1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Làm thế nào để xác định một địa chỉ IP

Thảo luận trong 'Thủ thuật' bắt đầu bởi thanhmai, 28 Tháng tám 2008.

 1. thanhmai Member

  Số bài viết: 606
  Đã được thích: 5
  Điểm thành tích: 18
  [IMG]Địa chỉ IP (Internet Protocol) là một địa chỉ duy nhất mà các thiết bị điện tử sử dụng để nhận biết và giao tiếp lẫn nhau trên mạng máy tính. Địa chỉ này được xác định bằng cách sử dụng chuẩn IP (Internet Protocol). Định nghĩa một cách đơn giản hơn thì địa chỉ IP là địa chỉ máy tính sử dụng trên Internet. Do vậy mà địa chỉ IP là duy nhất đối với mỗi thiết bị.  <span style="color:#000000">Ngoài máy tính, những thiết bị khác có thể có địa chỉ IP duy nhất bao gồm router, switch, các máy chủ cơ sở hạ tầng, máy in, máy fax Internet và thậm chí là một số máy điện thoại.

  Địa chỉ IP đươc gán và quản lý bởi IANA (Internet Assigned Numbers Authority). IANA chỉ định các khối địa chỉ IP tới bất kỳ 4 khu vực đăng ký Internet (ARIN, RIPE NCC, APNIC và LACNIC), những nơi này sau đó sẽ gán các khối địa chỉ IP nhỏ hơn tới các nhà cung cấp dịch vụ Internet và doanh nghiệp.

  Một địa chỉ IP thông thường gồm có 32 bit hoặc 4 byte địa chỉ thường được hiển thị bởi 4 chữ số (mỗi số giới hạn từ 0 đến 255) và cách nhau bởi dấu chấm. Ta có một ví dụ về địa chỉ IP như sau: '192.135.67.201'. Phạm vi của các số trong khoảng từ 0 tới 255 thường được hiển thị bởi 8 bit, hay còn gọi là một ‘Octet’.

  Tuy nhiên, hạn chế của phiên bản địa chỉ IP này là số lượng địa chỉ IP bị giới hạn đối với 4, 294, 967, 296. Vì thế một phương pháp gán địa chỉ IP mới có tên là CIDR đã thay thế cho phương pháp trên. Phương pháp CIRD cũng được áp dụng vào phiên bản tiếp theo (IPv6) của địa chỉ IP.

  Phiên bản mới của địa chỉ IP là 128 bit hoặc 16 byte chiều rộng, phiên bản này sẽ cho phép một khối lượng lớn địa chỉ IP trở nên sẵn có cho các máy tính trên Internet.

  Phân loại địa chỉ IP

  Có hai loại địa chỉ IP: IP tĩnh và IP động. Khi địa chỉ IP của máy tính là như nhau mỗi lần máy tính kết nối vào mạng thì đó được gọi là địa chỉ IP tĩnh. Tuy nhiên, khi địa chỉ IP của máy tính thay đổi khác nhau mỗi lần máy tính kết nối mạng thì đó là địa chỉ IP động.

  Địa chỉ IP máy bạn là gì?

  Cho đến bây giờ chắc hẳn bạn vẫn đang thắc mắc "Địa chỉ IP của tôi là gì?" và "Làm thế nào để tôi có thể xác định được địa chỉ IP của tôi".
  Không khó để bạn có thể xác định địa chỉ IP. Tuy nhiên các phương pháp sẽ khác nhau qua các tình huống khác nhau. Dưới đây sẽ là một số phương pháp đơn giản để xác định địa chỉ IP của máy tính khi đang kết nối Internet, khi bạn sử dụng máy tính Macintosh hay khi sử dụng máy tính Windows, và thậm chí cả cách nhận diện địa chỉ IP của người gửi thư điện tử.

  Khi kết nối Internet

  Trên Internet có rất nhiều trang web có thể dò tìm địa chỉ IP khi máy tính được kết nối qua Internet. Tuy nhiên, nếu như bạn đang trên một mạng LAN hay một mạng tại nhà, thì các trang web đó có thể sẽ dò tìm địa chỉ IP của router mạng.

  Khi sử dụng máy tính Macintosh

  Trên máy Mac, địa chỉ IP được tìm thấy tại bảng điều khiển TCP/IP, khi máy tính là Mac OS X thì địa chỉ IP được tìm thấy tại System Preferences trong mục ‘Internet and Network’ .

  Khi sử dụng máy tính Windows

  Nếu bạn muốn dò tìm địa chỉ IP của máy tính (trường hợp đang sử dụng Windows) thì quá trình hoàn dò tìm rất đơn giản: </span>
  • <span style="color:#000000">Kích vào 'Start' trên thanh tác vụ Windows. </span>
  • <span style="color:#000000">Chọn 'Run'. </span>
  • <span style="color:#000000">Nhập ‘cmd’ tại hộp nhập text. Lệnh này sẽ chuyển tới trình đơn dấu nhắc lệnh. </span>
  • <span style="color:#000000">Tại trình đơn này, nhập ‘ipconfig/all’. </span>
  <span style="color:#000000">Bạn sẽ tìm thấy địa chỉ IP của máy tính tại trường địa chỉ IP.

