1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Kỹ thuật CAE- mô phổng dòng chảy trong khuôn ép phun

Thảo luận trong 'Gia công cơ khí-Vật liệu học.' bắt đầu bởi sylinh, 24 Tháng một 2008.

 1. sylinh Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  <span style="color:#FF0000"><span style="font-size:18pt;line-height:100%">Bạn là ai? từ đâu đến? bạn có hy vọng trong tuong lai bạn sẽ trở thành một chuyên viên CAE trong lĩnh vực công nghệ ép phun nhựa không!</span>![/</span>color]
  Hiện nay, ngành công nghệ nhựa đang dần thay thế các công nghệ kim loại. xung quanh chúng ta là những sản phẩm nhựa: viết, thước, điện thoại, máy tính, vi tính, chuột vi tính, ly uống nước, áo xe máy, xe ôtô. . .
  Hôm nay, mình sẽ giới thiệu tới các bạn một phần mềm hổ trợ cho bạn trong quá trình sản xuất các sản phẩm nhựa chính xác hơn, sản phẩm phức tạp và tinh vi trước...
  Bạn có thể tìm hiểu thêm qua Web:<span style="font-size:36pt;line-height:100%"> <span style="color:#0000FF">www.moldex3d.vn hoặc là www.moldex3d.com</span></span>  Phần mềm phân tích dòng chảy trong khuôn chuyên nghiệp CAE


  1. Sơ lược về công ty Coretech:
  Nhóm kỹ sư và phát triển Moldex3D có xuất xứ từ phòng nghiên cứu CAE thuộc phòng thí nghiệm hóa lý trường Đại học Thanh Hoa, có kinh nghiệm thực tế và phát triển lý thuyết trên 10 năm, hiện giờ đã trở thảnh công cụ phân tích dòng chảy trong khuôn CAE chủ yếu trong nước, chiếm trên 85% thị trường người sử dụng trên tòan cầu đã vượt trên 300 nhà.Đồng thời công ty Coretech cũng cung cấp dịch vụ tư vấn phân tích dòng chảy cho các hãng vi tính lớn của Mỹ Dell, IBM, HPvà Nhật Bản Yamaha, Sharp…có thể thấy Moldex3D đã thành công trải qua những yêu cầu kỹ thuật khắc khe của các hãng lớn thế giới cả về chức năng và tính chính xác đạt tiêu chuẩn thế giới.
  Công ty Coretech đã tích cực tiến hành việc kinh doanh Modex trên tòan thế giới (hiên nay có tổng cộng 50 trung tâm phục vụ), tư vấn và đặt hàng đến từ Âu Mỹ ngày càng tăng. Hiện nay, Moldex3D đã trở thành sản phẩm nổi tiếng trên thế giới.
  2. Đối tác:
  Solidworks, McNeel (Rhinoceros), Altir Engineering (HyperMesh), Cimatron, Compuplast International, Paulson Training Programs, MeltFlipper, Accuform, DataPoint Lab.…
  3. Tương lai và viển cảnh:
  CAE không còn là sản phẩm của quý tộc, mà phải giải quyết hiệu quả vấn đề, trở thành công cụ gần gũi, nghiên cứu công cụ CAE dễ học dễ sử dụng, làm cho CAE cũng giống với hệ thống CAD phổ cập hóa và bìng dân hóa, lấy kỹ thuật CAD làm cốt lõi, phát triển kỹ thuật sản xuất, thiết kế, phân tích gia công có liên quan đến nhựa.
  4. Thuyết minh sản phẩm:

  Trong sản phẩm Moldex3D, chủ yếu chia làm 2 phần Moldex3D/Shell và Moldex3D/Solid.
  Chức năng Tên Moldex3D Moldex3D/Shell Moldex3D/Solid
  Hệ thống quản lý Moldex3D-Project ○ ○
  Điền đầy Moldex3D-Flow ○ ○
  Bảo áp Moldex3D-Pack ○ ○
  Làm Lạnh Moldex3D-Cool ○ ○
  Cong vênh, co rút Moldex3D-Warp ○ ○
  Hướng sợi Moldex3D-Fiber ○ ○
  Hiệu ứng ép phun Moldex3D-RIM ○ ○
  Ép phun có trợ khí Moldex3D-GasIn ○ In Development
  Xử lý mạng Moldex3D-Mesh ○ ○
  Nhóm I2 lọai khuôn Moldex3D-I2 ○ ○
  Ép phun nhiều vật liệu (MCM) Moldex3D-MCM ○ ○

