tóm lại NMQ là một mặt trận hội tụ đủ các “nhân tố”: nắng, gió, bụi và mưa… Mặc cho tình hình chiến trận không chiều lòng người nhưng các chiến sĩ vẫn “chiến đấu” rất “anh dũng”.
  Là một mặt trận lạ, nhưng các chiến sĩ Kinh tế đã nhanh chóng tiếp cận được môi trường mới, tiến hành công việc một cách trôi chảy dưới sự dẫn dắt của các thành viên đã có kinh nghiệm TSMT năm 2008 và sự nhiệt tình của các chiến sĩ.
  TSMT ở NMQ tuy xa, mệt nhưng vui và để lại nhiều kỹ niệm cho các chiến sĩ. Nhớ lại những ngày đầu tiên ra quân, do ra quân sớm hơn vài ngày dự định nên buổi chiều chỉ có vài chiến sĩ ở lại trực trong đó có một nữ duy nhất là đồng chí cu li phó. Ít chiến sĩ trực, không có thí sinh… cả bọn vừa ngồi trực vừa buôn chuyện, tội nghiệp đồng chí cu li phó cứ bị mấy anh chọc cho đỏ cả mặt… Đồng chí cu li trưởng lại “phải lòng” một cô bé thật xinh mà chúng tôi gọi là “miss bé nhỏ”. Những bữa cơm trưa các chiến sĩ cùng quây quần bên nhau chia sẻ những phần cơm trưa, có khi nhiều bạn bạn chọc ghẹo đến nỗi không ăn được cơm mà ôm bụng cười suốt. Đặc biệt các chiến sĩ TSMT NMQ sẽ không thể nào quên những khoản phạt. Tất cả những điều được xem là không hợp với quy định, quy tắc, quy luật hay thậm chí là không hợp với số đông sẽ được “biểu dương” trong giấy phạt, ký tên và đồng nghĩa với nó là 2kg chôm chôm ra đi không ngày quay lại. Những lỗi bị phạt nhiều lúc rất hợp lý như: đi trễ, về sớm, đứng trước bàn trực… nhưng cũng có những lỗi phạt rất ư là “bất hợp lý” nhưng lại “hợp lý” theo số đông như: đổ nước canh được quy vào tội lãng phí của công, rồi không chịu phục tùng theo số đông thì là không có tinh thần đồng đội hay phá hoại của công chỉ vì bứt hoa… Với cách phạt như thế, phạt cho những chuyện vô lý nhưng được sự đồng thuận của tập thể thì không ai chối cãi được và cứ thế giấy phạt ngày một dài, số người phạt ngày một tăng, số ký chôm chôm cũng tăng theo, thật tiện lợi khi đỡ một khoản chi.
  Cuối chiến dịch khi các thí sinh đã ổn định chỗ ở chuẩn bị ngày thi, chúng tôi cùng tới thăm các bạn ở hai địa điểm là “Học viện Thanh niên” và trong trường NMQ, để gặp gỡ trò chuyện cùng các bạn, xem các bạn có thoải mái về chỗ ở hay không. Song song đó chúng tôi lại có dịp oanh tạc “Học viện Thanh niên” với những bô hình đặc sắc mang đậm phong cách dân TSMT. Hôm đó đồng chí cu li trưởng lại bị một trận cưa cây dã man, không biết có để lại di chứng dì không nữa…(!!???)
  Kết thúc chiến dịch chúng tôi chụp một vài kiểu ảnh làm kỷ niệm với mặt trận NMQ và hẹn năm sau gặp lại. Nhưng thật tiếc năm nay không có điểm thi NMQ, Kinh tế phải đầu quân ở một mặt trận khác. Mặt trận mới hứa hẹn nhiều thử thách mới.
  -------------
  Hình ảnh về TSMT NMQ các bạn có thể xem tại box Kinh tế mục Tiếp sức mùa thi Khoa Kinh tế....
 2. tranvu136 New Member

  Số bài viết: 257
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Nhớ những ngày đầu tiên khi đạp xe trên con đường đất đỏ đầy dốc, nắng và cát bụi ấy. Nhưng giọt mồ hôi chảy dài trên gương mặt những chiến sĩ, nhưng niềm vui thì luôn được lấp đầy với điều giản dị nhất có thể. Nhưng kg chôm chôm được phạt đều đặn từ các chiến sĩ và sau đó có thể quy ra thành nhiều món khác. Vậy nên với niềm vui được đi làm tình nguyện, được giúp đở những em thí sinh và gia đình các em luôn là niềm động viên để nụ cười luôn nở trên môi các chiến sĩ.
  Nhớ những ngày trời mưa đường bớt bụi, các chiến sĩ co cụm lại ngồi trong 2 túp lều( 2 cái dù), không khí ấm cúng và vui vẻ, những cuộc thi hát dài bất tận và bất phân thắng bại mỗi chiều trời mưa, nhớ những trưa trời nóng chia 2 ca trực, các chiến sĩ đi tìm chổ ngủ, có người mang theo cả gối bỏ trong cặp để ngủ cho êm, chiều còn đi trực tiếp. Nhớ quyển sổ ghi đầy những hình phạt liên tục và hầu như ngày nào cũng có đủ chôm chôm cho cả đội ăn. Nhớ những chiều lang thang bên học viện thanh niên, nhớ gương mặt hốc hác của người mẹ khi đi xe từ bình thuận vào và tìm được điểm thi giữa trưa nóng. Niềm vui của cô khi ngồi ăn cơm cùng chiến sĩ và cùng với những niềm vui, ánh mắt và nụ cười của những thí sinh đi thi là niềm động viên to lớn mà ai cũng tự nhủ rằng mình sẽ cố gắng hết sức để giúp được các em.
  Có những chuyện cười ra nước mắt, có những niềm vui nhỏ bé nhưng ấm áp tình người. Làm chiến sĩ tình nguyện thật thích. Và còn nhiều nhiều chuyện nữa. Mà néu viết thì không biết có thể viết đến bao giờ.
  Năm nay không còn NMQ, có lẽ các anh chị 06 cũng sẽ ko thể tham gia được. Nhưng vẫn chúc và hi vọng những bạn đã đi tiếp sức ở NMQ năm trước và cả những chiến sĩ mới toàn trường của tất cả các cụm sẽ có một kỳ tiếp sức thật thành công, thật vui và để lại nhiều kỷ niệm. :):):)
 3. muc con New Member

  Số bài viết: 87
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 4. nuthangiotle New Member

  Số bài viết: 16
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  ham hố quá, năm mới làm điểm mới đi chứ. :D
 5. tranvu136 New Member

  Số bài viết: 257
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Không phải ham hố , mà thức sự Nguyễn Minh Quang đã để lại nhiều kỷ niệm, một năm rồi mà mọi người vẫn đi họp đội TSMT rất vui. Hôm nào sẽ up hình họp đội TSMT ngày hôm qua cho xem ... :D
 6. muc con New Member

  Số bài viết: 87
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 7. vanbinh_21 <marquee><b><i>--- waiting for you... mãi chờ em..

  Số bài viết: 2,077
  Đã được thích: 52
  Điểm thành tích: 48
 8. caysi_it_noi New Member

  Số bài viết: 11
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 9. jimmypham13 New Member

  Số bài viết: 30
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0

Chia sẻ trang này