  Dò tìm địa chỉ IP của thư điện tử nhận được

  Nếu bạn muốn dò tìm địa chỉ IP của máy tính đã gửi thư cho bạn thì có thể tìm thấy tại đầu mục (header) thư điện tử. Thông thường, thông tin này sẽ được ẩn đi. Nếu kích vào 'Show Headers' trong khi đọc thư điện tử trên Internet, thì địa chỉ IP của máy tính từ nơi gửi thư sẽ được hiển thị.

  </span><span style="color:#000000">Một số giá trị của địa chỉ IP

  Địa chỉ IP rất hữu ích cho việc dò tìm và giải quyết các vấn đề về xâm nhập cũng như các mối nguy hiểm từ Internet. Những địa chỉ IP này đồng thời cũng giúp giảm spam thư điện tử hoặc khi bạn nhận được những bức thư với những lời đe dọa hay các loại virut nguy hiểm có thể xâm nhập thông qua thư điện tử.</span>
 2. HiepKhachHanh Member

  Số bài viết: 507
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 18
 3. thanhmai Member

  Số bài viết: 606
  Đã được thích: 5
  Điểm thành tích: 18
 4. luyen New Member

  Số bài viết: 3
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  để biết ip của một host chỉ cần vào sữ dụng lệnh ping trong cmd.
  vd: muốn biết ip của google.com đánh ping google.com .thế là nó hiện ip lên thôi
 5. 071180A New Member

  Số bài viết: 159
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Topic ny l hướng dẫn lm sao để xc định một địa chỉ IP, khng phải cu hỏi lm sao để xc định địa chỉ IP.
 6. zhao_yun New Member

  Số bài viết: 119
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 7. codientu07 New Member

  Số bài viết: 16
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Khi sử dụng máy tính Windows

  Nếu bạn muốn dò tìm địa chỉ IP của máy tính (trường hợp đang sử dụng Windows) thì quá trình hoàn dò tìm rất đơn giản: </span>

  • <span style="color:#000000">Kích vào 'Start' trên thanh tác vụ Windows. </span>
  • <span style="color:#000000">Chọn 'Run'. </span>
  • <span style="color:#000000">Nhập ‘cmd’ tại hộp nhập text. Lệnh này sẽ chuyển tới trình đơn dấu nhắc lệnh. </span>
  • <span style="color:#000000">Tại trình đơn này, nhập ‘ipconfig/all’. </span>
  <span style="color:#000000">Bạn sẽ tìm thấy địa chỉ IP của máy tính tại trường địa chỉ IP


  Đó là địa chỉ private thui bạn ơi.
  Còn đây mới là ip public(ip ra internet của bạn):


  1. Tìm địa chỉ IP bằng phần mềm chuyên dụng.
  Có khá nhiều công cụ có thể chỉ ra ngay tức khắc địa chỉ IP ở máy tính của bạn. Sau đây là một số công cụ đã đăng tải trên TS, có tác dụng tìm địa chỉ IP một cách nhanh chóng: A Really Small App , What’s Running , Multi-Remote Registry Change , Parallaxis Boost ... Bạn có thể vào tham khảo để tìm hiểu cách sử dụng
  Tìm địa chỉ IP bằng phần mềm chuyên dụng đã được cài đặt vào máy có ưu điểm là xác định chính xác được địa chỉ IP của máy, kể cả đó là máy con đang nằm trong mạng.
  2. Tìm địa chỉ IP bằng các website chuyên chỉ ra IP của máy đang online.
  Một số website sau đây sẽ chỉ ngay ra địa chỉ IP máy của bạn:
  http://www.amplusnet.com/services/whatismyip/whatismyip.asp
  http://www.whatismyip.com
  http://www.whatismyipaddress.com
  http://www.cmyip.com/
  Nhược điểm của phương pháp tìm IP bằng website là chưa chắc phát hiện ra chính xác địa chỉ IP của máy mà bạn đang sử dụng; không phân biệt được IP động, IP tĩnh hoặc IP của Proxy mà bạn đang sử dụng.
  Địa chỉ IP mà các web này liệt kê có thể là IP của máy chủ xa tít tắp nào đó của nhà cung cấp mà bạn đang kết nối vào. Cho nên bạn đừng ngạc nhiên khi mỗi website lại có thể cho ra một địa chỉ IP khác nhau.
 8. ac7ive New Member

  Số bài viết: 31
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Theo như những j ac7ive được biết thì IP được xem như "số nhà" của máy tính ta trên Internet.

  1 số khái niệm về IP như ta thường nghe là IP tĩnh và IP động. IPv4 hiện nay là 32bit (IPv6 chưa thịnh hành) nên IP chỉ có số lượng tối đa là hơn 4 tỷ. Con số quá ít so với số lượng máy hiện nay nên người ta bỏ ra các dảy IP của lớp A (10.0.0.0/8), lớp B(172.16.0.0/16) hay lớp C(192.168.1.0/24) để gán cho các máy trong mạng nội bộ. Khi cần ra môi trường Internet thì nó sẽ được kết hợp với các Công nghệ NAT,PAT để có thểm ra được internet.

  Khái niệm IP là lớn. Trong bài viết này viết rất sơ sài. Bạn nên tìm hiểu thêm ở bài viết sau
  Mã:
  http://diendanspkt.net/showthread.php?t=624
 9. bonghongdem Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0

Chia sẻ trang này