  Giới thiệu Moldex3D
   Moldex3D-Project
  Qua giao diện dễ học dễ làm, người sử dụng có thể dễ dàng chọn vật liệu nhựa và thiết lập điều kiện gia công, nhanh chóng kiểm tra kết quả phân tích, quản lý thay đổi thết kế và báo cáo dưới dạng HTML.
   Moldex3D-Flow
  Phân tích dòng chảy có thể dự đóan các thông tin quan trọng vị trí tiếp giáp 2 dòng chảy, vị trí có bọt khí, áp suất ép phun, lực khóa khuôn, trọng lượng máy, hệ thống đường dẫn…, đồng thời có hình ảnh kèm theo cho phép bạn xem tình hình dòng chảy. Moldex3D-Flowcòn có thể ứng dụng phân tích quy trình ép phun bột kim lọai (Metal Powder Injection Molding).
   Moldex3D-Pack
  Nhóm phân tích bão áp có thể dự đóan co rút thể tích, phân bố nhiệt độ, phân bố mật độ... trợ giúp để tránh các vấn đề về quá bảo áp và co rút thể tích không đều.
   Moldex3D-Cool
  Nhóm phân tích quá trình làm lạnh có thể dự đóan các vấn đề như thời gian làm lạnh, sự chênh lệch nhiệt dộ bề mặt khuôn, phân bố lượng truyền nhiệt... Moldex3D-Cool có tốc độ phân tích nhanh nhất trên thế giới, có thể thiết kế, chỉnh sửa, lắp đặt nhanh chóng, chính xác đường nước.
   Moldex3D-Warp
  Nhóm phân tích cong vênh có thể dự đóan sản phẩm sau khi tách khỏi khuôn sẽ xuất hiện biến dạng cong vênh, và giúp người sử dụng tìm ra nguyên nhân cong vênh để ngăn xảy ra cong vênh.
   Moldex3D-Fiber
  Nhóm hướng sợi có thể dự đóan điền đầy sợi, phân bố và hướng sắp xếp sợi trong quá trình bão áp, và phân tích biến dạng cong vênh các vật liệu nhựa có chứa sợi không đẳng hướng.
   Moldex3D-RIM
  Nhóm hiệu ứng ép phuncó thể tính tóan tốc độ đóng rắn của nhựa nhiệt rắn, tính tóan điền đầy nhựa và phân tích đóng rắn trong khuôn, vị trí tiếp giáp, phân bố độ chuyển hóa, phân bố tốc độ dòng chảy, áp suất chuyển dời.
   Moldex3D-GasIn
  Nhóm ép phun khí mô phỏng tình hình ép phun có trợ khí của thể khí/nhựa, tốc độ thẩm thấu của khí, độ dày bề mặt, dòng chảy nhựa, đồng thời có thể dự đóan việc làm lạnh và biến dạng。
   Moldex3D-Mesh
  Nhóm xử lý nút mạng là phần mềm xuất phát từ nút mạng trên Rihno, với số nút mạng lớn giúp biến một vật thể có kết cấu phức tạp thành những nút mạng đơn giản, không chỉ ứng dụng tốt trong phần mềm tính tóan phân tích dòng chảy, phân tích nhiệt và phân tích ứng suất.
   Moldex3D-MCM
  Mô hình ép phun nhiều lọai vật liệu, Moldex3Dphát triển hòan tòan mới kỹ thuật mô phỏng quy trình có liên quan, bao gồm mô phỏng các quá trình điền đầy, bảo áp và làm lạnh, dự đóan biến dạng sau khi tách khuôn.
   Moldex3D-I2
  Nhóm Moldex3D-I2có chức năng xử lý tài liệu, có thể tiến một bước phân tích kết quả dòng chảy và tính chất của những vật liệu sợi không đẳng hướng, có thể chuyển sang ABAQUS, Nastran hoặc ANSYS, tiến hành phân tích kết cấu.
  Yêu cầu cấu hình máy tính
  Moldex3D/Shell Moldex3D/Solid
  Yêu cầu phần mềm
  Hệ thống (OS) MS-Windows NT SP6 trở lên hoặc MS-Windows 2000/XP MS-Windows NT SP6 trở lên hoặc MS-Windows 2000/XP
  Cấu hình máy
  Bộ xử lý (CPU) Intel Pentium II 266 trở lên Intel Pentium III 800 trở lên
  Bộ nhớ (RAM) 256MB 512MB
  Ổ cứng (HD) 4GB 20GB
  Card màn hình (VGA) Hỗ trợ OpenGL Hỗ trợ OpenGL
  Cấu hình máy đề nghị
  Bộ xử lý (CPU) Intel Pentium III 1G trở lên Intel Pentium 4 2.8G trở lên
  Bộ nhớ (RAM) 1GB trở lên 2GB trở lên
  ổ cứng (HD) 20GB trở lên 80GB trở lên
  Card màn hình (VGA) Hỗ trợ OpenGL Hỗ trợ OpenGL

  5. Đánh giá lợi ích
  Mục tiêu và lợi ích:
   Đánh giá CAE nên lấy việc ứng dụng giải quyết vấn đề và thực dụng làm mục tiêu, nhắm vào trọng điểm của vấn đề đưa ra phương án giải quyết khả thi, kỹ sư CAE có kinh nghiệm có thể dựa vào kết quả phân tích giao nhau giãi quyết vấn đề. Sau đây là thuyết minh ứng dụng giai đoạn khai phát khác nhau của công ty:
   1)Giao đoạn khai phát sản phẩm:
  Giai đoạn thiết kế đánh giá tính thành hình và tính khả thi của phươngán thiết kế khác nhau, làm tham số chỉnh sửa thiết kế và phân bố độ dày, tránh các vấn đề ép phun tiềm ẩn như điền không đầy, bọt khí..., khai phát sản phẩm mới cần có tính khả năng và tính khả thi, tính khả thi là nhắm vào vấn đề mà đề ra, tính khả thi là sau khi sử dụng kinh nghiệm và tri thức loại bỏ phương án không khả thi, kết hợp giá thành với hiệu suất đưa ra đối sách khả thi, điều quan trọng của CAE là giúp tìm ra phương án giải quyết khả thi, để giảm nhiều thời gian và giá thành.
   2)Giao đọan thiết kế khuôn:
  Nhân viên thiết kế khuôn tiến hành thiết kế hệ thống đường dẫn, quyết dịnh đường dẫn và kích thước gate để tránh tổn hao áp suất quá lớn, đồng thời bình quân dòng chảy để giảm lực khóa khuôn, có thể khống chế chất lượng sản phẩm, trong bộ phận thiết kế hệ thống làm lạnh, quyết định số lượng đường dẫn, kích thước, khỏang cách vá vị trí để việc làm lạnh có hiệu quả, rút ngắn chu kỳ thành hình và giảm vấn đề co rút thành phẩm. CAE có thể giúp đánh giá những thiết kế khuôn khác nhau ảnh hưởng thành hình sản phẩm, để tiến hành sử a đổi thiết kế cần thiết.
   3)Giai đọan thành hình:
  Lúc thành hình nhân viên gặp một số vấ đề, phải nghiên cứu vấn đề do sản phẩm hoặ thiết kế khuôn, có thể thông qua phân tích CAEtìm ra những nguyên nhân có thể xảy ra khi thành hìnhvà hướng giải quyết có thể, do kết quả phân tích dẫn đến nguyên nhân ban đầu, tiến một bước đề ra phương án khả thi, đồng thời nghiệm chứng đề ra sửa đổi thiết kế, tìm kiếm phương pháp gia công của quá trình thành hình,tìm ra phạm vi tham số điền đầy thành hình ổn định, tránh điền không đầy, ba-via và ứng suất quá lớn.
   4)Tối ưu hóa quy trình sản xuất:
  Tối ưu hóa thiết kế chủ yếu nhắm vào sản phẩm có chất lượng tốt v à sản xuất số lượng lớn, CAE có thể trợ giúp đánh giá những thông số thiết kế ảnh hưởng đến sản phẩm, tiến đến điều chỉnh thiết kế sản phẩm, thiết kế khuôn và tham số ép phun, để điểu chỉnh chất lượng sản phẩm đồng thời giảm giá thành; giúp tích lũy kinh nghiệm thiết kế và thành hình, tránh điểm mù kinh nghiệm, thiết lập kho tri thức, có lợi cho việc huấn luyện, đáo tạo nhân lực.
  Vấn đề hiệu suất
   Chỉ sau 10-30 phút phân tích có thể xem được kết quả thiết krế sơ bộ (Moldex3D/Solid-Flow).
   Mỗi lầ sử chữa thử khuôn chì cần 5-15 phút, có thể nhanh chóng kiểm nghiệm tính tương thích của các thiết kế khác nhau.
  (Thử khuôn trực tiếp chỉ có 2-3 ngày)
   Một phân tích chỉ cần 3-7 bước có thể biết được kết quả.
   Phân tích dòng chảy khuôn có thể biết trước hướng sừa khuôn và hiệu quả
  Giảm đáng kể tiền bạc và thời gian làm lại khuôn không cần thiết, tăng hiệu quả làm khuôn.
  Giảm tỷ lệ làm lại khuôn
   Thông thường làm giảm số lần làm lại khuôn từ 5-8 xuống 1-3
  Tránh vị trí đầu phun không thích hợp, vị trí đường dẫn không tốt, độ dày sản phẩm không tốt dẩn đến ngọai quan, vị trí tiếp giáp, điền không đầy, biến dạng cong vênh, co rút.
  Tránh hệt thống làm lạnh thiết kế không tốt dẫn đến biến dạng sản phẩm, làm lạnh không đều, chu kỳ sản xuất quá dài.
  Có nhiều vấn đề về ứng suất của sản phẩm không quan sát được, sử dụng phân tích dòng chảy khuôn có thể tính tóan ứng suất lớn nhỏ tương ứng, giảm vì tồn đọng ứng suất mà làm lại khuôn.
   Không chỉ làm giảm thời gian làm khuôn, còn tăng chất lượng sản phẩm.
  Tăng sức cạnh tranh
   Sàn phẩm thiết kế ban đầ có thể đưa vào phân tích dòng shảy khuôn, tránh những thiết kế không tốt làm tăng giá thành sản phẩm.
   Tốc độ sản xuất sản phẩm nhanh, giá thành sản xuất giảm, tăng sức cạnh tranh sản phẩm cùng ngành.
   Chu kỳ thành phẩm ngắn, máy ép có kích thước nhỏ nhất
  Giảm giá thành sản phẩm và giờ làm, giảm phí đầu tư phần cứng.
  Lợi ích đạt được
   Tiết kiệm phí làm lại khuôn
  Giá thành làm lại bình quân 30,000NT/lần(vật liệu và tiền công)
  Số lần làm lại khuôn bình quân giảm 3 lần
  Giá làm lại mỗi khuôn bình quân hạ 90,000NT
  Một năm có 50 khuôn: 50× 90,000NT= 4,500,000NT/năm
   Giá thành sản phẩm thấp
  Do thiết kế đường dẫn hợp lý, chu kỳ sản phẩm của mỗi Piece giảm ít nhất 5-10%, đầu tư cùng lọai máy và khuôn,sản lượng ít nhất tăng lên 5-10%, do sản phẩm thiết kế và đường dẫn hợp lý, giảm biến dạng sản phẩm, tiết kiệm phí làm khuôn.
   Lợi ích đưa sản phẩn ra thị trường sớm
  Sàn phẩm không giống nhau sẽ khác nhau, thông thường sản phẩm đưa ra thị trường càng sớm thì lợi nhuận công ty càng lớn.
  Trường hợp thực tế
   Công ty F:Nhà sản xuất linh kiện điện tử
  Mỗi năm sử dụng Moldex3D thiết kế trên 50 khuôn, có hiệu quả đăng ký thành công nhiều hạng mục kỹ thuật chuyên lợi đối với bộ phận kết nối, vỏ máy di động, hiện nay trở thành xường dẫn đầu thế giới về sản phẩm này.
   Công ty L:Phát triển sản phẩm tên tuổi
  Trứơc đây việc thử khuôn trên 20 lần mớ hòan thành một nhóm sản phẩm biên của máy vi tính, ảnh hưởng thời gian xuất xưởng sản phẩm kéo dài, khi sử dụng Moldex3D, chỉ cần một hoặc hai lần thử khuôn có thể hòan thành sản phẩm có chất lượng cao,hiệu quả giúp đỡ việc nghiên cứu sản phẩm và đưa ra thị trường.
   Công ty P:Sản phẩm liên quan quang học
  Trước đây số lần sửa chữa khuôn rất nhiều, nhưng khi đưa Moldex3D vào sử dụng có hiệu quả nâng cao năng lực thiết kế của xưởng khuôn trong công ty, nắm bắt kỹ thuật thiết kế khuôn, hạ giá thành sản phẩm và thời gian sản xuất, tăng khả năng cạnh tranh công ty cùng ngành.
   Coretech :Trung tâm cố vấn
  Hiện Coretech mỗi tháng cố vấn 30~50 trường hợp phân tích dòng chảy cho giới công nghiệp, phân tích dòng chảy có thể giúp giới công nghiệp tiết kiệm có hiệu quả giá thành, và đem lại hiệu quả khá rõ ràng.
  6.Kế họach đưa vào sử dụng
   Sử dụng phần mềm Moldex3D
  Mua các phần mềm và phần cứng liên quan và ký hợp đồng.
   Huấn luyện cơ bản
  Do nhân viên Coretech tiến hành lớp huấn luyện cơ bản, trong thời gian 1-3 ngày người học có thể thao tác phần mềm Moldex3D và có kiến thức phân tích dòng chảy chính xác, định kỳ mở lớp cho các nhân viên mới có thể được huấn luyện mọi lúc.
   Phụ đạo thực tế tại xưởng
  Do Corech điều kỹ sư thâm niên đến quý công ty, mỗi kỹ sư tham gia đích thân tiến hành phân tích trường hợp thự tế trong thời gian 3 ngày, mỗi kỹ sư đều phải hòan thành ít nhất một trường hợp trong thời gian này, và có thể tiến hành phân tích độc lập.
   Phục vụ tư vấn kỹ thuật
  Coretech cung cấp miễn phí tư vấn kỹ thuật, và ở chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, kỹ sư có thể đến quý công ty mọi lúc để phân tích kiểm tra, đồng thời do kỹ sư chuyên nghiệp của Coretech giải đáp.
   Phục vụ phần mềm tại xưởng
  Mỗi năm không định kỳ đến quý công ty tiến hành cập nhật phần mềm và chỉ đạo kỵ thuật mới, bảo đảm sử dụng kỹ thuật phân tích mới nhất.
  7. Ưu thế cạnh tranh của Moldex3D
  Đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp
  Độ ngũ kỹ sư Coretech xuất thân từ CAE Lab trường Đại học Thanh Hoa (Đài Loan), có trên 96 kỹ sư, là đội ngũ phục vụ kỹ thuật phân tích lớn nhất châu Á, hiện có 7 tiến sĩ, 25 thạc sĩ, bình quân có trên 3 năm kinh nghiệm CAE.
  Kinh nghiệm thực hành phong phú
  Đã tích lũy trên 10 năm kinh nghiệm ứng dụng kỹ thuật phân tích dòng chảy, trung bình mỗi tháng tiến hành 40-50 phân tích, hiện nay đã phân tích 3600 trường hợp, độ chính xác đáng tin cậy.


  Sản phẩm nổ tiếng trên thế giới
   Trung tâm phục vụ
  Moldex3D đã có 50 trung tâm phục vụ trên thế giới, hỗ trợ kỹ thuật và hệ thống tiêu thụ hòan chỉnh.

   Khách hàng, đối tác
  • Computer & Electronics
   Asus (Taiwan)
   Mitac (Taiwan)
   Mitsubishi-Electric (Japan)
   Hitachi-Maxell (Japan)
   HP (US)
   BuiltUp (HK)
   Defond (HK)
   Logitech (Ireland, Taiwan)
   ChipMOS (Taiwan)
   Nokia (Brazil)
   Ares Comm. Tech. Inc. (Taiwan)
  • Automobiles
   Mitsuboshi (Japan)
   Toyota (Japan)
   Suzuki (Japan)
   Kymco-Honda (Taiwan)
   Yuloon-Nissan (Taiwan)
   SEAT (Spain)
   Grupo Antonlin (Spain)
   Yazaki (Japan)
  • Machinery
   Nissei (Japan)
   Cheng Hsong (Hong Kong, Taiwan)
   Taichung (Taiwan)
   FSC (Taiwan)
  • Other
   Kanto Itami (Japan)
   Sanwa Raito (Japan)
   Fukuoka Kasei (Japan)
   Taisei Kogyo (Japan)
   Kunimori (Japan)
   Igari Mold (Japan)
   DSM (Netherlands, Taiwan)
   Sumitomo Chemical (Japan)
   Chi-Mei (Taiwan)
   MoldMaster (Taiwan)
   EMR3 (Brazil)
   LEGO (Denmark)
   Unilever (UK)
   Novo Nordisk (Denmark)
   Danfos (Germany)
   Shimano (Singapore)
   WelTech (Singapore)
   FMT (Singapore)
  Chất lượng phục vụ tốt nhất
  Coretech đã có các trung tâm phục vụ, hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng một cách nhanh nhất,giải quyết vấn đề khách hàng trong thời gian ngắn nhất.
   Tổng Công ty: Lầu 6 số 16 Đọan 2 đường Kinh Quốc Tp Tân Trúc
   Việt Nam: 2803 Tháp C Thuận Kiều Plaza, 190 Hồng Bàng Q5
   Đài Trung: lầu 7/5 97 đọan 3 Trung Cảng, Đài Trung
   Đài Nam:lầu13/1 số 30 đường Trung Chính Nam, Đài Nam
   Đài Bắc: lầu 6/15 số 609/12 đọan 5 đường Trùng Tân Tp Tam Trùng
   Quảng Châu: Phòng 807 số 248 đường Năm Sơn Khu Thiên Hà, Quảng Châu
   Tô Châu: số 128 đường Kim Kê Hồ Khu công nghiệp Tô Châu

Chia sẻ trang này